ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/01/20 16:00

Bentley เตรียมเข้าแข่งขันรายการ GP Ice Race ในประเทศออสเตรียด้วยการส่ง Continental GT รุ่นโมดิฟายด์พิเศษซึ่งมาพร้อมสีสันแบบเดียวกับตัวแข่ง 2019 Pikes Peak

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ W12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 635 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตร อัตราเร่ง (บนถนนปกติ) 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลา 3.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 333 กม.ต่อชม.

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการโมดิฟายด์ช่วงล่างใหม่ด้วยการติดตั้งสปริงถุงลม ระบบควบคุมการโคลงตัว และเบรกเหล็กกล้าที่สามารถใช้งานบนพื้นน้ำแข็งโดยเฉพาะ สำหรับผู้ที่จะมารับหน้าที่ขับขี่คือเคที มันนิงส์ แชมป์โลกจูเนียร์แรลลี่ และเป็นนักแข่งหญิงคนแรกของทีม Bentley Motorsport

Bentley ระบุด้วยว่าพยายามรักษารถแข่ง Continental GT รุ่นนี้ให้มีความใกล้เคียงกับรุ่นสแตนดาร์ดจากโรงงานมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ในห้องโดยสารอยู่ที่การเสริมความปลอดภัยอย่างโรลเคจนิรภัย ระบบดับเพลิง เบาะเรซซิ่ง และเข็มขัดนิรภัย

ส่วนการปรับปรุงตัวรถยังรวมถึงการเสริมความสูงขึ้นอีก 15 มม. ใช้ยาง Pirelli Scorpion ที่ยึดเกาะถนนบนถนนลื่นได้ดี ระบบไฟส่องสว่าง Lazer ระบบระบายไอเสีย Akrapovic และราวหลังคา

การได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันที่ Zell am See เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด ดิฉันตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้ขับรถแข่งคันนี้ ดิฉันได้ทดลองขับแล้ว ตอนแรกรู้สึกว่ารถหนักมาก แต่พอขับไปได้สักระยะก็เห็นว่าตัวรถมีความปราดเปรียวและตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม มันควบคุมได้เหมือนรถแรลลี่น้ำหนักเบา” มันนิงส์ วัย 22 ปีกล่าว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 01/04 - 19:45

ความปลอดภัยจากสินค้า รถเร่ หรือ รถพุ่มพวง และกฏข้อบังคับ 9 ข้อ สำหรับ ผู้ประกอบการ ในช่วง Covid-19

กรมอนามัย แนะ กฏข้อบังคับ 9 ข้อ สำหรับผู้ประกอบการ รถเร่ หรือ รถพุ่มพวง ในการขายของ และความปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภค จากวิกฤต Covid-19 จากกรณีที่ ตลาดไท ประกาศร่วมมือ กรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ ขยายทีมส่ง....

Man - 01/04 - 16:10

#StayAtHomeGP เมื่อเหล่านักแข่งไม่หวั่นโควิด คว้าจอยมาหวดชิงแชมป์ผ่าน PS4

แม้ว่าสถานการณ์ โควิด 19 จะบีบบังคับให้คนอยู่ติดกับบ้านมากขึ้น แต่ไม่ใช่กับแคมเปญ #StayAtHomeGP ที่หยิบกิมมิคสนุกๆ ด้วยการจับเหล่าซูเปอร์สตาร์แถวหน้าแห่งวงการ MotoGP ได้มาวาดลวดลายกันบนสนาม Mugello ประเทศอิตาลี หนึ่งในประเทศที่มีการระบาดสูงที่สุดในขณะนี้ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเหล่านักบิดไปว่าจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid แต่อย่างใด เพราะว่าการแข่งขันที่ว่านี้ เป็นเพียงการแข่งขันแบบเสมือนจริง (Vitual....

OakkyBear - 01/04 - 15:25

กทม. เตรียมสั่งปิดร้านค้าทุกประเภท ตั้งแต่ เที่ยงคืน-ตีห้า เริ่ม 2 เมษายน นี้ เพื่อยับยั้ง โควิด-19

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2563 ว่าได้หารือกับคณะกรรมการฯ ทั้ง 26 ท่าน เกี่ยวกับมาตรการเพิ่มเติมเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 โดยพิจารณาประเด็นต่างๆ ซึ่งจะมีการออกประกาศ กรุงเทพมหานคร สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 5 ในวันนี้ มีรายละเอียดเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/01/20 16:00

เผย Renault และ Nissan เตรียมเริ่มโปรเจคต์พัฒนาวิศวกรรมร่วมกันใหม่

ก่อน

Ford จ่าย 3 พันล้านบาท ยอมความลูกค้า Focus และ Fiesta ปัญหาระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์

ต่อไป

next article

Ford จ่าย 3 พันล้านบาท ยอมความลูกค้า Focus และ Fiesta ปัญหาระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์