หล่อขึ้นเท่าตัว BMW i3s โมดิฟายด์เสริมลุคโดยสำนัก AC Schnitzer

AC Schnitzer สำนักแต่งชื่อดังจากเยอรมนีจับรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็ก BMW i3s มาโมดิฟายด์เสริมความหล่อและความดุดันเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน

ถึงแม้ BMW i3s จะถูกวางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรถพลังไฟฟ้าแฮทช์แบ็กตัวแรง แต่รูปลักษณ์ภายนอกออกไปทางน่ารักน่าชังมากกว่าความสปอร์ต สำนัก AC Schnitzer จึงจับมาเข้าคอร์สแปลงโฉม เริ่มด้วยการติดตั้งชุดสปริงใหม่ที่ทำให้ตัวรถเตี้ยลงกว่าเดิม 20 มม. ลดจุดศูนย์ถ่วงตัวรถ และทำให้การขับขี่ปราดเปรียวมากขึ้น

ทาง AC Schnitzer ยังติดตั้งสเปเซอร์ที่ล้อซึ่งทำให้ล้อถ่างออกไปอีก 12 มม. ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ ขณะเดียวกัน ยังทำให้ตัวรถดูบึกบึนน่าเกรงขามขึ้นด้วย

ชุดแอโรพาร์ทรอบคันก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ i3s โดดเด่นสะดุดตา ด้วยสปอยเลอร์หน้าและสปอยเลอร์บนหลังคาช่วยสร้างแรงกดขณะขับขี่ ทั้งสองชิ้นติดตั้งได้โดยตรงและไม่ต้องพ่นสีเพิ่มเติม โดยทำจากวัสดุที่เรียกว่า ASA (acrylonitrile styrene acrylic ester)

ภายนอกยังมีแผงสเกิร์ตกันกระแทกที่ด้านหลัง ขณะที่ส่วนล่างประตูบานหลังและด้านท้ายรถประทับตัวอักษร AC Schnitzer บ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยอลูมิเนียมบางจุด และมีฝา Black Line ครอบตัวควบคุม iDrive บนคอนโซลกลาง เท่านี้ก็ทำให้รถพลังไฟฟ้ารุ่นนี้น่าขับขี่ขึ้นอีกเยอะ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ