ซีอีโอ Aston Martin ชี้รถเอสยูวี DBX มีความสำคัญสูงสุด กำหนดอนาคตแบรนด์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 03/09/19 07:00

Aston Martin กำลังจะเข้าร่วมแบ่งเค้กตลาดรถเอสยูวีด้วย DBX และซีอีโอของค่ายรถจากเมืองผู้ดีเชื่อว่ารถรุ่นนี้มีความสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์แบรนด์

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า ความต้องการรถอเนกประสงค์ในหลายตลาดทั่วโลกที่ยังเติบโตยังต่อเนื่องจะทำให้ DBX กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญที่สุดและเป็นรากฐานทางธุรกิจของ Aston Martin ในอนาคต

เราทุ่มเททั้งหัวใจและจิตวิญญาณในการสร้างรถเอสยูวีที่สวยที่สุดในโลก และรักษาเอกลักษณ์ความเป็น Aston Martin ไว้เช่นเดิม” พาลเมอร์กล่าว “กล่าวได้ว่านี่คือรถที่มีความสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ เรามุ่งเป้าหมายทำตลาดสหรัฐอเมริกาและจีนเป็นหลัก และรถรุ่นนี้จะพลิกโฉมธุรกิจของเราได้

พาลเมอร์ชี้ว่า ถึงแม้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกจะอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่เซกเมนท์รถเอสยูวีกลับขยายตัวอย่างต่อเนื่องและไม่มีแนวโน้มว่าจะถดถอยแม้แต่น้อย

หากย้อนกลับไปหลายปีก่อนหน้านี้ ในยุคที่ยังไม่มี Bentley Bentayga ยอดขายรถเอสยูวีสมรรถนะสูงระดับพรีเมียมเกือบจะเป็นศูนย์เลยทีเดียว แต่ปัจจุบันตลาดกำลังเติบโตขึ้นพร้อมกับการมีการเปิดตัวรถหลายรุ่นเช่นกัน” พาลเมอร์กล่าวเสริม

Aston Martin เพิ่งส่งวีดีโอทีเซอร์ของ DBX ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พร้อมกับยืนยันการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนธันวาคมนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ของบริษัทพันธมิตรจากเยอรมนีอย่าง Daimler โดยเป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังมากกว่า 500 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 15/11 - 16:31

เปิดตัว Ford Everest 2.0 Sport รุ่นพิเศษ เพิ่มความสปอร์ต เครื่อง 2.0 ลิตร เทอร์โบ เคาะราคา 1.469 ล้านบาท

เปิดตัว Ford Everest 2.0 Sport รุ่นตกแต่งพิเศษ สปอร์ตมากยิ่งขึ้น ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า ขับเคลื่อน 2 ล้อ เคาะราคา 1.469 ล้านบาท....

Cokey - 15/11 - 16:18

เคาะราคา New Ford Ranger FX4 โฉมใหม่ อัดออปชั่น ค่าตัว 9.19 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Ford Ranger FX4 รุ่นใหม่ ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร และช่วงล่างพัฒนาพิเศษ โดยมีราคาค่าตัวที่ 9.19 แสนบาท New Ford Ranger FX4 รุ่นใหม่ ยังคงคอนเซปต์ความเป็นรถปิกอัพพันธุ์แกร่งที่โดดเด่นทางงานดีไซน์....

SK - 15/11 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Nissan Almera / Mazda CX-8 ลองขับ Peugeot 3008

รวมข่าวฮิตรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Nissan Almera และ Mazda CX-8 รวมถึงการลองขับ PEUGEOT 3008 และ 5008 เจาะสเปค....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/19 07:00

โตโยต้า ไฮบริด ฉลอง 10 ปี จับมือพันธมิตรเปิดโรงงานกำจัดแบตเตอรี่ครบวงจร

ก่อน

เผยโฉม BMW R NineT /5 รุ่นพิเศษฉลอง 50 ปีของ /5 และไลน์การผลิตในเบอร์ลิน

ต่อไป

next article

เผยโฉม BMW R NineT /5 รุ่นพิเศษฉลอง 50 ปีของ /5 และไลน์การผลิตในเบอร์ลิน