โหดกว่าเดิม Aston Martin Vulcan Bomber ลวดลายเครื่องบินทิ้งระเบิด

รถสายพันธุ์แข่ง Aston Martin Vulcan ถูกแปลงโฉมด้วยลวดลายเครื่องบินทิ้งระเบิด “Bomber” เพิ่มความโหดและดุดันเอาใจคอไฮเปอร์คาร์แบบฮาร์ดคอร์

Vulcan Bomber มาพร้อมลวดลายแบบพรางตา สีเทาอ่อนเฉดน้ำเงินซึ่งถอดแบบมาจาก Avro Vulcan เครื่องบินทิ้งระเบิดของกองทัพอากาศอังกฤษซึ่งประจำการรับใช้ชาติระหว่างช่วงปลายทศวรรษ 1950 ถึง 1980

รถไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษนี้จะเข้าร่วมกิจกรรมแรลลี่ชื่อดัง Gumball 3000 ซึ่งออกเดินทางจากเกาะไมโคนอสในประเทศกรีซไปสู่เมืองอิบิซ่าของสเปนเป็นระยะทางกว่า 4,800 กม.

นอกจากการหุ้มตัวถังด้วยสีแบบพิเศษ Vulcan Bomber ยังถือเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้งานได้บนถนนทั่วไปเพียงคันเดียวในโลก เพราะถ้าเป็น Vulcan รุ่นสแตนดาร์ดนั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อการขับในสนามแข่งเท่านั้น

เมื่อเทียบ Vulcan Bomber กับรุ่นสแตนดาร์ดจะพบว่ามีการปรับเปลี่ยนไฟหน้าและซุ้มล้อหน้าใหม่ พร้อมกับมีใบปัดน้ำฝนและที่ฉีดกระจกหน้าด้วยเพื่อความปลอดภัย ส่วนสปอยเลอร์หน้าก็มีตำแหน่งที่สูงกว่าเนื่องจากป้องกันความเสียหายจากพื้นถนนที่ไม่ราบเรียบ

นอกจากนี้ขุมพลังวี12 ยังถูกโมดิฟายด์ใหม่เพื่อให้มีปริมาณมลพิษไอเสียตามข้อกำหนด รวมถึงการปรับคลัตช์และอัตราทดเกียร์ใหม่เพื่อให้ขับขี่ได้นุ่มรวลมากขึ้น แต่ไม่ได้ถูกจำกัดด้านเสียง ดังนั้นจึงยังแผดคำรามเช่นเดิม

เครื่องยนต์ของ Vulcan ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 เป็นบล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 7.0 ลิตร พละกำลัง 820 แรงม้า มีจำนวนการผลิตเพียง 24 คันในโลกเท่านั้น ราคาค่าตัวเคาะเริ่มต้นกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ