บางกอก มอเตอร์โชว์ 2020 พร้อม! ชูรูปแบบใหม่ ย้ำเป็นงานโชว์รถแรกของโลกหลังโควิด-19

บางกอก มอเตอร์โชว์ 2020 ประกาศพร้อมจัดงาน เผยเป็นงานโชว์รถงานแรกของโลกหลังโควิด-19 มาตรการตรวจเข้มตามภาครัฐกำหนด พร้อมเปิดโมเดลใหม่ Virtual Motor Show

บางกอก มอเตอร์โชว์ 2020

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 เปิดเผยว่า   แม้วในช่วงต้นปีที่ผ่านมาประเทศไทย และทั่วโลกเผชิญวิกฤตการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่บริษัทรถยนต์ชั้นนำ และบริษัทจักรยานยนต์ ตอบรับเข้าร่วมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 อย่างคึกคักเหมือนเดิมบนพื้นที่จัดแสดง 170,960 ตารางเมตร ยืนยันได้ถึงการเป็นงานแสดงรถยนต์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

ปราจิน เอี่ยมลำเนา

สำหรับบริษัทรถยนต์ และจักรยานยนต์ที่เข้าร่วมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ประกอบด้วย Ford, BMW, MINI, SUZUKI, Rolls-Royce, Aston Martin, Maserati, Mazda, Nissan, Toyota, Lexus, Honda, Audi, MG, Isuzu, Mitsubishi, Porsche , Volvo, Land Rover, Jaguar, Kia, FOMM, Lamborghini, Subaru, Hyundai Truck& Bus, Takano, Royal Enfield, BMW Motorrad, Vespiario, A.P.Honda, Thai Suzuki, Kawasaki, Yamaha, BAJAJ, KTM, Husquavana และ Triumph

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เปิดเผยว่า งาน บางกอก มอเตอร์โชว์ 2020 ถือเป็นการจัดแสดงงานรถยนต์ครั้งแรกของโลก หลังโควิด-19 ระบาด โดยได้เตรียมการปฏิวัติงานจัดแสดงรถยนต์ตามรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ New Normal วางมาตรการคัดกรองผู้เข้าชมงานอย่างเคร่งครัดตามข้อกำหนดของรัฐบาล

จาตุรนต์ โกมลมิศร์

“โดยภายในงานจำเป็นต้องขอความร่วมมือผู้เข้าชมงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในฮอลล์จัดแสดง และใช้สเปรย์แอลกอฮอล์พ่นมือทำความสะอาดทุกครั้งก่อนเข้าไปทดลองนั่งภายในรถยนต์”

ทางอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่จัดแสดง มีมาตรการตรวจสอบดูแลด้านสุขอนามัยตามข้อกำหนดของภาครัฐอย่างเคร่งครัด ตั้งจุดสแกนแอปพลิเคชั่นไทยชนะ, วัดอุณหภูมิร่างกาย และซื้ออุปกรณ์เครื่องฉายแสงยูวีฆ่าเชื้อแบบเคลื่อนที่ Germ Saber UVC Sterilizer เพื่อใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในพื้นที่จัดแสดงเข้ามาเพิ่มเติม โดยทางกรังด์ปรีซ์ฯ เองนั้น เสริมความมั่นใจให้ผู้เข้าชมด้วยการเตรียมจุดคัดกรองก่อนเข้าสู่ฮอลล์จัดแสดงอีก 1 ครั้ง รวมทั้งจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อวัดอุณหภูมิร่างกายทางดวงตา (Eye Temperature) ที่มีความแม่นยำเป็นมาตรฐานสากลที่ใช้งานในสนามบินหลายแห่งทั่วโลก

นอกจากนั้น ยังมีมาตรการลดความแออัดในพื้นที่จัดงาน ด้วยการปรับเพิ่มพื้นที่ทางเดินทางกลางจาก 6 เมตรเป็น 10 เมตร และทางเดินระหว่างบูธจาก 3 เมตรเป็น 6 เมตร จัดพื้นที่สำหรับการองรับลูกค้าเพิ่มเติมกว่า 3,000–5,000 ที่นั่งให้กับแต่ละแบรนด์รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เพื่อจะสามารถกระจายลูกค้าที่ทำธุรกรรมต่างๆ เพิ่มมากขึ้น 

บางกอก มอเตอร์โชว์ 2020

นายจาตุรนต์ กล่าวอีกว่า ตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา เราไม่เคยต้องเลื่อนการจัดงานมาก่อน แต่อย่างไรก็ตามในฐานะที่เราเป็นผู้จัดงานแสดงรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เราได้วางมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพของผู้เข้าชมงานอย่างเคร่งครัด ผู้เข้าชมอาจจะไม่คุ้นชินอยู่บ้าง แต่จากสถานการณ์ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมยานยนต์เป็นอย่างมาก เราจึงเชื่อมั่นว่าการออกมาชมงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ตลอดจนการจับจองซื้อรถภายในงาน จะมีส่วนสำคัญในการช่วยเศรษฐกิจของประเทศที่หยุดชะงักในช่วงครึ่งปีแรกได้เป็นอย่างดี  คาดจะทำให้เงินสะพัดราว 6 แสนล้านบาท สร้างรายได้ให้กลุ่มผู้บริการก่อสร้างกว่า 2,500 ล้านบาท

อีกทั้งยังคาดการณ์ว่าช่วงครึ่งปีหลัง ปริมาณการขายรถยนต์ในประเทศจะเติบโตค่อนข้างสูง โดยเฉพาะลักชัวรี่คาร์ และภายในงานเราจะมีรถใหม่จำหน่าย อาทิ Nissan Kicks e-POWER, Toyota Furtuner, All NEW Toyota Corolla CROSS,Mazda Cx 3, Suzuki XL7,BMW Series2 เป็นต้น

ด้านนายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา รองประธานการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทได้ร่วมมือกับผู้พัฒนาแพล็ตฟอร์มออนไลน์นำเสนอ Virtual Motor Show จำลองบรรยากาศของงานสู่แพล็ตฟอร์มออนไลน์ พร้อมออกแบบ e-Catalog และมีระบบแชตเพื่อพูดคุยโต้ตอบกับเจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อรถ และรับโปรโมชั่นเหมือนในงานปีนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของงานแสดงรถยนต์ในประเทศไทยที่มีการจัดงานแบบ Virtual พร้อมกันไปด้วย

พีระพงษ์ เอี่ยมลำเนา

ในปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่เรานำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงงานบางกอก มอเตอร์โชว์ สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาร่วมงาน แต่อยากทราบข้อมูล และมีความประสงค์จะขอรับข้อมูลต่างๆ ของงาน โดยเราได้เปิดบริการ Virtual Motorshow ขึ้นมาผ่านทางเว็บแพล็ตฟอร์ม เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลพื้นฐานของแต่ละผู้จัดแสดงที่มาเข้าร่วมงาน ทั้งข้อมูลรถยนต์ โปรโมชั่น และการดาวน์โหลดโบรชัวร์ โดยที่พิเศษจากนี้คือระบบ Live Chat ที่สามารถคุยรายละเอียด และเปิดการจองรถยนต์กับฝ่ายขายของบริษัทนั้นๆ ผ่านช่องดังกล่าว 

บางกอก มอเตอร์โชว์ 2020

นับเป็นการพัฒนาด้านงานบริการของบริษัทในฐานะผู้จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ในยุค New Normal ที่แม้ว่าจะต้องห่างกันหรือเว้นระยะจากกัน แต่ก็ยังเชื่อมต่อกันได้ สามารถเข้าถึงบรรยากาศ และบริการในด้านต่างๆ ของงานผ่านทางโลกออนไลน์ที่เราจัดเตรียมเอาไว้ให้ได้”

สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 จัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 15-26 กรกฎาคม 2563 โดยวันจันทร์-ศุกร์ เปิดให้เข้าชมงานเวลา 12.00-22.00น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้เข้าชมงานเวลา 11.00-22.00น. ราคาบัตรเข้าชมงาน 100 บาท

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ