เปิดตัวสัปดาห์หน้า BMW Concept i4 รถพลังงานไฟฟ้า 530 แรงม้า

BMW Concept i4 รถพลังงานไฟฟ้าตัวต้นแบบสไตล์แกรนคูเป้เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ในสัปดาห์หน้า

ไฮไลท์ของ Concept i4 คือการติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่มีพละกำลังมหาศาลถึง 530 แรงม้า (PS) ซึ่งเหนือกว่ารถสมรรถนะสูงเครื่องยนต์สันดาปอย่าง M3 และ M4 โฉมปัจจุบัน

“BMW สร้างชื่อเสียงจากความเป็นเลิศด้านสมรรถนะการขับขี่ ผสมผสานกับความทันสมัย สง่างาม ความสปอร์ต การใช้งานที่ลงตัว และความกว้างขวางภายในห้องโดยสารของรถแบบ 4 ประตูแกรนคูเป้” BMW ระบุในแถลงการณ์

ด้านเอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW เปิดเผยว่า Concept i4 คือหัวใจของการแสดงวิสัยทัศน์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของ BMW มาพร้อมการออกแบบที่ปราดเปรียว สะอาดตา และอลังการ “พูดง่าย ๆ ว่านี่คือความสมบูรณ์แบบของรถ BMW ที่มีมลพิษเป็นศูนย์”

ทีเซอร์ล่าสุดที่ทางค่ายรถเยอรมันปล่อยออกมานั้นไม่เผยให้เห็นตัวรถมากนัก แต่แสดงถึงสัดส่วนทรวดทรงที่เป็นไปตามเอกลักณ์การออกแบบของ BMW

สำหรับอัตราเร่งของ Concept i4 คาดว่าจะทำ 0-100 กม.ต่อชม. ได้ในเวลา 4 วินาที ความเร็วสูงสุด 200 กม.ต่อชม. สามารถขับขี่ได้ไกลประมาณ 600 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดยระยะเวลาชาร์จไฟ 0-80% ทำได้ใน 35 นาที หรือใช้โหมดชาร์จด่วน 6 นาที วิ่งได้ไกล 100 กม.

หลังจากเผยโฉมรุ่นต้นแบบแล้ว คาดว่า BMW จะเปิดตัว i4 รุ่นโปรดักชั่นออกจำหน่ายจริงในปีหน้า ขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในนครมิวนิคของเยอรมนี

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ