เผยโฉม Bentley EXP 100 GT รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าซูเปอร์พรีเมียม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/07/19 07:00

Bentley เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Bentley EXP 100 GT รถต้นแบบสไตล์แกรนทัวริสโมขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและแสดงแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอีกเกือบ 20 ปีข้างหน้า

การพัฒนา EXP 100 GT ยังถือเป็นการเฉลิมฉลองการดำเนินธุรกิจครบรอบ 100 ปีของ Bentley รถต้นแบบรุ่นนี้มาพร้อมหัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ทรงพลังด้วยการใช้มอเตอร์ถึง 4 ตัวและมีระบบควบคุมแรงบิดในโค้งอย่างเป็นอิสระ รีดพละกำลังสูงสุดถึง 1,340 แรงม้า และมีแรงบิด 1,491 นิวตันเมตร

ค่ายรถจากอังกฤษเคลมว่ารถต้นแบบรุ่นนี้สามารถทะยานออกตัวจาก 0-96 กม.ต่อชม. ได้ในเวลาไม่ถึง 2.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 300 กม.ต่อชม.

ด้วยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่คาดว่าจะมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องและจะมีความหนาแน่นของพลังานมากกว่าในปัจจุบันหลายเท่าตัว Bentley จึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถชาร์จไฟฟ้าสู่แบตเตอรี่ได้ถึงระดับ 80% ในเวลาเพียง 15 นาที ระยะทางขับขี่ไปได้ไกลถึง 700 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง น้ำหนักตัวรถอยู่ที่เพียง 1,900 กก. แม้จะมีขนาดตัวถังที่ใหญ่มากโดยยาวถึง 5.8 เมตรและกว้าง 2.4 เมตร

สเตฟาน ซีลาฟ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Bentley กล่าวว่า “Bentley EXP 100 GT คือการแสดงแนวทางแห่งอนาคต รถต้นแบบรุ่นนี้จะมอบความเร้าอารมณ์และเปิดประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้เกิดความประทับใจสูงสุดตลอดการเดินทาง

รูปลักษณ์งานดีไซน์เรียกว่าเหนือคำบรรยายเพราะเนี๊ยบทุกกระเบียดนิ้วทั้งภายนอกและภายใน สวยงาม ปราดเปรียว และล้ำอนาคต จึงให้ผู้อ่านทัศนาด้วยสายตาตนเอง

ไฮไลท์สำคัญของ EXP 100 GT คือระบบผู้ช่วยส่วนตัวเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมและความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นตรวจจับการเคลื่อนไหวของสายตาและศีรษะ รวมถึงความดันโลหิตเพื่อให้ผู้ขับขี่มีความพร้อมในการควบคุมรถมากที่สุด

Bentley คาดว่าจะสามารถผลิตรถต้นแบบรุ่นนี้ออกขายจริงได้ภายในปี 2035 คำถามคือลูกค้าจะรอไหวหรือไม่?

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Ken - 20/10 - 13:45

แชมป์ไม่ทิ้งลาย Marc Marquez คว้าชัยที่ Motegi ดับฝัน Quatararo อีกครั้งที่ญี่ปุ่น

แม้จะได้แชมป์โลกไปแล้วแต่ Marc Marquez ก็ยังใส่เต็มแม็กซ์คว้าชัยที่ Motegi ยืด Quatararo ให้ล่าฝันชนะศึก MotoGP ต่อไปในสนามหน้า แชมป์ออกนำยาวตั้งแต่รอบแรกแม้จะใช้ยางหลัง M แต่อันดับสอง Rookies of the Year อย่าง Quatararo....

SK - 20/10 - 09:52

พายลโฉม 2020 Honda Freed ปรับโฉมในญี่ปุ่น คมคายและอเนกประสงค์มากขึ้น

2020 Honda Freed รุ่นไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศญี่ปุ่น ก่อนเริ่มจัดจำหน่ายจริงหลังจากจบงานโตเกียว มอเตอร์โชว์    Freed เจนเนอเรชั่นที่ 2 รุ่นปรับโฉมใหม่นี้จะถูกนำออกโชว์ตัวที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจะเปิดฉากในช่วงกลางสัปดาห์หน้า (23 ตุลาคม) ไฮไลท์ของการปรับปรุงใหม่อยู่ที่การเพิ่มรุ่น Crosstar ให้มีภาพลักษณ์แบบรถครอสโอเวอร์มากขึ้น....

SK - 20/10 - 09:17

ทุ่มสุดตัว Hyundai ประกาศลงทุน “1 ล้านล้านบาท” พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์

Hyundai ประกาศลั่นว่าจะทุ่มเงินลงทุน 3.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1 ล้านล้านบาทในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนและเทคโนโลยียานยนต์ภายในปี 2025 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การลงทุนครั้งใหญ่ด้วยเม็ดเงินมหาศาลของค่ายรถจากเกาหลีจะครอบคลุมทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รถพลังงานไฟฟ้า และระบบการเชื่อมต่อ รวมถึงเทคโนโลยีที่มุ่งสนับสนุนบริการร่วมโดยสารหรือไรด์แชริ่ง ข่าวระบุว่ารัฐบาลเกาหลีใต้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่แก่ มุน แจ-อิน ประธานกรรมการของ Hyundai ซึ่งประกาศด้วยความทะเยอทะยานว่ารถขับขี่อัตโนมัติจะมีสัดส่วนถึงครึ่งหนึ่งของรถที่ใช้ในเกาหลีใต้ภายในปี 2030....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/19 07:00

New MG EXTENDER ปิกอัพไซส์ใหญ่ ขุมพลังดีเซล 2.0 ลิตร เตรียมเปิดตัว 16 ส.ค. นี้

ก่อน

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

ต่อไป

next article

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]