Audi ระงับแผนสร้างรถบินได้กับ Airbus ชี้อาจต้องใช้เวลาพัฒนาอีกนาน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/10/19 16:13

Audi ประกาศระงับโปรเจคต์รถบินได้ Pop.Up Next ซึ่งเคยเปิดตัวร่วมกับ Airbus ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมื่อต้นปีที่แล้ว

รายงานข่าวของเว็บไซต์ Auto News Europe ระบุว่า ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีระงับโครงการดังกล่าวเป็นการชั่วคราว และกำลังประเมินความร่วมมือกับ Airbus บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส

ข่าวระบุว่า Audi ได้ตระหนักถึงความท้าทายและความยากลำบากในการสร้างรถบินได้ที่สูงเกินไปในเวลานี้ โดยแถลงการณ์ระบุว่า “เราเชื่อว่าจะต้องใช้เวลาอีกนานมาก กว่าที่รถแท็กซี่บินได้จะถูกผลิตจริง และเรากำลังหาโซลูชั่นที่จะดำเนินโครงการ Pop.Up Next ต่อไปได้”

รถบินได้ภายใต้โครงการ Pop.Up Next มีตัวถังแบบโมดูลขนาดเล็ก น้ำหนักเบา รองรับผู้โดยสาร 2 ที่นั่ง ใช้ได้ทั้งบนบกและในอากาศ ขับเคลื่อนด้วยชุดแบตเตอรี่ 15 กิโลวัตต์ชั่วโมง มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวมีพละกำลัง 80 แรงม้า สามารถขับเคลื่อนได้ไกล 130 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

สำหรับในโหมดบินได้หรือไฟลท์โหมดจะใช้ใบพัดแบบเฮลิคอปเตอร์จำนวน 8 ตัว แต่ละตัวมีพละกำลัง 26 แรงม้าโดยใช้กำลังไฟจากแบตเตอรี่ 70 กิโลวัตต์ สามารถบินได้ด้วยความเร็วสูงสุด 120 กม.ต่อชม. และไปได้ไกล 50 กม. ใช้เวลาชาร์จไฟ 15 นาที

การระงับโครงการนี้ของ Audi และ Airbus สวนทางกับ Porsche และ Boeing ที่เพิ่งลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจในการพัฒนา “ยานพาหนะสำหรับการสัญจรทางอากาศในเมืองใหญ่” ที่สามารถออกตัวและลงจอดได้ในแนวดิ่ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 06/12 - 17:43

Mazda ยิ้มรับครึ่งทาง Motor Expo 2019 กวาดยอดจองรวมทะลุ 2,230 คัน

มาเงียบๆ แต่ฟาดเรียบนะจ๊ะ สำหรับค่าย Mazda โดยผ่านมาครึ่งทาง Motor Expo 2019 สามารถกวาดยอดจองรวมไปได้ 2,230 คัน เลยทีเดียว หลังจากทำการเปิดตัวแนะนำ New Mazda2 ในงานมหกรรมยานยต์ ครั้งที่ 36 ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การดีไซน์ใหม่ด้วยปรัชญาการออกแบบ....

Cokey - 06/12 - 15:22

Porsche x Star Wars จัดงานเปิดตัว สปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่ The New Porsche Taycan ที่สิงคโปร์

Porsche ผนึกกำลังมหากาพย์ Star Wars จัดงานเปิดตัว The New Porsche Taycan สปอร์ตไฟฟ้า 680 และ 761 แรงม้า รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อ 2 ตำนานมาบรรจบพบกัน....

SK - 06/12 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Yamaha N-Max ใหม่ เปิดตัว All-New Volvo V60 T8

ข่าวเด่นตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories เรายังพาชมรถสวย ๆ จากงานมอเตอร์เอ็กซ์โป พร้อมข่าวต่างประเทศน่าสนใจอีกมากมาย รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time To....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/10/19 16:13

เผยโฉมครั้งแรก Volvo XC40 Recharge เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า ขับได้ไกล 400 กม.

ก่อน

รีวิว MG Extender กระบะไซส์ยักษ์ สมรรถนะกลางๆ ห้องโดยสารกว้าง ออปชั่นเยอะ| Full Review

ต่อไป

next article

รีวิว MG Extender กระบะไซส์ยักษ์ สมรรถนะกลางๆ ห้องโดยสารกว้าง ออปชั่นเยอะ| Full Review