ผู้บริหาร BMW ยืนยันลูกค้าส่วนใหญ่ “หลงรัก” กระจังหน้าขนาดยักษ์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/12/19 07:00

ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW ออกมาให้ความเห็นถึงการออกแบบกระจังหน้าขนาดใหญ่ว่าลูกค้าส่วนใหญ่หลงรักและชื่นชอบอย่างมาก

ปีเตอร์ เฮนริค ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW กล่าวว่าลูกค้าให้เสียงตอบรับ “อย่างยอดเยี่ยม” ต่อกระจังหน้าและการออกแบบตัวรถในภาพรวม อันเป็นไปตามความต้องการของบริษัทฯ ที่ต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ “ไม่เกรงกลัวต่อรถที่มีบุคลิกโดดเด่น”

BMW ออกแบบกระจังหน้าโอเวอร์ไซส์ไว้ในรถ X7, 7-Series โฉมใหม่ และรถต้นแบบ Concept 4 ซึ่งเรียกเสียงวิจารณ์จากแฟน ๆ อย่างอื้ออึง แต่ก็ทำให้ผู้บริหารหลายคนออกมาให้ความเห็นว่าการออกแบบเช่นนี้คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเพื่อสร้างความแตกต่างจากรถรุ่นก่อนหน้า

“เมื่อเราเปิดตัว X7 ผู้คนตั้งคำถามถึงกระจังหน้า แต่ปรากฎว่ายอดขายเป็นไปอย่างน่าประทับใจ และผู้คนหลงรักรถรุ่นนี้” เฮนริคกล่าวเพิ่มเติม “ลูกค้าที่ไม่ชอบกระจังหน้าดังกล่าวก็คือคนที่กลัวการเปลี่ยนแปลง”

ก่อนหน้านี้ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ สามารถเชื่อมโยงและเข้าถึงอารมณ์ของ “แฟนๆ ที่ติดตาม” ได้เป็นอย่างดี

ฟาน ฮอยดองก์ ระบุด้วยว่า เสียงวิจารณ์ที่ดังอื้ออึงที่สุดอยู่ในภูมิภาคยุโรป ซึ่งไม่ใช่ตลาดหลักของ 7-Series แต่รสนิยมของลูกค้าในจีนและสหรัฐอเมริกานั้น “แตกต่างไปจากยุโรปมาก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/12/19 07:00

Google เผยทำสตรีทวิวไปแล้วมากกว่า 10 ล้านไมล์ ชี้ยังขาดแอฟริกาเป็นส่วนใหญ่

ก่อน

All New Honda Jazz / Fit สวมชุดแต่ง Modulo X ออกโชว์ตัวงานโตเกียว ออโต้ ซาลอน

ต่อไป

next article

All New Honda Jazz / Fit สวมชุดแต่ง Modulo X ออกโชว์ตัวงานโตเกียว ออโต้ ซาลอน