เผยโฉม Aston Martin DBS GT Zagato ทำตลาดคู่รถคลาสสิก DB4 GT Zagato Continuation

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/10/19 09:28

Aston Martin เผยโฉมซูเปอร์คาร์ DBS GT Zagato รุ่นใหมซึ่งจะออกจำหน่ายพร้อมกับรถคลาสสิก DB4 GT Zagato Continuation ที่ได้รับการรื้อฟื้นกลับมาทำตลาดอีกครั้ง

ค่ายรถสมรรถนะสูงจากเมืองผู้ดีจะจำหน่ายรถทั้งสองรุ่นพร้อมกันภายใต้ชื่อแพ็คเกจ DBZ Centenary Collection สนนราคาเบาะๆ อยู่ที่ 6 ล้านปอนด์ก่อนภาษีหรือประมาณ 255 ล้านบาท โดยมีจำหน่ายทั้งหมด 19 ชุด (38 คัน) ในโลกเท่านั้น

ขุมพลังขับเคลื่อนของ DBS GT Zagato เป็นเครื่องยนต์บิ๊กบล็อกวี12 ความจุ 5.2 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดพละกำลังสูงสุด 760 แรงม้า ตัวถังสาดสีแดง Supernova Red พร้อมตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และล้ออัลลอย 3 มิติ ส่วนภายในห้องโดยสารก็ใช้สีแดง Spicy Red เพื่อให้เข้ากับภายนอก

ไฮไลท์ภายในห้องโดยสารยังตกแต่งด้วยวัสดุโลหะแบบ 3 มิติและเทคโนโลยี Gold PVD ซึ่งใช้เวลาในการผลิตถึง 100 ชั่วโมง จากในภาพจะเห็นถึงบรรยากาศความเลิศหรูอลังการอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่ไม่ชอบสีทองก็สามารถเลือกเป็นคาร์บอนหรืออลูมิเนียมได้ตามต้องการ แผนก Q ของ Aston Martin ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าตกแต่งทั้งภายในและภายนอกตัวรถได้หลากหลายสไตล์

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกก็สวยงามไม่แพ้กันด้วยโลโก้สีทอง ล้อแบบดุมกลาง หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ขัดเงา และแผงดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ รวมถึงกระจังหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ไซส์ยักษ์ซึ่งเป็นแบบแอคทีฟ โดยจะปิดทึบเมื่อรถจอดและจะเปิดรับอากาศเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์

แอนเดรีย ซากาโต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Zagato Design House กล่าวว่า “ความสง่างามและสไตล์ที่เหนือระดับของ Aston Martin เข้ากับเอกลักษณ์การออกแบบของเราอยู่เสมอ รถรุ่นนี้จะยกระดับมาตรฐานการออกแบบรถสมรรถนะสูงด้วยการถ่ายทอดจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/10/19 09:28

พาชม Toyota Crown Sport Style เติมเต็มความโฉบเฉี่ยวซีดานรุ่นใหญ่

ก่อน

[VDO] เทียบความต่าง BMW 330i M Sport VS BMW 320d Sport กับส่วนต่าง 4 แสนบาท คุ้มมั้ย?

ต่อไป

next article

[VDO] เทียบความต่าง BMW 330i M Sport VS BMW 320d Sport กับส่วนต่าง 4 แสนบาท คุ้มมั้ย?