ค่ายรถยนต์ทั่วโลกพร้อมใจสนับสนุนและให้ความร่วมมือต่อสู้ Covid-19

บริษัทรถยนต์หลายแห่งทั่วโลกตอบสนองข้อเรียกร้องของภาครัฐในแต่ละประเทศ ด้วยการให้ความช่วยเหลือหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการผลิตอุปกรณ์การแพทย์เพื่อสู้ไวรัส Covid-19

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Fiat ทำการปรับสายการผลิตของโรงงานหนึ่งแห่งในประเทศจีนเพื่อทำการผลิตหน้ากากอนามัยจำนวน 1 ล้านชิ้นต่อเดือน โดยไมค์ แมนลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Fiat ระบุว่าบริษัทฯ ต้องการเริ่มผลิตหน้ากากอนามัยโดยเร็วที่สุด

ด้าน General Motors (GM) ผนึกกำลังกับ Ventec Life Systems บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์และเว็บไซต์ StopTheSpread.org เดินหน้าโครงการ Project V โดย GM จะให้การสนับสนุนด้านการผลิตและการขนส่งอุปกรณ์การแพทย์ให้ไปถึงโรงพยาบาลทั่วสหรัฐอเมริกา

ขณะที่อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ที่เคยหล่นวาจาไว้ว่า “การตื่นตระหนกเกี่ยวกับไวรัสเป็นเรื่องโง่เง่า” ล่าสุดทำการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ 1,255 เครื่องจากโรงพยาบาลในประเทศจีน ก่อนขนส่งมายังรัฐนิวยอร์ก

Ford จับมือกับยักษ์ใหญ่ 3M และ GE Healthcare เพื่อทำการผลิตเครื่องฟอกอากาศ และผลิตเครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอดจากการติดเชื้อ Covid-19 โดยหนึ่งในชิ้นส่วนที่ถูกนำมาผลิตเครื่องช่วยหายใจก็คือพัดลมที่ใช้ระบายอากาศใต้เบาะรถกระบะ F-150

Nissan และทีมแข่ง McLaren ให้ความร่วมมือกับกลุ่มความร่วมมือในประเทศอังกฤษเพื่อผลิตเครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ ส่วน MG ได้มอบ ZS EV รถพลังงานไฟฟ้าให้ทีมแพทย์ในประเทศอังกฤษได้ใช้งาน

พนักงานชาวสเปนของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากฝรั่งเศส Renault ทำการผลิตหน้ากากอนามัยพลาสติกแบบสวมครอบศีรษะด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ก่อนส่งไปให้ทีมแพทย์ทั่วประเทศสเปนใช้งาน และมีแผนการใช้เครื่องพิมพ์ 3มิติในการผลิตอุปกรณ์การแพทย์อื่น ๆ เพิ่มเติม

ที่มา: สำนักข่าว BBC, Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ