หลุดโครงตัวถัง Hyundai Santa Cruz รถกระบะรุ่นใหม่เปิดตัวปีหน้า

รถกระบะรุ่นใหม่ Hyundai Santa Cruz มีภาพสปายช็อตหลุดออกมาให้ชมกันหลายครั้ง ล่าสุดเป็นภาพโครงตัวถังแบบไร้การหุ้มพรางสายตาที่ทำให้เราได้เห็นดีไซน์บางส่วน

ภาพโครงตัวถังหนึ่งเดียวนี้ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ Motor1.com โชว์ด้านข้างตัวรถซึ่งมีเสาหลังคาท้ายดีไซน์ลาดเอียงแบบที่เห็นในรถต้นแบบ ถ้ามองใกล้ ๆ จะเห็นว่าประตูผู้โดยสารบานหลังมีการออกแบบคล้ายกับ Elantra

ขณะเดียวกัน เส้นสายรูปทรงสามเหลี่ยมบนประตูหน้าก็ดูน่าสนใจ และคาดว่าจะเป็นซิกเนเจอร์ใหม่ของค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากแดนโสมขาว

Hyundai Santa Cruz รุ่นต้นแบบ

Santa Cruz เป็นรถกระบะที่พัฒนาบนโครงสร้างแบบยูนิบอดี้สไตล์รถยนต์นั่งเอสยูวี โดยรถเวอร์ชั่นต้นแบบมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้า แรงบิด 406 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเทคโนโลยี HTRAC

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Santa Cruz จะพัฒนาบนแชส์ซีส์แบบบอดี้ออนเฟรมสไตล์รถกระบะขนานแท้ซึ่งแตกต่างจากรถต้นแบบที่ใช้โครงสร้างยูนิบอดี้ แต่สุดท้ายด้วยการมุ่งเน้นทำตลาดรถอเนกประสงค์ในสหรัฐอเมริกา จึงมีการตัดสินใจกลับมาใช้โครงสร้างยูนิบอดี้เหมือนเดิม

Hyundai จะขึ้นสายการผลิต Santa Cruz ในโรงงานอลาบาม่า สหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่มีการยืนยันกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นภายในปี 2021

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ