ผู้บริหาร Audi ชี้รถยนต์ซีดานส่งสัญญาณเข้าสู่ยุค “กลับมาเกิดใหม่”

ผู้บริหารระดับสูงของ Audi ชี้ว่ายังไม่ควรลบรถยนต์ซีดานออกจากสารบบอุตสาหกรรมยานยนต์โลก เนื่องจากยอดขายมีแนวโน้มทรงตัวและอาจเติบโตมากขึ้นในอนาคต

ฮิลเดการ์ด วอร์ทแมน รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Audi กล่าวว่า ความต้องการซื้อรถซีดานทั่วโลกยังคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ถึงแม้รถเอสยูวีจะเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดไปมากก็ตาม

ดิฉันรู้สึกประทับใจอย่างมากในตัวเลขยอดขายรถซีดาน ซึ่งส่งสัญญาณถึงการกลับมาเกิดใหม่ (renaissance) ในหลายภูมิภาคทั่วโลก” วอร์ทแมน กล่าว

ยอดขาย A6 ในอเมริกาเพิ่มขึ้น 69% ในปี 2019 ขณะที่ยอดขายรถแฟล็กชิพซีดานอย่าง A8 อยู่ที่ 2,963 คันหรือเพิ่มขึ้นถึง 85% เมื่อเทียบกับปี 2018 ขณะเดียวกัน รถที่มียอดขายสูงที่สุดของ Audi ประจำปี 2019 คือรถเอสยูวี Q5

วอร์ทแมน เผยว่าทีมงานฝ่ายขายและการตลาดกำลังจับตามองแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในปีนี้และปีถัดไปเพื่อดูว่ารถซีดานจะกลับมาได้จริงหรือไม่ โดยเฉพาะในยุโรปและเอเชียซึ่งเทรนด์รถซีดานยังคงที่และไม่ได้ลดลงมากนัก “ดิฉันดีใจที่เรามีผลิตภัณฑ์ออกทำตลาดเกือบครบทุกเซกเมนท์” วอร์ทแมน กล่าว และย้ำว่าไม่มีแผนการปรับลดผลิตภัณฑ์ลงอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารของค่ายสี่ห่วงชี้ว่า การสร้างรถสปอร์ตคูเป้หรือเปิดประทุนยังไม่สำคัญเท่ากับการสร้างรถที่มีเสน่ห์ที่ทำให้ลูกค้าประทับใจ “ตลาดรถคูเป้และเปิดประทุนหดตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ Audi ก็ยังเฝ้าระวังตลาดรถสปอร์ตอยู่เสมอ” วอร์ทแมน กล่าวเพิ่มเติม

ที่มา: เว็บไซต์ Autoblog.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ