ชมวีดีโอทดสอบสมรรถนะ Aston Martin Valkyrie ฟังเสียงปลดปล่อยแรงม้า 1,160 ตัว

Aston Martin Valkyrie ใกล้ถึงเวลาขึ้นสายการผลิตจริง เมื่อล่าสุดมีการทดสอบสมรรถนะของรุ่นโปรโตไทพ์ที่อาจทำเอานักเลงรถหลายคนหลับฝันดีเมื่อได้ยินเสียงคำราม

Valkyrie เป็นรถไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นใหม่ที่ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ LaFerrari, Porsche 918 Spyder และรถสมรรถนะสูงของแบรนด์อื่น ๆ มาพร้อมค่าตัวระดับ 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐและมีรายงานว่าถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

ทาง Aston Martin ทำการทดสอบสมรรถนะของรถรุ่นนี้ที่สนามซิลเวอร์สโตนโดยมีลูกค้าและสื่อมวลชนต่างประเทศบางส่วนได้เก็บภาพมาฝากกัน

วีดีโอชุดนี้เผยให้เห็น Valkyrie ขับขี่อย่างดุดันในสนามแข่ง พร้อมกับคำรามเสียงขุมพลังบล็อกวี12 เทคโนโลยีของบริษัท Cosworth ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าไฮบริด รีดพละกำลังสูงสุด 1,160 แรงม้า และมีแรงบิด 900 นิวตันเมตร

Aston Martin ระบุว่า Valkyrie คือรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลก สามารถลากรอบเครื่องยนต์ไปได้ถึง 11,100 รอบต่อนาที อีกทั้งยังมีน้ำหนักตัวแค่เพียง 1,030 กก. เท่านั้น เหนือจินตนาการว่าสมรรถนะจะยอดเยี่ยมเพียงใด

การพัฒนา Valkyrie ใช้เวลานานหลายปี โดย Aston Martin เผยโฉมรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน โดยการพัฒนาเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง Red Bull Advanced Technologies, Cosworth, Rimac และ Integral Powertrain

Valkyrie จะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 150 คันในโลกเท่านั้น และมีรุ่นตัวแข่ง Valkyrie AMR Pro ก 25 คันเท่านั้น ซึ่งตามที่รายงานไปตั้งแต่ต้น ทั้งหมดถูกจับจองหมดแล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ