อนาคต Audi TT มืดมน ซีอีโอแย้มอาจยุติสายการผลิต มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าแทน

สองทศวรรษหลังจากออกทำตลาดครั้งแรกในปี 1998 รถสปอร์ตรุ่นเล็ก Audi TT อาจถูกยุติสายการผลิตอย่างเป็นทางการหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นนี้

ก่อนหน้านี้ Mercedes-Benz SLC หรือ SLK ถูกประกาศหยุดการทำตลาดไปแล้ว ล่าสุดถึงคิวของรถสปอร์ตระดับเดียวกับอย่าง TT ซึ่งเคยมีข่าวว่าจะถูกแปลงโฉมเป็นรถสปอร์ตซีดานแทน แต่จนแล้วจนรอดอาจถูกยุติการจัดจำหน่ายเป็นการถาวร

แบรม ช็อต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi กล่าวว่า “รถสปอร์ตมีอนาคตแน่นอน แต่ผมไม่แน่ใจในอนาคตของ TT การที่คุณ (ผู้สื่อข่าว) ถามผมว่า TT จะถูกยุติการทำตลาดหรือไม่นั้นทำให้ผมรู้สึกปวดใจ เรากำลังพัฒนารถรุ่นใหม่ที่อาจมาแทน TT แต่อาจไม่ใช่รถสปอร์ตเต็มตัว

สาเหตุที่อนาคตของ TT ไม่มีความแน่นอนเกิดจากการถดถอยของยอดขายรถสปอร์ต และ Audi ต้องการหันไปลงทุนพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ระบบขับขี่อัตโนมัติ และเทคโนโลยีอื่นๆ แทน

Audi จะต้องสร้างการเติบโตในอนาคตระยะยาว ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าจะต้องใช้งบประมาณมหาศาล ทำให้เราไม่สามารถจัดจำหน่ายรถในทุกเซกเมนท์ได้” ช็อตกล่าวเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Audi จะตัดสินใจยุติสายการผลิต TT แต่รถสปอร์ตรุ่นนี้เพิ่งได้รับการปรับโฉมเมื่อกลางปีที่แล้วและจัดจำหน่ายจริงในช่วงปลายปี ดังนั้นจึงจะโลดแล่นอยู่ในตลาดต่อไปอีกอย่างน้อย 2-3 ปีเลยทีเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ