Audi เผยทีเซอร์ AI:Trail Quattro รถออฟโรดพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/08/19 12:49

Audi เปิดเผยภาพทีเซอร์รถต้นแบบรุ่นใหม่ Audi AI:Trail Quattro ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนกันยายน

AI:Trail Quattro มาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “รถออฟโรดพลังงานไฟฟ้าสำหรับอนาคต” ภาพทีเซอร์เผยให้เห็นตัวถังที่ดูดุดัน แนวกระจกลาดเอียงแต่ส่วนหลังคาแบนราบ เสาหลังคาทรงเหลี่ยม และขอบกระจกที่เล่นเส้นสายสะดุดตา

ไฮไลท์ของตัวรถต้นแบบรุ่นนี้ยังอยู่ที่ซุ้มล้อที่ดูเรียบง่ายแต่บึกบึน มีสปอยเลอร์ที่บั้นท้าย และประตูที่เหมือนจะเปิดแบบตู้กับข้าว ส่วนล้อมีดีไซน์แบบ 6 ก้าน หุ้มด้วยยางออฟโรดมหึมา

ไม่มีการเปิดเผยสเปกและข้อมูลเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อน แต่ค่ายรถตราสี่ห่วงยืนยันว่าจะใช้พลังงานไฟฟ้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าอย่างน้อย 2 ตัวติดตั้งที่เพลาขับหน้าและหลัง

นอกจากนี้ยังจะใช้เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติระดับ 4 หรือ Level 4 เหมือนกับรถต้นแบบตระกูล AI รุ่นอื่นๆของ Audi ซึ่งสามารถโลดแล่นไปข้างหน้าได้เองโดยไม่ต้องพึ่งพามนุษย์ยกเว้นในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยจะเห็นได้ว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ยังมีพวงมาลัยเช่นเดิม

AI:Trail Quattro จะได้รับการเผยโฉมในวันที่ 10 กันยายนนี้ และโชว์ตัวสู่สาธารณชนที่แฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

Ken - 13/11 - 15:07

BMW Concept R 18/2 ต้นแบบบ็อกเซอร์ครูเซอร์ที่ใกล้เคียงโปรดักชั่นมากอีกระดับ | Eicma2019

BMW Concept R 18/2 ครูเซอร์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เครื่องยนต์ไซส์ใหญ่ ขนาด 1800 ซีซี ที่รอบนี้ถือว่ามาไกลกว่ารถต้นแบบที่เคยโชว์เมื่อครั้งก่อนเยอะมาก เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวิน 1800 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ยังไม่มีการเผยสมรรถนะตัวเลขต่างๆ ออกมาอย่างเป็นทางการเพราะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ดีไซน์ของเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นจัดๆ สีสันของ R 18/2....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/08/19 12:49

Toyota อาจจับมือ Porsche พัฒนารถสปอร์ต Toyota MR2 รุ่นใหม่

ก่อน

Yamaha XSR 155 Cafe Racer โม่งซิ่งปั้นใหม่ทั้งคันต้นแบบงานคัสตอมสุดเฟี้ยว

ต่อไป

next article

Yamaha XSR 155 Cafe Racer โม่งซิ่งปั้นใหม่ทั้งคันต้นแบบงานคัสตอมสุดเฟี้ยว