Audi ปรับพอร์ตขายรถราคาต่ำ 3 ล้านบาทเป็น 30% หวังดันยอดขายโตเพิ่ม 10% ปีหน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 28/11/19 23:34

Audi Thailand ประกาศเตรียมนำเข้ารถเพิ่ม 15 รุ่นย่อยในปี 2563 พร้อมขยับฐานรถยนต์ราคาต่ำ 3 ล้านบาทเพิ่มเป็น 30% หวังดันยอดขายเติบโต 10% หลังปีนี้พลาดเป้าหมายจากปัญหาการส่งมอบรถยนต์จากบริษัทแม่

กฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการ อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากทำตลาดรถยนต์อาวดี้ในประเทศไทยมา 2 ปี พบว่ามีการเติบโตที่น่าพอใจ โดยในปีนี้ คาดว่าจะมียอดจำหน่ายกว่า 1,000 คัน ซึ่งพลาดไปจากเป้าหมายที่วางไว้ว่าจะเติบโต 20% จากยอดขาย 1,002 คันในปีก่อนหน้า 

เป็นผลมาจากการปรับเปลี่ยนองค์กรในบริษัทแม่ รวมถึงการปรับการคิดค่ามลพิษไอเสีย ที่ส่งผลให้การส่งมอบรถยนต์ในประเทศไทยเป็นไปได้ช้ามาก โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีแรก อย่างไรก็ตาม คาดว่าในปีหน้าจะกลับมาสู่ภาวะปกติและส่งมอบรถยนต์ได้มากขึ้น

Audi

สำหรับแผนงานในปีหน้า จะเร่งเดินหน้านำเข้าสินค้าใหม่เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอีกไม่น้อยกว่า 15 รุ่นย่อย จากที่มีจำหน่าย 24 รุ่นย่อยในปัจจุบัน รวมถึงจะมีการจัดพอร์ตสินค้าใหม่ โดยจะเน้นการนำเข้าสินค้าที่มีราคาจำหน่ายต่ำกว่า 3 ล้านบาทเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น

“เป้าหมายเราคือการนำเข้าสินค้าที่ดีเข้ามาและทำให้ผู้บริโภคสามารถจับต้องรถยนต์ของอาวดี้ได้ง่ายขึ้น เราจึงจะปรับพอร์ทมาจำหน่ายรถยนต์ที่ราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาทให้ได้ 30% ของยอดจำหน่ายทั้งหมดในปีหน้า จากเดิมที่มีสัดส่วนราว 10% เท่านั้น”

นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะเข้ารถยนต์สมรรถนะสูงในตระกูลอาร์เอสเข้ามาจำหน่ายในปีหน้าเช่นกัน รวมไปถึงกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า ก็จะมีการนำเข้าอาวดี้ อี-ทรอนเข้ามาส่งมอบให้ลูกค้ามากขึ้น รวมถึงอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะนำเข้าสินค้าใหม่รุ่นอื่นเข้ามาจำหน่ายในอนาคต

Audi

สำหรับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่อาวดี้เปิดตัวอี-ทรอนไปก่อนหน้า และมีผู้ลงชื่อแสดงความสนใจมากกว่า 120 คัน โดยภายในปีนี้มีจะมีการส่งมอบรถยนต์ราว 10 คันให้กับแสนสิริ ที่มีการจองรถเข้ามา 30 คัน และในปีหน้า คาดว่าจะส่งมอบได้เพิ่มอีกไม่น้อยกว่า 80 คัน จากโควต้าที่ขอไป 100 คันสำหรับอี-ทรอน

กฤษฎากล่าวถึงความคืบหน้าของแผนการเปิดสายการผลิตรถยนต์ออดี้ในประเทศไทย ว่าขณะนี้มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 50% โดยที่ผ่านมามีการเสนอแผนงานให้กับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) จากนั้นจะคุยกับทางออดี้ เอจี ถึงรายละเอียดของแผนงานทั้งหมดอีกครั้ง

Audi

“ตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะออกมาในรูปแบบใด ออดี้ เอจี จะลงทุนเอง จะเป็นการร่วมทุนหรือการจ้างโรงงานผลิต สามารถเป็นไปได้ทั้งหมด เพราะไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ก็เป็นผลดีกับเรา ทำให้เรามีสินค้าขายมากขึ้นทั้งนั้น แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนในเรื่องนี้”

อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าอาวดี้ เอจี นั้นให้ความสำคัญกับตลาดประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในฐานะตลาดที่มีขนาดอันดับ 2 ของอาเซียนรองจากสิงคโปร์ เห็นได้จากการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่หลายครั้งเปิดตัวในไทยเปฺ็นครั้งแรกในภูมิภาค หรือการทำราคาสินค้าต่าง ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างดีในช่วงที่ผ่านมา

Audi

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Ken - 15/01 - 12:23

ทัวร์ Gear Garage Flagship Store สาขาเซ็นทรัลเวิลด์พร้อมขาย Lambretta และ Peugeot

Gear Garage Flagship Store แห่งใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ที่นอกจากจะขายเครื่องมือช่างชั้นนำแล้วยังขายสองล้ออย่าง Lambretta และ Peugeot ด้วย Gear Garage by Factory Gear ขยายสาขาที่ 2 ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์....

Ken - 15/01 - 12:04

Bridgestone ร่วม The Blue Carpet Show for unicef โครงการช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลก

ผู้บริหาร Bridgestone เข้าร่วมในรายการ The Blue Carpet Show for unicef รายการวาไรตี้การกุศลที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ออกอากาศทางช่อง 7HD ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด และ เทรุโอะ คูนิทาเกะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บริดจสโตน เอเชีย แปซิฟิค เทคนิคอล เซ็นเตอร์ จำกัด เดินทางร่วมงาน The Blue Carpet....

SK - 15/01 - 12:00

เปิดใจ แคโรล กอส์น “ดิฉันยินดีที่คาร์ลอสหนีออกมาได้…พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น”

แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าดีใจที่คาร์ลอส กอส์น ผู้เป็นสามีหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นมาได้ และยินดีที่จะอาศัยในเลบานอนไปตลอดชีวิต “พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น” แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์เคียงข้างกับสามี อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Mitsubishi ปัจจุบันทั้งคู่อาศัยอยู่ในบ้านพักส่วนตัวใจกลางกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน หลังจากคาร์ลอสหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา “สิ่งที่พวกเขา (อัยการญี่ปุ่น)....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

28/11/19 23:34

ยลโฉม New Mitsubishi Triton Athlete ชุดแต่งดำดุรอบคันราคาเริ่ม 1.035 ล้านบาท | Motor Expo 2019

ก่อน

ยลโฉม Mercedes-AMG GLC 63 S 4MATIC+ พลัง V8 510 แรงม้า ค่าตัว 10.79 ล้าน | Motor Expo 2019

ต่อไป

next article

ยลโฉม Mercedes-AMG GLC 63 S 4MATIC+ พลัง V8 510 แรงม้า ค่าตัว 10.79 ล้าน | Motor Expo 2019