ผู้บริหาร Bentley เชื่อลูกค้า BMW i3 ส่วนใหญ่คิดว่ารถของตัวเองน่าเกลียด

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ Bentley เชื่อว่าลูกค้าที่ซื้อ BMW i3 ไม่ได้ชื่นชอบดีไซน์ของตัวรถที่ดูน่าเกลียด แต่ต้องการความแปลกใหม่มากกว่า

BMW i3 เปิดตัวในฐานะรถต้นแบบครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในปี 2011 มาพร้อมการออกแบบที่แตกต่างจากพี่น้องร่วมค่ายเดียวกัน ก่อนจะถูกพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นวางขายในปี 2013 และยังคงโลดแล่นในตลาดจนถึงปัจจุบันแม้จะมีข่าวว่าจะถูกตัดตอนการทำตลาดในอีกไม่ช้า

ล่าสุด สเตฟาน เซียลาฟ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Bentley กล่าวแสดงความชื่นชมที่ BMW นำเสนอ i3 ที่สร้างความแตกต่างในตลาดรถพลังงานไฟฟ้า แต่เชื่อว่าลูกค้าที่ซื้อไปนั้นไม่ได้มองที่ดีไซน์เป็นหลักแน่นอน

ถ้าคุณดู Taycan คุณจะเห็นความเป็น Porsche หรือดูรถ Tesla ก็จะเห็นเอกลักษณ์ที่ไม่ต้องสร้างความหวือหวาใด ๆ แต่สำหรับ BMW i3 ผมมีความคิดเห็นในฐานะที่เป็นนักออกแบบว่าลูกค้าต้องคิดว่ารถรุ่นนี้น่าเกลียดอย่างแน่นอน” เซียลาฟ กล่าว

ทั้งนี้ i3 ทำยอดขายสะสมได้กว่า 150,000 คัน โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 มียอดขายอยู่ที่ 19,073 คัน เพิ่มขึ้น 21.2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ตลอดการทำตลาดมานานร่วม 6 ปี BMW อัพเดท i3 เพิ่มเติมหลายเวอร์ชั่น ทั้งการนำเสนอรุ่นที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขยายระยะทางขับเคลื่อน การเพิ่มขนาดแบตเตอรี่เพื่อให้ขับขี่ได้ไกลขึ้น และการเปิดตัวรุ่นที่มีสมรรถนะสูงขึ้น

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ