ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ยืนยันกระจังหน้าโอเวอร์ไซส์เป็น “จุดขาย”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 28/06/19 19:04

ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบของ BMW ออกโรงปกป้องดีไซน์กระจังหน้าขนาดยักษ์ของ BMW 7-Series ซึ่งเรียกเสียงวิจารณ์ทั้งด้านบวกและด้านลบมากมาย

เอเดรียน ฟาน ฮอยดองด์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW ระบุว่า กระจังหน้าขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์การออกแบบใหม่นั้นถือเป็นหนึ่งในจุดขายหลัก และเปิดเผยว่าตัวกระจังถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับ 7-Series รุ่นก่อนปรับโฉม

ฟาน ฮอยดองก์ ยอมรับว่าบริษัทฯ เตรียมพร้อมที่จะรับฟังคำวิจารณ์เกี่ยวกับกระจังหน้าใหม่อยู่แล้ว โดยการตัดสินใจขยายกระจังหน้านั้นเกิดขึ้นเพราะต้องการสร้างความแตกต่างจาก 7-Series รุ่นเดิมและเสริมความโดดเด่นมากกว่ารุ่น 5-Series

เมื่อเราเปิดตัว 7-Series รุ่นใหม่นั้น ผู้คนบอกว่าตัวถังรถมีขนาดเล็ก และเราได้รับฟีดแบ็กว่าแทบไม่เห็นความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า ดังนั้นเมื่อถึงเวลาปรับโฉม เราจึงขยายขนาดกระจังหน้าซึ่งผมเข้าใจดีว่าคนที่เห็นก็อาจรู้สึกแปลกใจ คำวิจารณ์ที่เกิดขึ้นจึงเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่การจะทำให้ทุกคนถูกใจเหมือนกันหมดก็คงเป็นไปไม่ได้” ฟาน ฮอยดองก์ กล่าวเพิ่มเติม

ผู้บริหารของ BMW รายนี้ระบุด้วยว่า เสียงวิจารณ์ที่ดังอื้ออึงที่สุดอยู่ในภูมิภาคยุโรป ซึ่งไม่ใช่ตลาดหลักของ 7-Series แต่รสนิยมของลูกค้าในจีนและสหรัฐอเมริกานั้น “แตกต่างไปจากยุโรปมาก”

ที่สำคัญก็คือ ฟาน ฮอยดองก์ชี้ว่า ยอดขาย 7-Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่ใช้กระจังหน้าเบ้อเริ่มนั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม เขาหวังว่าการเปลี่ยนโมเดลเป็นเจนเนอเรชั่นต่อไปหวังว่าจะไม่เกิดเสียงวิจารณ์มากเท่ารุ่นนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 05/12 - 08:36

รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time to Die

เทรลเลอร์แรกของภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด “No Time to Die” ได้รับการเปิดเผยให้ชมกันแล้ว โชว์ฉากบู๊สะบั้นหั่นแหลกที่น่าซื้อตั๋วเข้าไปชมในโรงยิ่งนัก นักสายลับพยัคฆ์ร้ายภาคล่าสุดนี้ได้ผู้กำกับฝืมือดี แครี่ โจจิ ฟูคูนากะ มาถ่ายทอดเรื่องราวที่ดูจากหนังตัวอย่างแล้วเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่บางซีนทำเอาแทบหยุดหายใจ ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายการค้าของเจมส์ บอนด์ในภาคหลัง ๆ เรื่องราวของภาค....

SK - 05/12 - 07:00

ต้องลองสักครั้ง! Ferrari World Abu Dhabi คว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยม 4 ปีติดต่อกัน

สวนสนุก Ferrari World Abu Dhabi ในนครอาบูดาบีคว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมประจำปี 2019 มาครองได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน รางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมระดับโลกหรือ World’s Leading Theme Park เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดชิงรางวัลด้านการท่องเที่ยว World Travel Awards....

Ken - 04/12 - 21:05

เผยโฉม 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally ตัวลุยโฉมใหม่จากอังกฤษ

ในขณะที่หลายคนวิ่งหาแต่ GS เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบแอดเวนเจอร์จากอังกฤษ และวันนี้เขาเปลี่ยนโฉมใหม่แล้ว 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally แม้จะผิดคาดที่ไม่ได้เปิดตัวในงาน Eicma 2019 แต่โฉมใหม่ของ 2020 Triumph....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/19 19:04

Dainese Smart Jacket อินเนอร์แอร์แบ็คเสริมความปลอดภัยหลายเท่าตัว

ก่อน

Audi e-tron GT โผล่เป็นผลงานวิทยาศาสตร์ใน Spider Man: Far From Home (คลิป)

ต่อไป

next article

Audi e-tron GT โผล่เป็นผลงานวิทยาศาสตร์ใน Spider Man: Far From Home (คลิป)