BMW i8 Roadster Safety Car รุ่นพิเศษโมดิฟายด์กลายร่างเป็นเซฟตี้คาร์ Formula E

เขียนโดย

เขียนโดย 14/05/19 08:42

เผยโฉมBMW i8 Roadster Safety Car ถเซฟตี้คาร์คันใหม่พัฒนาบนพื้นฐานของ i8 Roadster สำหรับการแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้า Formula E ประจำปีนี้

i8 Roadster Safety Car คือการต่อยอดจากรถ i8 Coupe Safety Car เพื่อสร้างความหวือหวาสะดุดทุกสายตามากยิ่งขึ้น โดยมีการโมดิฟายด์กระจกบังลมหน้าให้มีขนาดสั้นลงและปรับดีไซน์สปอยเลอร์หลังใหม่ ถือเป็นรถเซฟตี้คาร์คันแรกของโลกที่เป็นแบบเปิดหลังคา

เมื่อเทียบกับ i8 Roadster รุ่นโปรดักชั่น รถเซฟตี้คาร์สุดสวยคันนี้ยังถูกโหลดให้เตี้ยลงกว่าเดิม 15 มม. มีโรลบาร์นิรภัยตามมาตรฐานสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือ FIA ติดตั้งปอยเลอร์หน้า และมีราวไฟเพื่อความปลอดภัยติดตั้งอยู่เหนือสปอยเลอร์หลัง

การโมดิฟายด์ในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงการติดตั้งระบบสื่อสารภายในรถยนต์ กล้องมองหลัง และเสาอากาศจีพีเอส ส่วนระบบขับเคลื่อนยังคงเดิม เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร 228 แรงม้าและมอเตอร์ไฟฟ้า 141 แรงม้า มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 368 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ

โรเบิร์ต เออร์ลิงเกอร์ กรรมการผู้จัดการ BMW i กล่าวว่า การสร้างรถ i8 Roadster Safety Car คือการฉีกกฎเกณฑ์ใหม่ที่เกิดจากการทำงานร่วมกันของฝ่ายวิศวกรรม นักออกแบบ และฝ่ายสื่อสารองค์กรเพื่อให้เกิดเป็นรถที่โดดเด่นอย่างแท้จริง

ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาทำงานเหมือนกับเป็นบริษัทสตาร์ทอัพ พวกเขามีไอเดียใหม่ๆ ตลอดเวลาและประกอบเข้าไว้ด้วยกันเพื่อสร้างยานยนต์ที่มีความแปลกใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ” เออร์ลิงเกอร์กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/05/19 08:42

Mercedes-Benz โชว์ EQV ตู้พรีเมี่ยมไฟฟ้าขับได้ 400 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง บนถนนสเปน

ก่อน

สปายช็อต Porsche Taycan เผยห้องโดยสารสุดสวยเป็นครั้งแรก

ต่อไป

next article

สปายช็อต Porsche Taycan เผยห้องโดยสารสุดสวยเป็นครั้งแรก