เปิดผ้าคลุม BMW Concept i4 รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าเตรียมออกทำตลาดปีหน้า

BMW Concept i4 รถต้นแบบรุ่นใหม่ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ แสดงแนวทางของรถพลังงานไฟฟ้า BMW  i4 รุ่นโปรดักชั่นที่จะออกทำตลาดในปี 2021  

หัวใจขับเคลื่อนของ Concept i4 เป็นเทคโนโลยีไฟฟ้า eDrive เจนเนอเรชั่นที่ 5 ซึ่งจะถูกใช้กับรถพลังงานไฟฟ้า iNext และ iX3 เช่นเดียวกัน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวมีพละกำลัง 530 แรงม้า และชุดแบตเตอรี่กำลังสูงที่คาดว่าจะมีขนาด 80 กิโลวัตต์ ขับเคลื่อนได้ไกล 600 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

รูปลักษณ์ภายนอกของ Concept i4 ไม่เหนือความคาดหมายด้วยการดีไซน์กระจังหน้าไตคู่ขนาดโอเวอร์ไซส์ที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ใหม่ของ BMW ไปแล้ว สะดุดตาด้วยสีตัวถังเฉดทองแดง Frozen Light Copper ตกแต่งเสริมด้วยเส้นสายสีฟ้าที่ด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง

ล้ออัลลอยของ Concept i4 ได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและลู่ลมเพื่อเพิ่มระยะทางขับขี่ บั้นท้ายมีไฟรูปทรงตัว L ดีไซน์ปราดเปรียว มีช่องดักอากาศเพิ่มภาพลักษณ์ความสปอร์ต ดิฟฟิวเซอร์หลังแยกส่วน ไม่จำเป็นต้องมีท่อไอเสียเหมือนรถเครื่องยนต์สันดาปภายในจึงดูเนียนตา

เข้ามาชมในห้องโดยสารเน้นความล้ำสมัยและภูมิฐานของด้วยการใช้สีอ่อนเป็นหลัก บนแดชบอร์ดมีหน้าจอทรงโค้งที่แสดงผลมาตรวัดและระบบอินโฟเทนเมนท์เชื่อมต่อถึงกัน กระจกรอบคันเป็นแบบไร้แสงสะท้อนจึงปราศจากวัสดุส่วนเกิน ทำให้ค็อกพิทดูมินิมอลและเรียบหรู สวิทช์บันทึกตำแหน่งเบาะนั่งทำด้วยคริสตัล

การตกแต่งในห้องโดยสารที่น่าสนใจยังรวมถึงการใช้วัสดุสีทองแดง Gold Bronze บนแดชบอร์ด แผงประตู และพวงมาลัยที่เป็นแบบ 3 ก้าน การจัดวางเบาะเป็นแบบ 4 ที่นั่ง โดยเบาะหลังเป็นแบบแยกส่วน

ภายในห้องโดยสารยังมีระบบเสียง BMW IconicSounds Electric พัฒนาโดยนักดนตรีชื่อก้องโลกฮันส์ ซิมเมอร์ ซึ่งเคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้ว โดยเสียงในห้องโดยสารจะทำงานขึ้นอยู่กับโหมดการขับขี่คือ Core, Sport และ Efficient

BMW i4 รุ่นโปรดักชั่นจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในนครมิวนิคในปีหน้า ต้องติดตามราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันต่อไป

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ