BMW ไฟเขียวสร้าง M2 Coupe เจนเนอเรชั่นใหม่ยังใช้ระบบขับหลัง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/03/20 07:00

BMW เป็นข่าวว่าได้ให้ไฟเขียวอนุมัติการสร้างและจัดจำหน่าย M2 Coupe เจนเนอเรชั่นใหม่ซึ่งจะยังคงใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเช่นเดิม

M2 Coupe รุ่นใหม่มีกำหนดการออกทำตลาดยุโรปภายในปี 2022 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม CLAR ขณะที่โครงสร้างแชสซีส์คาดว่าจะมีความใกล้เคียงกับรถสปอร์ตโรดสเตอร์อย่าง BMW Z4 อย่างมาก

ขุมพลังขับเคลื่อนของรถสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่นี้จะใช้เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง S58 ความจุกระบอกสูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับที่วางอยู่ใน X3 M, X4 M รวมถึง M3 และ M4 ที่กำลังจะเปิดตัว รีดพละกำลังอย่างน้อย 420 แรงม้า มากกว่ารุ่น M2 Competition เดิมอยู่ 15 แรงม้า

ระบบส่งกำลังจะมีทั้งเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ มาพร้อมกับเทคโนโลยีไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ช่วยเพิ่มพละกำลังและความประหยัดน้ำมัน สำหรับกำหนดการทำตลาดจะมีขึ้นในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า BMW ยังจะนำเสนอรถ 4 ประตูแบบแกรนคูเป้และ 5 ประตูรหัส M ซึ่งแตกไลน์จาก 1-Series เพื่อต่อกรกับรถสมรรถนะสูงรุ่นเล็กของคู่แข่งร่วมสัญชาติอย่าง Audi RS3 และ Mercedes-AMG A45

รถฮาร์ดคอร์รุ่นเล็กจะใช้ชื่อ 1M วางเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลังประมาณ 400 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 31/03 - 16:06

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ “Toyota Stay With You” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท....

SK - 31/03 - 16:00

Honda เผยลูกค้าต้องการใช้สวิทช์แบบดั้งเดิมมากกว่าหน้าจอสัมผัส

ผู้บริหาร Honda เผยถึงเบื้องหลังการออกแบบภายในของ Honda Jazz ใหม่ที่เปลี่ยนมาใช้สวิทช์ควบคุมแบบดั้งเดิมแทนที่หน้าจอทัชสกรีนซึ่งใช้งานยากกว่า ทาเคกิ ทานากะ หัวหน้าโครงการพัฒนา Honda Jazz รุ่นใหม่ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autocar ว่า บริษัทฯ ตัดสินใจกลับไปใช้สวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศแบบดั้งเดิมเพื่อลดการรบกวนสมาธิผู้ขับขี่ให้เหลือน้อยที่สุด “เราเปลี่ยนจากจอสัมผัสไปเป็นสวิทช์แบบเดิม เนื่องจากเราได้รับฟีดแบ็กจากลูกค้าว่าหน้าจอแบบสัมผัสใช้งานยาก” ทานากะ....

SK - 31/03 - 13:37

เปิด 10 อันดับประเทศมียอดจองรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertuck สูงสุด

รถกระบะพลังไฟฟ้า Tesla Cybertuck ไม่ได้ออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแห่งเดียว แต่ยังรวมถึงอีกหลายประเทศที่มีโครงสร้างพื้นฐานรถอีวีรองรับเพียงพอ ล่าสุด เว็บไซต์ CybertruckTalk.com มีการเปิดเผยสัดส่วนการพรีออร์เดอร์หรือจับจองล่วงหน้าของรถกระบะพลังงานไฟฟ้าหน้าตาบึกบึนรุ่นนี้ในหลายประเทศ โดยบางแห่งสร้างความประหลาดใจให้หลายคนเนื่องจากผู้บริโภคไม่มีความนิยมใช้งานรถปิกอัพมาก่อน สำหรับ 10 อันดับแรกมีดังนี้ สหรัฐอเมริกา มีสัดส่วนยอดจอง 76.25% แคนาดา 10.43% ออสเตรเลีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/03/20 07:00

ยืนยัน BMW i8 ปิดฉากอย่างเป็นทางการเดือนเมษายนนี้ หลังทำตลาดได้ 6 ปี

ก่อน

Honda Monkey 125 THE CARBON BRED EDITION ถังคาร์บอนเฟี้ยวๆ ตัดสีแดง

ต่อไป

next article

Honda Monkey 125 THE CARBON BRED EDITION ถังคาร์บอนเฟี้ยวๆ ตัดสีแดง