เตรียมเปิด Audi RS E-Tron GT สปอร์ตไฟฟ้า พลัง 582 แรงม้า ทำ 0-100 ใน 3 วินาที!!

เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Audi RS E-Tron GT สปอร์ตพลังไฟฟ้า ที่พกกำลังมาถึง 582 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 ใน 3 วินาที และวิ่งได้ไกล 400 กม.

มันช่างครบครันอะไรขนาดนี้ สำหรับ Audi RS E-Tron GT สปอร์ตไฟฟ้า 582 แรงม้า ที่แรงสุด ๆ และสามารถวิ่งได้ไกล 400 กม. ต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง

เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา มีการโปรโมทรถคอนเซปต์กันพร้อมกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม

การกลับมาครั้งนี้ ไม่ได้มาโชว์ แต่จะมาแบบโปรดักชั่นพร้อมขาย เพราะคู่แข่งอย่าง Porsche Taycan ก็ชิงเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว

สำหรับ Audi RS E-Tron GT จะมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ปรับปรุงให้ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ง่ายมากขึ้น บนพื้นฐานดีไซน์ของ E-Tron GT

ภายในยังคงดีไซน์ตามแบบฉบับ Audi ทุกระเบียดนิ้ว แต่เน้นเรื่องความคลีน ความเรียบหรู และโทนห้องโดยสารอาจจะเป็นโทนสว่าง สำหรับรุ่นขายจริง

ที่น่าสนใจคือขุมพลัง มอเตอร์คู่ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ กับชุดแบตเตอรี่ 96-kWh ให้กำลัง 582 แรงม้า ใช้เวลาทำ 0-100 เพียง 3 วินาที และ ทำ 0-200 ใช้เวลาน้อยกว่า 12 วินาที

สำหรับระยะการวิ่ง เมื่อชาร์จไฟฟ้าเต็ม 100% จะสามารถใช้งานวิ่งแบบปกติ ได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร เลยทีเดียว

รถยนต์คันนี้ยังรองรับการชาร์จแบบด่วน ซึ่งใช้เวลาราว ๆ 20 นาที ก็สามารถเก็บพลังไฟฟ้าได้ถึง 80% เลยทีเดียว หรือวิ่งได้ไกลราว 320 กิโลเมตร

สำหรับราคา ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวเท่าไร แต่คาดว่าจะมีราคาไกลเคียงกันกับ Porsche Taycan (เริ่ม 83,367 ปอนด์ หรือราว 3.17 ล้านบาท) อย่างแน่นอน

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ