Audi e-tron Sportback จ่อเปิดตัวที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ พฤศจิกายนนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/09/19 16:00

หลังจากนำเสนอรถหลายรุ่นที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ Audi เดินหน้าเตรียมพร้อมเปิดตัว Audi e-tron Sportback พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ต่อทันที

e-tron Sportback จะได้รับการเผยโฉมในวันเปิดงานออโต้โชว์ที่แอลเอในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ โดยได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ e-tron Sportback ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2017 รูปทรงจะเหมือนกับรุ่น e-tron สแตนดาร์ด แต่มีรูปลักษณ์สไตล์รถคูเป้ที่มีความโฉบเฉี่ยวมากกว่า

ระบบขับเคลื่อนจะเป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ติดตั้งมอเตอร์ 2 ตัวที่มีพละกำลังรวมทั้งหมด 360 แรงม้า (PS) มาพร้อม Boost Mode ที่สามารถเพิ่มพละกำลังชั่วขณะไปอยู่ที่ 408 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายในเวลา 5.5 วินาที

ระยะทางขับเคลื่อนจะอยู่ที่ 328 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ถึงแม้จะไม่ไกลนักแต่ก็มีระบบชาร์จไฟด่วนซึ่งสามารถเติมกำลังไฟให้วิ่งต่อไปได้ 87 กม. ในเวลาเพียง 10 นาทีด้วยอุปกรณ์ชาร์จไฟ 150 กิโลวัตต์ แต่ถ้าชาร์จ 30 นาทีจะขับต่อไปได้อีก 262 กม. เลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติมของตัวรถยังไม่ได้รับการเปิดเผย ส่วนราคาจำหน่ายคาดว่าจะเคาะเริ่มต้นสูงกว่ารุ่นสแตนดาร์ดซึ่งอยู่ที่ 74,800 เหรียญสหรัฐ

นอกจาก e-tron Sportback แล้ว ฮิลเดการ์ด วอร์ตแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาดของ Audi ยังยืนยันด้วยว่าจะเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าอีก 2 รุ่น ได้แก่ e-tron GT และ Q4 e-tron ภายในปี 2020

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/09/19 16:00

ผิวสะพานข้ามแยกอโศกเพชรมาตรฐาน USA พังเป็นหลุมบ่อหลังเปิดใช้ยังไม่ถึง 2 สัปดาห์

ก่อน

ยอดผลิตรถ 8 เดือน'ร่วง'เงินบาทแข็ง และสงครามการค้าทำส่งออกสะดุด

ต่อไป

next article

ยอดผลิตรถ 8 เดือน'ร่วง'เงินบาทแข็ง และสงครามการค้าทำส่งออกสะดุด