ไวรัส Covid-19 ส่งผลกระทบต่อเนื่องและยาวนาน ทำให้หลายบริษัทประกาศล้มละลายกันเป็นแถว หนึ่งในนั้นคือบริษัทผู้ผลิตล้อ BBS ที่มีข่าวว่ากำลังเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการ
รายงานข่าวระบุว่า BBS บริษัทผู้ผลิตล้อแม็กยอดฮิตจากประเทศเยอรมนีกำลังจะเผชิญกับภาวะล้มละลายและเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งนับเป็นการล้มละลายครั้งที่ 3 ในระยะเวลา 15 ปี
ก่อนหน้านี้ในปี 2007 บริษัท BBS ได้ผ่านกระบวนการล้มละลายและถูกซื้อไปโดยบริษัท Punch Internationalจากประเทศเบลเยี่ยม หลังจากนั้นในปี 2015 BBS ก็ล้มละลายอีกครั้งและถูกซื้อไปโดยบริษัท Nice Corp จากเกาหลีใต้



สำหรับการล้มละลายครั้งล่าสุดในปี 2020 นี้เกิดจากสถานการณ์ทางการเงินที่เข้าสู่ภาวะวิกฤตทำให้ BBS ต้องเข้าสู่กระบวนการปรับโครงสร้างและฟื้นฟูกิจการในประเทศเยอรมนี แต่ BBS ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าจะยังคงดำเนินธุรกิจตามปกติ
ยังไม่มีความชัดเจนว่าการล้มละลายของ BBS จะส่งผลต่อการทำตลาดในประเทศอื่น ๆ อย่างไร โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาซึ่ง BBS มีสัญญาส่งมอบล้ออัลลอยเกรดรถแข่งให้การแข่งขันนาสคาร์ (Nascar)
ขณะเดียวกัน มีความเป็นไปได้สูงด้วยว่า BBS จะถูกขายต่อให้แก่บริษัทอื่นที่สนใจลงทุนพัฒนาธุรกิจล้อแม็กคัสตอมต่อไปในอนาคต
ที่มา: เว็บไซต์ Motor1
กลับหน้าหลัก Autostation.com