อีกหนึ่งทีเซอร์ Aston Martin DBX เตรียมเปิดตัวเดือนธันวาคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/08/19 13:20

Aston Martin ส่งอีกหนึ่งทีเซอร์ของรถเอสยูวีรุ่นบุกเบิก Aston Martin DBX โดยมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนธันวาคมนี้

วีดีโอทีเซอร์ความยาว 41 วินาทีมุ่งเน้นสื่อสารให้สาธารณชนทราบว่า DBX เป็นรถเอสยูวีที่มีดีเอ็นเอแบบเดียวกับรถสปอร์ต Aston Martin ซึ่งเป็นแนวทางการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกับอีกหลายค่ายรถพรีเมียมที่ต้องการเน้นย้ำถึงสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถอเนกประสงค์

ก่อนหน้านี้ Aston Martin ได้เผยโฉม DBX เวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ออกมาแล้วที่งาน Goodwood Festival of Speed และทำให้ผู้เข้าชมได้ฟังเสียงขุมพลังวี8 ที่ไพเราะเสนาะโสตพอสมควร และยังยืนยันว่าได้เริ่มเดินสายการผลิตรุ่นพรีโปรดักชั่นในประเทศอังกฤษแล้ว

DBX จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยม ซึ่งจะเป็นโครงสร้างของรถพลังงานไฟฟ้า Lagonda ในอนาคตด้วยเช่นกัน ส่วนเครื่องยนต์จะใช้ของบริษัทพันธมิตรจากเยอรมนีอย่าง Daimler โดยเป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

ขุมพลังดังกล่าวคาดว่าจะมีพละกำลังไม่ต่ำกว่า 500 แรงม้า เทียบเท่ากับ DB11 และ Vantage โดยจะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่เน้นถ่ายทอดแรงบิดที่เพลาขับหลัง ขณะเดียวกัน ยังมีกระแสข่าวถึงการติดตั้งโหมด Drift เพื่อความสนุกสนานในการขับขี่ด้วย

นอกจากการขับบนถนนออนโรดปกติ Aston Martin ยังต้องการให้ DBX มีศักยภาพบนทางออฟโรดด้วย โดยเห็นได้จากภาพทีเซอร์ที่มีการทดสอบบนทางฝุ่นที่สมบุกสมบัน ผู้เชี่ยวชาญคาดว่า หลังจากเปิดตัวในเดือนธันวาคม และออกจำหน่ายในปี 2020 รถเอสยูวี DBX จะสามารถทำยอดขายได้สูงและสร้างความสำเร็จให้แก่ Aston Martin เป็นอย่างดี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

Ken - 13/11 - 15:07

BMW Concept R 18/2 ต้นแบบบ็อกเซอร์ครูเซอร์ที่ใกล้เคียงโปรดักชั่นมากอีกระดับ | Eicma2019

BMW Concept R 18/2 ครูเซอร์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เครื่องยนต์ไซส์ใหญ่ ขนาด 1800 ซีซี ที่รอบนี้ถือว่ามาไกลกว่ารถต้นแบบที่เคยโชว์เมื่อครั้งก่อนเยอะมาก เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวิน 1800 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ยังไม่มีการเผยสมรรถนะตัวเลขต่างๆ ออกมาอย่างเป็นทางการเพราะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ดีไซน์ของเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นจัดๆ สีสันของ R 18/2....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/08/19 13:20

Rossi แนะ Lorenzo ควรขี่ให้ Repsol Honda ดีกว่าหาเรื่องย้ายค่ายหลังงานผลแย่กว่าที่คิด

ก่อน

พาชม All-New Kia Soul EV รถไฟฟ้าตัวจี๊ด 204 แรงม้า วิ่งได้ 452 กม. ค่าตัว 2.387 ล้าน

ต่อไป

next article

พาชม All-New Kia Soul EV รถไฟฟ้าตัวจี๊ด 204 แรงม้า วิ่งได้ 452 กม. ค่าตัว 2.387 ล้าน