ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า

Bentley เตรียมเข้าแข่งขันรายการ GP Ice Race ในประเทศออสเตรียด้วยการส่ง Continental GT รุ่นโมดิฟายด์พิเศษซึ่งมาพร้อมสีสันแบบเดียวกับตัวแข่ง 2019 Pikes Peak

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ W12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 635 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตร อัตราเร่ง (บนถนนปกติ) 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลา 3.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 333 กม.ต่อชม.

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการโมดิฟายด์ช่วงล่างใหม่ด้วยการติดตั้งสปริงถุงลม ระบบควบคุมการโคลงตัว และเบรกเหล็กกล้าที่สามารถใช้งานบนพื้นน้ำแข็งโดยเฉพาะ สำหรับผู้ที่จะมารับหน้าที่ขับขี่คือเคที มันนิงส์ แชมป์โลกจูเนียร์แรลลี่ และเป็นนักแข่งหญิงคนแรกของทีม Bentley Motorsport

Bentley ระบุด้วยว่าพยายามรักษารถแข่ง Continental GT รุ่นนี้ให้มีความใกล้เคียงกับรุ่นสแตนดาร์ดจากโรงงานมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ในห้องโดยสารอยู่ที่การเสริมความปลอดภัยอย่างโรลเคจนิรภัย ระบบดับเพลิง เบาะเรซซิ่ง และเข็มขัดนิรภัย

ส่วนการปรับปรุงตัวรถยังรวมถึงการเสริมความสูงขึ้นอีก 15 มม. ใช้ยาง Pirelli Scorpion ที่ยึดเกาะถนนบนถนนลื่นได้ดี ระบบไฟส่องสว่าง Lazer ระบบระบายไอเสีย Akrapovic และราวหลังคา

การได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันที่ Zell am See เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด ดิฉันตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้ขับรถแข่งคันนี้ ดิฉันได้ทดลองขับแล้ว ตอนแรกรู้สึกว่ารถหนักมาก แต่พอขับไปได้สักระยะก็เห็นว่าตัวรถมีความปราดเปรียวและตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม มันควบคุมได้เหมือนรถแรลลี่น้ำหนักเบา” มันนิงส์ วัย 22 ปีกล่าว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ