BMW iX3 พลังไฟฟ้าจ่อขึ้นสายการผลิตปีหน้า มาพร้อมระยะทางขับขี่ 440 กม.

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/12/19 12:00

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า BMW iX3 จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงภายในปี 2020 อย่างแน่นอน โดยจะออกทำตลาดทั่วโลก

iX3 เผยโฉมในฐานะรถต้นแบบตั้งแต่เดือนเมษายน 2018 ก่อนจะถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องให้เป็นรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น และได้รับการยืนยันจาก BMW ว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของบริษัทร่วมทุน BMW Brilliance Automotive ในเมืองเฉินหยาง ประเทศจีน

สำหรับ iX3 รุ่นโปรดักชั่นจะใช้แบตเตอรี่ขนาด 74 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับขี่ 440 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งตามมาตรฐานการประเมิน WLTP ของยุโรป ซึ่งโดยปกติแล้ว การประเมินตามมาตรฐาน EPA ของสหรัฐอเมริกาจะลดระยะทางขับขี่ลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับของยุโรป

ระบบขับเคลื่อนเป็นเทคโนโลยี eDrive เจนเนอเรชั่นที่ 5 ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยทีมงานของ BMW รองรับการขยายตัวทั้งในแง่ของพละกำลังและความหนาแน่นของพลังงาน นั่นหมายถึงอาจมีระยะทางขับขี่ได้ไกลกว่านี้และทรงพลังยิ่งกว่านี้ได้

พละกำลังสูงสุดของ iX3 รุ่นโปรดักชั่นจะอยู่ที่ 286 แรงม้า มีแรงบิด 400 นิวตันเมตร ใช้มอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง แต่ในอนาคตอาจมีรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อตามออกมาด้วย

ทั้งนี้ การเปิดตัว iX3 จะทำให้รถอเนกประสงค์ตระกูล X3 เป็นรุ่นแรกของแบรนด์จากเยอรมนีที่มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล ปลั๊กอินไฮบริด และพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

Cokey - 31/03 - 19:00

พบผู้ติดเชื้อ Covid-19 อีก 1 ราย จากพนักงานศูนย์วิจัย Honda กักตัวเองหลังกลับจาก บราซิล

Honda แจงพบพนักงานติดเชื้อ Covid-19 จำนวน 1 ราย เบื้องต้นกักตัวเองที่บ้าน ก่อนเข้ารักษาตัวที่ ร.พ. เรียบร้อยและไม่กระทบต่อการทำงานของบริษัท Honda R&D Southeast Asia ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ดำเนินมาตรการเพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ Covid-19....

Cokey - 31/03 - 16:06

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ “Toyota Stay With You” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท....

SK - 31/03 - 16:00

Honda เผยลูกค้าต้องการใช้สวิทช์แบบดั้งเดิมมากกว่าหน้าจอสัมผัส

ผู้บริหาร Honda เผยถึงเบื้องหลังการออกแบบภายในของ Honda Jazz ใหม่ที่เปลี่ยนมาใช้สวิทช์ควบคุมแบบดั้งเดิมแทนที่หน้าจอทัชสกรีนซึ่งใช้งานยากกว่า ทาเคกิ ทานากะ หัวหน้าโครงการพัฒนา Honda Jazz รุ่นใหม่ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autocar ว่า บริษัทฯ ตัดสินใจกลับไปใช้สวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศแบบดั้งเดิมเพื่อลดการรบกวนสมาธิผู้ขับขี่ให้เหลือน้อยที่สุด “เราเปลี่ยนจากจอสัมผัสไปเป็นสวิทช์แบบเดิม เนื่องจากเราได้รับฟีดแบ็กจากลูกค้าว่าหน้าจอแบบสัมผัสใช้งานยาก” ทานากะ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/12/19 12:00

[VDO] ลองขับ All-New Honda City ไขข้อข้องใจเครื่อง 1.0 Turbo จะเป็นยังไง

ก่อน

Ford Mustang GT350 รุ่นพิเศษ Heritage Edition กับค่าตัวเริ่มราว 1.8 ล้านบาท

ต่อไป

next article

Ford Mustang GT350 รุ่นพิเศษ Heritage Edition กับค่าตัวเริ่มราว 1.8 ล้านบาท