อีกหนึ่งทีเซอร์ Aston Martin DBX เตรียมเปิดตัวเดือนธันวาคมนี้

Aston Martin ส่งอีกหนึ่งทีเซอร์ของรถเอสยูวีรุ่นบุกเบิก Aston Martin DBX โดยมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนธันวาคมนี้

วีดีโอทีเซอร์ความยาว 41 วินาทีมุ่งเน้นสื่อสารให้สาธารณชนทราบว่า DBX เป็นรถเอสยูวีที่มีดีเอ็นเอแบบเดียวกับรถสปอร์ต Aston Martin ซึ่งเป็นแนวทางการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกับอีกหลายค่ายรถพรีเมียมที่ต้องการเน้นย้ำถึงสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถอเนกประสงค์

ก่อนหน้านี้ Aston Martin ได้เผยโฉม DBX เวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ออกมาแล้วที่งาน Goodwood Festival of Speed และทำให้ผู้เข้าชมได้ฟังเสียงขุมพลังวี8 ที่ไพเราะเสนาะโสตพอสมควร และยังยืนยันว่าได้เริ่มเดินสายการผลิตรุ่นพรีโปรดักชั่นในประเทศอังกฤษแล้ว

DBX จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยม ซึ่งจะเป็นโครงสร้างของรถพลังงานไฟฟ้า Lagonda ในอนาคตด้วยเช่นกัน ส่วนเครื่องยนต์จะใช้ของบริษัทพันธมิตรจากเยอรมนีอย่าง Daimler โดยเป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

ขุมพลังดังกล่าวคาดว่าจะมีพละกำลังไม่ต่ำกว่า 500 แรงม้า เทียบเท่ากับ DB11 และ Vantage โดยจะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่เน้นถ่ายทอดแรงบิดที่เพลาขับหลัง ขณะเดียวกัน ยังมีกระแสข่าวถึงการติดตั้งโหมด Drift เพื่อความสนุกสนานในการขับขี่ด้วย

นอกจากการขับบนถนนออนโรดปกติ Aston Martin ยังต้องการให้ DBX มีศักยภาพบนทางออฟโรดด้วย โดยเห็นได้จากภาพทีเซอร์ที่มีการทดสอบบนทางฝุ่นที่สมบุกสมบัน ผู้เชี่ยวชาญคาดว่า หลังจากเปิดตัวในเดือนธันวาคม และออกจำหน่ายในปี 2020 รถเอสยูวี DBX จะสามารถทำยอดขายได้สูงและสร้างความสำเร็จให้แก่ Aston Martin เป็นอย่างดี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ