หัวหน้านักออกแบบ BMW ยืนยันรถพลังไฟฟ้าจะใช้กระจังหน้าขนาดมหึมา

ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบของ BMW ยืนยันว่ากระจังหน้าไตคู่ขนาดยักษ์จะเป็นเอกลักษณ์ของทั้งรถเครื่องยนต์ทั่วไปและรถพลังงานไฟฟ้า

โดมากอจ ดูเค็จ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autoblog ว่า ถึงแม้รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่จำเป็นต้องมีกระจังหน้ารับอากาศ แต่รถอีวีก็จะยังมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่แบบโอเวอร์ไซส์อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่เช่นกัน

ดูเค็จ เปิดเผยว่ากระจังหน้าที่สะดุดตาเช่นนี้คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างรถ BMW กับคู่แข่งในระดับเดียวกัน

หากคุณลองมองย้อนกลับไปในอดีตจะพบว่ากระจังหน้าของเรามีความแตกต่างจากคู่แข่งตั้งแต่แรก ถ้าคิดถึงกระจังไตคู่ก็จะต้องคิดถึงเรา เช่นเดียวกับกระจังของ Rolls-Royce ที่มีเอกลักษณ์ตั้งแต่แรกเริ่ม” ดูเค็จ กล่าวเพิ่มเติม พร้อมกับเปิดเผยว่า เขาสั่งให้ทีมนักออกแบบปรับปรุงกระจังของรถแต่ละรุ่นให้มีความแตกต่างกันและสร้างบุคลิกเฉพาะตัวของรถแต่ละรุ่นขึ้นมาด้วย

ปัจจุบัน BMW ทำตลาดรถภายใต้ 3 เสาหลักแบรนด์ เริ่มจากแบรนด์หลัก BMW แบรนด์สมรรถนะสูง M และแบรนด์รถพลังงานไฟฟ้า i ซึ่งดูเค็จระบุว่าทั้ง 3 แบรนด์จะต้องมีความเชื่อมโยงระหว่างกัน

เราไม่ต้องการสร้างจักรวาลคู่ขนานระหว่าง 3 เสาหลักแบรนด์ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงอีกต่อไป เราต้องการสร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์ BMW ด้วยการทำให้ M และ i มีความมั่นคงด้วย ทั้ง 3 แบรนด์ตอบสนองความประสงค์ของลูกค้าเหมือนกันและทำให้ลูกค้ารัก BMW” ดูเค็จ กล่าว

ผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันรายนี้ยังฝากข้อความถึงคนที่ยังตำหนิกระจังหน้าขนาดใหญ่ไม่เลิกว่า “คนที่บ่นกระปอดประแปดมักไม่ใช่ลูกค้าของเรา ทุกคนที่รัก BMW จะเริ่มคุ้นเคยกับกระจังหน้าเช่นนี้”

ที่มา: เว็บไซต์ Autoblog.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ