ต้องร่วมมือกัน! BMW Group และ Daimler AG ผนึกกำลังพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติ

BMW Group และ Daimler AG ลงนามความเข้าใจในการเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ระยะยาวเพื่อพัฒนาระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และเทคโนโลยีช่วยจอดอัตโนมัติ

บริษัทยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีทั้งสองฝ่ายจะหารือกันอีกครั้งเพื่อลงรายละเอียดหาข้อสรุปความร่วมมือในการพัฒนาเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติต่างๆ สำหรับใช้เพื่อการเดินทางขับเคลื่อนในเมืองใหญ่ และยังเปิดรับบริษัทซัพพลายเออร์ให้เข้ามาเป็นหุ้นส่วนเพิ่มเติมอีกด้วย

หนึ่งในเป้าหมายสำคัญของการจับมือกันครั้งนี้คือการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกสู่ตลาดให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เทคโนโลยีอัตโนมัติต่างๆ ทั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และเทคโนโลยีช่วยจอดอัตโนมัติอาจติดตั้งในรถยนต์นั่งส่วนบุคคลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป

ผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 1,200 คนจากทั้งสองบริษัทจะทำงานในโปรเจคต์ต่างๆ ร่วมกันในสำนักงาน BMW Group Autonomous Driving Campus ใกล้เมืองมิวนิคและ Mercedes-Benz Technology Centre ในซินเดลฟิงเกน รวมถึง Daimler Testing and Technology Centre ในอิมเมนดิงเกน ประเทศเยอรมนี

พร้อมกันนี้ BMW และ Daimler ยังได้เผยแพร่กรอบการทำงานที่มีชื่อว่า Safety First for Automated Driving หรือ “ความปลอดภัยต้องมาก่อนสำหรับการขับขี่อัตโนมัติ” โดยมีบริษัทหุ้นส่วนหลายรายเข้าร่วม ทั้ง Aptiv, Audi, Baidu, Continental, FCA, HERE, Infineon, Intel รวมถึงบริษัทรถยนต์อย่าง Volkswagen ด้วย

ทั้ง BMW และ Daimler ต่างกำลังพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติขั้นสูงมาอย่างต่อเนื่องในตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดย BMW วางแผนจะนำเสนอระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 3 หรือในระดับที่ผู้ขับขี่สามารถรีแล็กซ์ได้ในระดับหนึ่งภายในปี 2021 ขณะที่ Daimler ต้องการนำเสนอระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 4/5 หรือระดับเต็มรูปแบบที่ผู้ขับขี่สามารถนอนหลับพักผ่อนขณะเดินทางภายในอีก 4-5 ปีข้างหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ