ค่ายสี่ห่วงยืนยันกำลังพัฒนารถพลังไฟฟ้า Audi e-tron เวอร์ชั่นซีดานขนาดคอมแพ็กต์

Audi ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ารถพลังงานไฟฟ้าตระกูล Audi e-tron จะได้ต้อนรับสมาชิกใหม่เป็นรถคอมแพ็กต์ซีดานขนาดใกล้เคียงกับ A4 ในอีก3-4ปีข้างหน้า

มาร์ก ลิคเต รองประธานฝ่ายออกแบบของ Audi ให้สัมภาษณ์ยืนยันข่าวดังกล่าวว่า บริษัทฯ กำลังพัฒนารถยนต์นั่งพลังงานไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กกว่า e-tron GT

เราจะมีรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า และรถยนต์นั่งที่มีความสปอร์ตเหมือนกับ e-tron GT ซึ่งจะมีขนาดใกล้เคียงกับ A4 หรือเซกเมนท์คอมแพ็กต์ เราสามารถยืนยันได้ว่าเรากำลังพัฒนารถรุ่นดังกล่าวอยู่ในเวลานี้” ลิคเตกล่าวเพิ่มเติม

รถยนต์นั่งตระกูล e-tron รุ่นใหม่ดังกล่าวจะใช้แพลทฟอร์ม PPE แบบเดียวกับ e-tron GT ซึ่งถูกเผยโฉมในฐานะรถต้นแบบไปแล้ว (คันที่เห็นในภาพประกอบ) คาดว่าจะเปิดตัวออกทำตลาดภายในปี 2023 และได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดของ Audi

ค่ายรถตราสี่ห่วงมีแผนการนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอีกหลายรุ่นก่อนรถซีดานรุ่นดังกล่าว โดยมีทั้ง e-tron Sportback รถเอสยูวีสไตล์คูเป้ e-tron GT (ซึ่งแตกไลน์จาก Audi e-tron รถเอสยูวีไฟฟ้าที่เปิดตัวเป็นรุ่นแรกและเพิ่งเผยโฉมในบ้านเรา) รถซีดานระดับเดียวกับ A6 และ Q4 e-tron นอกจากนี้ยังมีซูเปอร์คาร์ PB18 e-tron ที่มีจำนวนผลิตจำกัดด้วย

Audi ไม่ได้เป็นค่ายเดียวที่เดินหน้าเต็มสูบสู่การสร้างตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW และ Mercedes-Benz ก็กำลังพัฒนายานยนต์อีวีอย่างเต็มที่ โดยคาดว่าหลังปี 2020 เป็นต้นไป ตลาดรถประเภทนี้จะมีการแข่งขันอย่างดุเดือดและน่าสนใจอย่างมาก

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ