Benz Motor Mall วางเป้าโต 20% แม้ธุรกิจรถมือสองซบเซา ชูช่องทางโชเชียลสุดแข็ง

Benz Motor Mall โชว์รูม Mercedes-Benz มือสองวางเป้าปีนี้เติบโตอีก 20% แม้ตลาดรถมือสองค่อนข้างซบเซา ชูจุดแข็งเรื่องโซเชียลมีเดียที่ลูกค้าวางใจได้

ฐิดา หวังดำรงเวศ นักธุรกิจสาวที่สืบทอดธุรกิจของครอบครัวมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 ผลักกดันจน เบนซ์ มอเตอร์ มอลล์ ได้รับ ISO9001:2008 และ ISO9001:2015 และยังเป็นผู้ที่เริ่มให้ช่องทางโซเชียลมีเดียในการขายรถมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2012

ปีที่ผ่านมา เบนซ์ มอเตอร์ มอลล์ เติบโต 31% จากเป้าที่วางไว้ 30% หลังจากที่ลงทุนแยกพื้นที่เซอร์วิสออกจากโชว์รูมเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการสต็อกรถและเพิ่มช่องเซอร์วิสรถจากเดิม 4 ช่องเป็น 6 ช่อง

ปัจจุบันทาง เบนซ์ มอเตอร์ มอลล์ เปิดรับรถยนต์ เมอร์ซิเดส-เบนซ์ เข้ามารับเซอร์วิสทุกคันไม่เฉพาะลูกค้าที่ออกรถเบนซ์มือสองกับทาง เบนซ์ มอเตอร์ มอลล์ โดยวางเป้าว่าในปีนี้จะมียอดรถยนต์เข้ารับบริการมากกว่าเดิมจาก 600 คันเป็น 1,200 คัน หรือเพิ่มขึ้นเท่าตัว

Benz Motor Mall

ด้านยอดขายทาง เบนซ์ มอเตอร์ มอลล์ วางเป้าเติลโตไว้ที่ 20% เนื่องด้วยปัจจัยในการสต็อกรถที่จำกัดและยังไม่มีการขยายสาขาเพื่อรองรับการเติบโตที่มากขึ้น ชูจุดเด่นเรื่องโซเชียลมีเดียที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าหลังจากเริ่มมาตั้งแต่ปี 2012

“เราใช้โซเชียลมีเดียในการสื่อสารกับลูกค้าอยู่ต่อเนื่อง เหมือนเพื่อนที่เราเจอทุกวันกับคนที่เจอครั้งแรก ความน่าเชื่อถือไม่เหมือนกัน การได้เห็นทุกวันทำให้เกิดความเชื่อมั่น”

ลูกค้าในปัจจุบันมีการศึกษาตัวรถผ่านทั้งการเซิร์ทและโซเชียลมีเดียก่อนเข้ามาตัดสินใจซื้อที่โชว์รูม ปัจจุบันมีลูกค้าวอร์คอินเข้ามาหน้าร้านไม่ถึง 10 คัน การใช้โซเชียลมีเดียจึงเป็นจุดแข็งที่ทำให้ เบนซ์ มอเตอร์ มอลล์ เติบโตได้ท่ามกลางตลาดรถยนต์มือสองที่ซบเซา

ไม่เพียงแค่ธุรกิจรถมือสองที่ซบเซา ไฟแนนซ์เองก็มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยสัดส่วนการถูกปฏิเสธให้ไฟแนนซ์ในธุรกิจ ณ ปัจจุบันอาจสูงถึง 30-50% ซึ่งในรายที่มีสัดส่วนลูกค้าสินเชื่อเยอะก็จะเกิดปัญหาติดขัด ส่วนทาง เบนซ์ มอเตอร์ มอลล์ เองก็มีการคัดลูกค้าเพื่อให้เกิดปัญหาดังกล่าวน้อยที่สุด และลูกค้าราว 30% นั้นเป็นลูกค้าที่ซื้อเงินสด

Benz Motor Mall

แม้ช่องทางโซเชียลมีเดียจะช่วงสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้าแต่ทาง เบนซ์ มอเตอร์ มอลล์ เองก็ให้การการันตีรถทุกคันสูงสุดด้วยการรับประกัน 1 ปี 129 รายการ สำหรับรถไม่เกิน 7 ปี 1 แสนกิโลเมตร

นอกจากช่องทางโซเชียลมีเดียแล้ว เบนซ์ มอเตอร์ มอลล์ ยังจัดแพ็คเก็จสุดพิเศษไว้ให้ลูกค้าทั้งฟรีค่าบำรุงรักษา 3 ปี 6 ครั้ง ฟรีเคลือบเซรามิคและบำรุงรักษา 3 ปี มูลค่ารวมกว่า 1.2 แสนบาท

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ