ซีอีโอ Aston Martin ชี้รถเอสยูวี DBX มีความสำคัญสูงสุด กำหนดอนาคตแบรนด์

Aston Martin กำลังจะเข้าร่วมแบ่งเค้กตลาดรถเอสยูวีด้วย DBX และซีอีโอของค่ายรถจากเมืองผู้ดีเชื่อว่ารถรุ่นนี้มีความสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์แบรนด์

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin กล่าวว่า ความต้องการรถอเนกประสงค์ในหลายตลาดทั่วโลกที่ยังเติบโตยังต่อเนื่องจะทำให้ DBX กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญที่สุดและเป็นรากฐานทางธุรกิจของ Aston Martin ในอนาคต

เราทุ่มเททั้งหัวใจและจิตวิญญาณในการสร้างรถเอสยูวีที่สวยที่สุดในโลก และรักษาเอกลักษณ์ความเป็น Aston Martin ไว้เช่นเดิม” พาลเมอร์กล่าว “กล่าวได้ว่านี่คือรถที่มีความสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ เรามุ่งเป้าหมายทำตลาดสหรัฐอเมริกาและจีนเป็นหลัก และรถรุ่นนี้จะพลิกโฉมธุรกิจของเราได้

พาลเมอร์ชี้ว่า ถึงแม้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกจะอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่เซกเมนท์รถเอสยูวีกลับขยายตัวอย่างต่อเนื่องและไม่มีแนวโน้มว่าจะถดถอยแม้แต่น้อย

หากย้อนกลับไปหลายปีก่อนหน้านี้ ในยุคที่ยังไม่มี Bentley Bentayga ยอดขายรถเอสยูวีสมรรถนะสูงระดับพรีเมียมเกือบจะเป็นศูนย์เลยทีเดียว แต่ปัจจุบันตลาดกำลังเติบโตขึ้นพร้อมกับการมีการเปิดตัวรถหลายรุ่นเช่นกัน” พาลเมอร์กล่าวเสริม

Aston Martin เพิ่งส่งวีดีโอทีเซอร์ของ DBX ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พร้อมกับยืนยันการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนธันวาคมนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ของบริษัทพันธมิตรจากเยอรมนีอย่าง Daimler โดยเป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังมากกว่า 500 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ