ผู้บริหาร BMW ยืนยันลูกค้าส่วนใหญ่ “หลงรัก” กระจังหน้าขนาดยักษ์

ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW ออกมาให้ความเห็นถึงการออกแบบกระจังหน้าขนาดใหญ่ว่าลูกค้าส่วนใหญ่หลงรักและชื่นชอบอย่างมาก

ปีเตอร์ เฮนริค ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW กล่าวว่าลูกค้าให้เสียงตอบรับ “อย่างยอดเยี่ยม” ต่อกระจังหน้าและการออกแบบตัวรถในภาพรวม อันเป็นไปตามความต้องการของบริษัทฯ ที่ต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ “ไม่เกรงกลัวต่อรถที่มีบุคลิกโดดเด่น”

BMW ออกแบบกระจังหน้าโอเวอร์ไซส์ไว้ในรถ X7, 7-Series โฉมใหม่ และรถต้นแบบ Concept 4 ซึ่งเรียกเสียงวิจารณ์จากแฟน ๆ อย่างอื้ออึง แต่ก็ทำให้ผู้บริหารหลายคนออกมาให้ความเห็นว่าการออกแบบเช่นนี้คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเพื่อสร้างความแตกต่างจากรถรุ่นก่อนหน้า

“เมื่อเราเปิดตัว X7 ผู้คนตั้งคำถามถึงกระจังหน้า แต่ปรากฎว่ายอดขายเป็นไปอย่างน่าประทับใจ และผู้คนหลงรักรถรุ่นนี้” เฮนริคกล่าวเพิ่มเติม “ลูกค้าที่ไม่ชอบกระจังหน้าดังกล่าวก็คือคนที่กลัวการเปลี่ยนแปลง”

ก่อนหน้านี้ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ สามารถเชื่อมโยงและเข้าถึงอารมณ์ของ “แฟนๆ ที่ติดตาม” ได้เป็นอย่างดี

ฟาน ฮอยดองก์ ระบุด้วยว่า เสียงวิจารณ์ที่ดังอื้ออึงที่สุดอยู่ในภูมิภาคยุโรป ซึ่งไม่ใช่ตลาดหลักของ 7-Series แต่รสนิยมของลูกค้าในจีนและสหรัฐอเมริกานั้น “แตกต่างไปจากยุโรปมาก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ