ซีอีโอ Bentley ยืนยันไม่ขยายไลน์รถเอสยูวีนอกเหนือ Bentayga

หัวเรือใหญ่ Bentley ออกมายืนยันว่าบริษัทฯ ไม่มีแผนการทำตลาดรถเอสยูวีรุ่นใหม่นอกเหนือจาก Bentayga ซึ่งได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมในเวลานี้

ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวลือว่าค่ายรถพรีเมียมจากเมืองผู้ดีอาจกำลังวางแผนพัฒนารถเอสยูวีขนาดเล็กที่มีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า Bentayga แต่เอเดรียน ฮอลมาร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารออกโรงเบรกข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง

ผมตอบตรงๆ เลยว่าเราไม่มีแผนการดังกล่าวในเวลานี้ ไม่มีแม้แต่แนวคิดริเริ่มใดๆ แต่เราอาจจะพัฒนารุ่นพิเศษต่อยอดจาก Bentayga เท่านั้น” ฮอลมาร์ก กล่าว

ฮอลมาร์กระบุว่า Bentley มีแผนการที่จะปรับปรุง Bentayga อย่างต่อเนื่องตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ เพื่อสานต่อความสำเร็จและรักษาเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าไว้อย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน Bentayga มียอดขายเกือบถึง 50% ของยอดขายรถของเราทั้งหมด และเป็นรถที่มียอดขายดีที่สุดของเราไปแล้ว เราทำยอดขายรวมได้ถึง 10,000 คันในปีที่แล้ว และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวรถใหม่ ทั้ง Flying Spur และ Continental GT Cabriolet” ฮอลมาร์ก กล่าว “เราพลิกธุรกิจจากขาดทนมามีผลกำไรในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นเพราะโชคช่วยแต่อย่างใด

ฮอลมาร์ก ไม่ได้ยืนยันว่าการต่อยอด Bentayga นั่นจะเป็นไปในทิศทางใด แต่มีรายงานว่าอาจจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบซึ่งจะออกทำตลาดภายในปี 2025

ชมบทความเปรียบเทียบซูเปอร์เอสยูวี Bentley Bentayga ชน Lamborghini Urus

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ