ผู้บริหาร BMW ยืนยันรถสมรรถนะสูงตระกูล M ไม่มีขีดจำกัดด้านพละกำลัง

หัวเรือใหญ่ BMW M ออกโรงยืนยันว่ารถสมรรถนะสูงของบริษัทฯ จะมีพละกำลังไม่จำกัดในอนาคต พร้อมเผยรุ่นรถที่ชื่นชอบมากที่สุด

มาร์คัส ฟลาช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BMW M กล่าวว่า บริษัทรถยนต์พรีเมียมหลายรายกำลังทำสงครามการเพิ่มตัวเลขแรงม้าอย่างเข้มข้นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาจะอยู่ในช่วงพักรบ เนื่องจากกฎหมายด้านการจำกัดไอเสีย อย่างไรก็ตาม ฟลาชมองว่าการแข่งขันเพิ่มแรงม้าจะยังคงอยู่ต่อไป

“กระนั้น พละกำลังไม่มีประโยชน์อะไรถ้าปราศจากการควบคุม” ฟลาช กล่าว “ขณะเดียวกัน ไม่มีรถรุ่นใดที่จะแรงเกินไป เพราะทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับการปรับแต่งและจูนอัพตัวรถ”

ฟลาช ชี้ว่า ถ้าเป็นเมื่อ 10 หรือ 15 ปีก่อน การจินตนาการถึงรถซีดานขุมพลังระดับ 625 แรงม้าเป็นเรื่องน่าหวาดหวั่น แต่ปัจจุบันสถานการณ์เปลี่ยนไปแล้ว

“ทุกวันนี้ ผมสามารถขับ M5 พละกำลัง 625 แรงม้า เดินทางไปหาคุณแม่ได้ในช่วงฤดูหนาว และเธอก็คงไม่ว่าอะไรด้วย มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะสร้างรถทั้งคันขึ้นมาอย่างไรที่เหมาะสำหรับการใช้งานของทุกคน ซึ่งรถตระกูล M เป็นเช่นนั้น เราไม่มีขีดจำกัดด้านพละกำลัง” ฟลาช กล่าวเพิ่มเติม

ผู้บริหารหนุ่มวัย 38 ปียังเปิดเปิดเผยถึงรถที่ชื่นชอบที่สุด นั่นคือ BMW M2 CS ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่งของเขา

“M2 CS มีความคล่องตัวและบริสุทธิ์อย่างมาก มันเหมือนกับใส่เทคโนโลยี M4 ไว้ในรถขนาดเล็กลง นี่คือรถประจำตำแหน่งของผมคันใหม่ต่อจาก M8 และ X6 M ระบบเกียร์ธรรมดามีไว้สำหรับคนที่ชื่นชอบกลไกแบบนี้โดยเฉพาะ” ฟลาช เผย

ทั้งนี้ M2 CS มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบเรียง TwinPower turbo ความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 444 แรงม้า แรงบิด 550 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 3.8 วินาที

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ