ค่ายสี่ห่วงยืนยันยุติการผลิต Audi TT แทนที่ด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

หัวเรือใหญ่ของ Audi ใช้เวทีการประชุมสามัญประจำปีประกาศยุติการทำตลาด Audi TT อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมยืนยันจะเปิดตัวรถยนต์พลังไฟฟ้าทดแทน

แบรม ช็อต ประธานใหญ่ Audi กล่าวว่า ที่ผ่านมา บริษัทมีโครงการต่างๆ ที่ต้องดำเนินการมากเกินไปซึ่งจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต โดยจะมุ่งเน้นการทุ่มเททรัพยากรไปที่โครงการสำคัญๆ เท่านั้น และลดความซับซ้อนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลง

เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษที่รถสปอร์ต TT ออกทำตลาดทั้งในรุ่นคูเป้และโรดสเตอร์ บริษัทฯ ได้ตัดสินใจยุติการทำตลาดรถสปอร์ตรุ่นนี้ และจะแทนที่ด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะมีราคาจำหน่ายใกล้เคียงกัน พร้อมกับมีความเร้าอารมณ์ในการขับขี่” ช็อตกล่าว

ประธานใหญ่ Audi เปิดเผยด้วยว่า บริษัทฯ ยังกำลังหารือเกี่ยวกับอนาคตของ R8 ด้วย โดยเฉพาะการเลือกใช้ระบบขับเคลื่อนว่าจะเป็นเครื่องยนต์สันดาปภายในต่อไปหรือจะใช้ระบบพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โดยบริษัทฯ มีแผนการจะประกาศความคืบหน้าเร็วๆ นี้

ขณะเดียวกัน Audi ยังมีแผนการเปิดตัวรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่เพิ่มเติมเพื่อให้ไลน์อัพของ Audi มุ่งเน้นไปที่รถอเนกประสงค์มากขึ้น โดย “เกือบทั้งหมด” จะใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าภายในปี 2025

อย่างไรก็ตาม Audi ยังจะไม่ทิ้งรถซีดานขนาดใหญ่อย่าง A8 โดยช็อตแย้มว่าอาจจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเช่นกัน แต่ยังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการใดๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ