ค่ายสี่ห่วงยืนยันกำลังพัฒนารถพลังไฟฟ้า Audi e-tron เวอร์ชั่นซีดานขนาดคอมแพ็กต์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 01/04/19 08:28

Audi ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ารถพลังงานไฟฟ้าตระกูล Audi e-tron จะได้ต้อนรับสมาชิกใหม่เป็นรถคอมแพ็กต์ซีดานขนาดใกล้เคียงกับ A4 ในอีก3-4ปีข้างหน้า

มาร์ก ลิคเต รองประธานฝ่ายออกแบบของ Audi ให้สัมภาษณ์ยืนยันข่าวดังกล่าวว่า บริษัทฯ กำลังพัฒนารถยนต์นั่งพลังงานไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กกว่า e-tron GT

เราจะมีรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า และรถยนต์นั่งที่มีความสปอร์ตเหมือนกับ e-tron GT ซึ่งจะมีขนาดใกล้เคียงกับ A4 หรือเซกเมนท์คอมแพ็กต์ เราสามารถยืนยันได้ว่าเรากำลังพัฒนารถรุ่นดังกล่าวอยู่ในเวลานี้” ลิคเตกล่าวเพิ่มเติม

รถยนต์นั่งตระกูล e-tron รุ่นใหม่ดังกล่าวจะใช้แพลทฟอร์ม PPE แบบเดียวกับ e-tron GT ซึ่งถูกเผยโฉมในฐานะรถต้นแบบไปแล้ว (คันที่เห็นในภาพประกอบ) คาดว่าจะเปิดตัวออกทำตลาดภายในปี 2023 และได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดของ Audi

ค่ายรถตราสี่ห่วงมีแผนการนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอีกหลายรุ่นก่อนรถซีดานรุ่นดังกล่าว โดยมีทั้ง e-tron Sportback รถเอสยูวีสไตล์คูเป้ e-tron GT (ซึ่งแตกไลน์จาก Audi e-tron รถเอสยูวีไฟฟ้าที่เปิดตัวเป็นรุ่นแรกและเพิ่งเผยโฉมในบ้านเรา) รถซีดานระดับเดียวกับ A6 และ Q4 e-tron นอกจากนี้ยังมีซูเปอร์คาร์ PB18 e-tron ที่มีจำนวนผลิตจำกัดด้วย

Audi ไม่ได้เป็นค่ายเดียวที่เดินหน้าเต็มสูบสู่การสร้างตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW และ Mercedes-Benz ก็กำลังพัฒนายานยนต์อีวีอย่างเต็มที่ โดยคาดว่าหลังปี 2020 เป็นต้นไป ตลาดรถประเภทนี้จะมีการแข่งขันอย่างดุเดือดและน่าสนใจอย่างมาก

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

SK - 21/01 - 16:25

รีวิว 2020 Mazda CX-30 รถเอสยูวีที่คุ้มค่าและน่าใช้ยิ่งกว่า Mazda 3?

2020 Mazda CX-30 เป็นรถอเนกประสงค์ระดับซีเซกเมนท์ที่รื้อกระบวนทัศน์ของการจัดวางตำแหน่งการตลาดใหม่ เนื่องจากเบียดลงช่องว่างระหว่าง CX-5 และ CX-3 ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน CX-30 ผสมผสานความเป็นรถอเนกประสงค์เข้ากับสไตล์การออกแบบที่สง่างามโดยถ่ายทอดเอกลักษณ์ดีไซน์ Evolved Kodo แบบเดียวกับ Mazda 3 รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการพัฒนาอีกขั้นต่อยอดจาก Kodo....

OakkyBear - 21/01 - 15:10

MEA ร่วมมือเดลต้า พัฒนา “แอปพลิเคชัน MEA EV” เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

เมื่อวันที่ 21มกราคม2563- นายสมศักดิ์ วิทย์นลากรณ์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือMEAและ นายเซีย เชน เยน ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามในข้อตกลงครั้งสำคัญเพื่อรวมโซลูชันการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเดลต้าในประเทศไทยบนแอปพลิเคชันMEA EVที่พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสูงสุดให้กับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า ณ....

SK - 21/01 - 14:00

รถกระบะ Hyundai Santa Cruz อาจใช้ขุมพลังดีเซล 6 สูบ 278 แรงม้า

Hyundai Santa Cruz รถกระบะรุ่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานข่าวเกี่ยวกับข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม เว็บไซต์ CarSales ของออสเตรเลียซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่จะได้ใช้ Santa Cruz ค่อนข้างแน่ รายงานว่ารถกระบะจากแดนโสมขาวรุ่นนี้จะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล โดยเครื่องยนต์ดีเซลจะเป็นบล็อก 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ที่มีความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 278....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/04/19 08:28

Vespa GTS Super Sport 300 และ Vespa GTS Super 150 i-Get นำทัพลุยมอเตอร์โชว์

ก่อน

แฮมิลตัน ทะยานคว้าชัยบาห์เรน กรังด์ปรีซ์ หลังเลอแคลร์ เครื่องยนต์พัง

ต่อไป

next article

แฮมิลตัน ทะยานคว้าชัยบาห์เรน กรังด์ปรีซ์ หลังเลอแคลร์ เครื่องยนต์พัง