ยืนยัน Aston Martin DBX มีพละกำลัง 550 แรงม้า แฮนดลิ่งเทียบชั้นซูเปอร์คาร์

Aston Martin DBX มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนธันวาคมนี้ ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมรุ่นนี้

ค่ายรถจากเมืองผู้ดียืนยันว่า DBX จะมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังสูงสุด 550 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นขุมพลังวี8 ที่แรงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า DBX อาจมาพร้อมเครื่องยนต์บิ๊กบล็อกวี12 เพิ่มเติมในอนาคต แต่ในปัจจุบันมีการยืนยันแค่เพียงบล็อกวี8 เท่านั้น

นอกจากการมีพละกำลังมหาศาลแล้ว Aston Martin ยังยืนยันด้วยว่า DBX จะมีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมไม่แตกต่างจากซูเปอร์คาร์รุ่นอื่นๆ ของแบรนด์ โดยเคลมว่า DBX รุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์สามารถทำเวลาในสนามเนอร์เบิร์กริงได้ต่ำกว่า 8 นาที และสามารถเข้าโค้งได้อย่างหนักหน่วงเหมือนกับรุ่น Vantage และ DBS Superleggera

แมตต์ เบคเกอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Aston Martin กล่าวว่า “เรามุ่งเน้นที่การปรับจูนเครื่องยนต์วี8 4.0 ลิตรให้รองรับการใช้งานได้ทุกวันและมีความนุ่มนวลอย่างที่เจ้าของรถเอสยูวีต้องการ แต่ขณะเดียวกันต้องมีสมรรถนะการขับขี่ยอดเยี่ยมสไตล์ Aston Martin ด้วย

ทั้งนี้ Aston Martin ยืนยันว่าจะเปิดตัว DBX ภายในเดือนธันวาคมนี้แน่นอน แต่ยังไม่มีการประกาศวันและเวลาอย่างเป็นทางการ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ