เผยโฉม Bentley EXP 100 GT รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าซูเปอร์พรีเมียม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/07/19 07:00

Bentley เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Bentley EXP 100 GT รถต้นแบบสไตล์แกรนทัวริสโมขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและแสดงแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอีกเกือบ 20 ปีข้างหน้า

การพัฒนา EXP 100 GT ยังถือเป็นการเฉลิมฉลองการดำเนินธุรกิจครบรอบ 100 ปีของ Bentley รถต้นแบบรุ่นนี้มาพร้อมหัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ทรงพลังด้วยการใช้มอเตอร์ถึง 4 ตัวและมีระบบควบคุมแรงบิดในโค้งอย่างเป็นอิสระ รีดพละกำลังสูงสุดถึง 1,340 แรงม้า และมีแรงบิด 1,491 นิวตันเมตร

ค่ายรถจากอังกฤษเคลมว่ารถต้นแบบรุ่นนี้สามารถทะยานออกตัวจาก 0-96 กม.ต่อชม. ได้ในเวลาไม่ถึง 2.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 300 กม.ต่อชม.

ด้วยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่คาดว่าจะมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องและจะมีความหนาแน่นของพลังานมากกว่าในปัจจุบันหลายเท่าตัว Bentley จึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถชาร์จไฟฟ้าสู่แบตเตอรี่ได้ถึงระดับ 80% ในเวลาเพียง 15 นาที ระยะทางขับขี่ไปได้ไกลถึง 700 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง น้ำหนักตัวรถอยู่ที่เพียง 1,900 กก. แม้จะมีขนาดตัวถังที่ใหญ่มากโดยยาวถึง 5.8 เมตรและกว้าง 2.4 เมตร

สเตฟาน ซีลาฟ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Bentley กล่าวว่า “Bentley EXP 100 GT คือการแสดงแนวทางแห่งอนาคต รถต้นแบบรุ่นนี้จะมอบความเร้าอารมณ์และเปิดประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้เกิดความประทับใจสูงสุดตลอดการเดินทาง

รูปลักษณ์งานดีไซน์เรียกว่าเหนือคำบรรยายเพราะเนี๊ยบทุกกระเบียดนิ้วทั้งภายนอกและภายใน สวยงาม ปราดเปรียว และล้ำอนาคต จึงให้ผู้อ่านทัศนาด้วยสายตาตนเอง

ไฮไลท์สำคัญของ EXP 100 GT คือระบบผู้ช่วยส่วนตัวเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมและความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นตรวจจับการเคลื่อนไหวของสายตาและศีรษะ รวมถึงความดันโลหิตเพื่อให้ผู้ขับขี่มีความพร้อมในการควบคุมรถมากที่สุด

Bentley คาดว่าจะสามารถผลิตรถต้นแบบรุ่นนี้ออกขายจริงได้ภายในปี 2035 คำถามคือลูกค้าจะรอไหวหรือไม่?

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 11/07 - 23:49

New MG EXTENDER ปิกอัพไซส์ใหญ่ ขุมพลังดีเซล 2.0 ลิตร เตรียมเปิดตัว 16 ส.ค. นี้

New MG EXTENDER รถปิกอัพรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายมาพร้อมขุมพลังดีเซล 2.0 ลิตร เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย วันที่ 16 ส.ค. นี้ เอสเอไอซี มอเตอร์–ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย)....

OakkyBear - 11/07 - 17:30

ประกันภัยรถยนต์คืออะไร

ประกันภัยรถยนต์คืออะไร หลายๆท่านยังสงสัยว่าเราจะทำประกันรถยนต์เพิ่มทำไม ทั้งที่มีประกันภัย พ.ร.บ.แล้ว ยังต้องซื้อประกันภัยรถยนต์เพิ่มอีก เลือกซื้อความคุ้มครองไหนดี วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน ประกันภัยรถยนต์ คือการให้ความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันภัยเมื่อเกิดความเสียหายหรือสูญเสียที่เกิดจากการใช้รถยนต์ โดยความคุ้มครองเป็นไปตามข้อตกลงในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ได้ซื้อไว้ โดยประเภทของการประกันภัยมีสองประเภทใหญ่ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับหรือที่เราเรียกว่า ประกันภัย พ.ร.บ. ซึ่งรถทุกคันจะต้องทำประกันภัยประเภทนี้ เนื่องจากข้อกำหนดบังคับในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ปี พ.ศ. 2535....

Ken - 11/07 - 17:04

Quiksilver x DC x Roxy ลดแหลกไม่แบกกลับ เขย่ากระเป๋าช่วงกลางเดือน ครบทุกผลิตภัณฑ์

11- 18 กรกฎาคมนี้ Quiksilver, DC, Roxy สามแบรนด์ไลฟ์สไตล์สุดคลูโดนใจวัยมันส์ยกทัพกันมาถล่มราคาแบบจัดหนักเริ่มที่ 70 บาทก็ซื้อได้แล้วไม่เชื่อไปชม ผลิตภัณฑ์ของทั้งสามแบรนด์ขนมาครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต กางเกงขาสั้น บอร์ดช็อต หมวก กระเป๋าเป้ กระเป่าคาดเอว กระเป๋าเดินทาง ชุดว่ายน้ำ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/19 07:00

New MG EXTENDER ปิกอัพไซส์ใหญ่ ขุมพลังดีเซล 2.0 ลิตร เตรียมเปิดตัว 16 ส.ค. นี้

ก่อน