ยลโฉม BMW iX3 ภาพหน้า-หลังรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

เผยภาพเต็มคันครั้งแรกของ BMW iX3 รถอเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้

BMW เผยโฉมรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้า Concept iX3 ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 หรือเกือบ 2 ปีที่แล้ว จนถึงเวลานี้ยังไม่มีการเปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นแต่อย่างใด ถึงแม้ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีจะเคยเป็นผู้นำรถพลังงานทางเลือกในกลุ่มพรีเมียมด้วยการนำเสนอ i3 มาก่อนก็ตาม

ภาพชุดแรกของ iX3 รุ่นโปรดักชั่นถูกโพสต์ขึ้นบนบัญชีอินสตาแกรมของผู้ใช้นามว่า scott26.unofficial ซึ่งดูแล้วมีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นภาพรถคันจริง มาพร้อมล้ออัลลอยทรงแอโรน้ำหนักเบาที่เคยปรากฏในทีเซอร์มาก่อน มีการตกแต่งด้วยวัสดุสีน้ำเงินแสดงถึงการใช้พลังงานทางเลือก โดยเฉพาะบั้นท้ายที่ใช้วัสดุสีน้ำเงินแทนท่อไอเสียที่ไม่มีความจำเป็นสำหรับรถพลังงานไฟฟ้า

ไฮไลท์ของการออกแบบที่น่าสนใจก็คือกระจังหน้าไตคู่ที่มีขนาดกำลังพอเหมาะ ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตแบบโอเวอร์ไซส์เหมือนกับกระจังหน้าใน 7-Series ที่เรียกเสียงวิจารณ์ทั้งในแง่บวกและลบ

iX3 จะมาพร้อมชุดแบตเตอรี่ขนาด 74 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อนไกล 440 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง มอเตอร์ไฟฟ้ามีพละกำลัง 286 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหลัง

ทั้งนี้ BMW จะขึ้นสายการผลิต iX3 ที่โรงงานของบริษัทร่วมทุน BMW Brilliance ในประเทศจีน โดยจะเริ่มเดินสายการผลิตในปีนี้ถ้าไม่มีการประกาศเลื่อนเนื่องจากสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ