BMW i8 Roadster Safety Car รุ่นพิเศษโมดิฟายด์กลายร่างเป็นเซฟตี้คาร์ Formula E

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/05/19 08:42

เผยโฉมBMW i8 Roadster Safety Car ถเซฟตี้คาร์คันใหม่พัฒนาบนพื้นฐานของ i8 Roadster สำหรับการแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้า Formula E ประจำปีนี้

i8 Roadster Safety Car คือการต่อยอดจากรถ i8 Coupe Safety Car เพื่อสร้างความหวือหวาสะดุดทุกสายตามากยิ่งขึ้น โดยมีการโมดิฟายด์กระจกบังลมหน้าให้มีขนาดสั้นลงและปรับดีไซน์สปอยเลอร์หลังใหม่ ถือเป็นรถเซฟตี้คาร์คันแรกของโลกที่เป็นแบบเปิดหลังคา

เมื่อเทียบกับ i8 Roadster รุ่นโปรดักชั่น รถเซฟตี้คาร์สุดสวยคันนี้ยังถูกโหลดให้เตี้ยลงกว่าเดิม 15 มม. มีโรลบาร์นิรภัยตามมาตรฐานสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือ FIA ติดตั้งปอยเลอร์หน้า และมีราวไฟเพื่อความปลอดภัยติดตั้งอยู่เหนือสปอยเลอร์หลัง

การโมดิฟายด์ในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงการติดตั้งระบบสื่อสารภายในรถยนต์ กล้องมองหลัง และเสาอากาศจีพีเอส ส่วนระบบขับเคลื่อนยังคงเดิม เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร 228 แรงม้าและมอเตอร์ไฟฟ้า 141 แรงม้า มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 368 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ

โรเบิร์ต เออร์ลิงเกอร์ กรรมการผู้จัดการ BMW i กล่าวว่า การสร้างรถ i8 Roadster Safety Car คือการฉีกกฎเกณฑ์ใหม่ที่เกิดจากการทำงานร่วมกันของฝ่ายวิศวกรรม นักออกแบบ และฝ่ายสื่อสารองค์กรเพื่อให้เกิดเป็นรถที่โดดเด่นอย่างแท้จริง

ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาทำงานเหมือนกับเป็นบริษัทสตาร์ทอัพ พวกเขามีไอเดียใหม่ๆ ตลอดเวลาและประกอบเข้าไว้ด้วยกันเพื่อสร้างยานยนต์ที่มีความแปลกใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ” เออร์ลิงเกอร์กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/08 - 13:36

ผู้เชี่ยวชาญชี้ขุมพลัง Toyota Supra ใหม่รองรับการจูนอัพได้ถึง 1,000 แรงม้า

Toyota Supra กำลังถูกทยอยส่งมอบให้ให้ลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดใหญ่อย่างในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น สิ่งที่ตามมาก็คืออุปกรณ์ตกแต่งเสริมความหล่อและความแรง Supra ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยีของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง พ่วงทวินเทอร์โบชาร์จ ตัวท็อปมีพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้าซึ่งถือว่าน้อยไปหน่อย หลายคนจึงเฝ้ารอที่จะได้เห็นการปรับจูนเพิ่มแรงม้ากันเหมือนขุมพลัง 2JZ ในตำนาน หนึ่งในสำนักแต่งที่สนใจในการจูนอัพรถสปอร์ตจากแดนปลาดิบรุ่นนี้คือ....

OakkyBear - 22/08 - 12:13

พาชมรถคลาสสิคสวยๆ มากกว่า 100 คัน ณ บูธ IDEMITSU ในงาน BIG MOTOR SALE 2019

BIG MOTOR SALE 2019 นอกจากจะมีค่ายรถต่างๆนำมาให้ชมแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมของทาง IDEMITSU THAIILAND นั่นก็คือ “IDEMITSU THAIILAND MOTORSPORTS 2019” ที่ขนกองทัพรถแข่งและรถสัญชาติญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า 30 ปีมาโชว์ตัวกันหลายร้อยคัน ครั้งนี้ทีมงาน Autostation จึงเก็บภาพรถคลาสสิคสวยๆมาให้ได้ชมกัน....

SK - 22/08 - 11:15

ทีเซอร์รถต้นแบบ Hyundai 45 Concept แนวทางการพัฒนารถพลังไฟฟ้าแห่งอนาคต

Hyundai เตรียมพร้อมลุยงาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ด้วยการส่งทีเซอร์ Hyundai 45 Concept รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบใหม่ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใดๆ เกี่ยวกับตัวรถต้นแบบรุ่นนี้ โดย Hyundai ระบุเพียงว่านี่คือรถพลังงานไฟฟ้าที่จะแสดงถึง “สัญลักษณ์และหมุดหมายแห่งการออกแบบรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตของ Hyundai” การออกแบบของ 45 Concept....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/05/19 08:42

Mercedes-Benz โชว์ EQV ตู้พรีเมี่ยมไฟฟ้าขับได้ 400 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง บนถนนสเปน

ก่อน

สปายช็อต Porsche Taycan เผยห้องโดยสารสุดสวยเป็นครั้งแรก

ต่อไป

next article

สปายช็อต Porsche Taycan เผยห้องโดยสารสุดสวยเป็นครั้งแรก