เทียบดีไซน์ BMW 4-Series Coupe สูสี Mercedes-Benz C-Class Coupe

BMW 4-Series Coupe เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ก่อน สะดุดตาด้วยกระจังหน้าไตคู่ทรงตั้งขนาดใหญ่ที่เรียกเสียงวิจารณ์มากมาย

รูปลักษณ์ของ 4-Series Coupe มีความหรูหราสมชื่อชั้นแบรนด์ เตรียมออกแข่งขันในตลาดรถสปอร์ตพรีเมียม แน่นอนว่าหนึ่งในคู่แข่งสำคัญคือ Mercedes-Benz C-Class Coupe เราจึงขอนำรูปลักษณ์ทั้งภายนอกและภายในของทั้ง 2 โมเดลมาเทียบกันให้เห็นความแตกต่างกันแบบชัด ๆ

BMW 4-Series Coupe

รูปร่างหน้าตาของ 4-Series Coupe มีลักษณะเหมือนรุ่นใหญ่ 8-Series แต่ถูกย่อส่วนตัวถังให้มีขนาดเล็กลง กระจังหน้าขนาดใหญ่ทำให้ตัวรถดูหวือหวาและแปลกใหม่อย่างชัดเจน อาจไม่ถูกใจแฟน ๆ BMW หลายคนในช่วงแรก แต่คาดว่าพอดูไปนาน ๆ เข้าก็อาจจะเริ่มเห็นถึงความน่าสนใจของซิกเนเจอร์ใหม่

ขุมพลังขับเคลื่อนของ 4-Series Coupe รุ่นที่น่าจะขายดีคือ 430i วางเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 258 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ส่วนรุ่น M440i xDrive มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบแพวเรีย 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 374 แรงม้า แรงบิด 493 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 4.3 วินาที

Mercedes-Benz C-Class Coupe

หล่อเหลาไม่แพ้กันสำหรับ C-Class Coupe ซึ่งเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์การออกแบบสไตล์ Mercedes-Benz แนวหลังคาจากหน้าจรดท้ายมีความลาดเอียง ภายในห้องโดยสารเน้นความโค้งมนกลมกลึงมากกว่าคู่แข่งสัญชาติเดียวกัน

รุ่นที่จะออกแข่งขันโดยตรงกับ 430i คือ C 300 Coupe วางเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 258 แรงม้า ขณะที่รุ่น C43 ยัดหัวใจวี6 เทอร์โบคู่ พละกกำลัง 390 แรงม้า อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ใน 4.5 วินาที

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ