เผยโฉม Aston Martin DBS GT Zagato ทำตลาดคู่รถคลาสสิก DB4 GT Zagato Continuation

Aston Martin เผยโฉมซูเปอร์คาร์ DBS GT Zagato รุ่นใหมซึ่งจะออกจำหน่ายพร้อมกับรถคลาสสิก DB4 GT Zagato Continuation ที่ได้รับการรื้อฟื้นกลับมาทำตลาดอีกครั้ง

ค่ายรถสมรรถนะสูงจากเมืองผู้ดีจะจำหน่ายรถทั้งสองรุ่นพร้อมกันภายใต้ชื่อแพ็คเกจ DBZ Centenary Collection สนนราคาเบาะๆ อยู่ที่ 6 ล้านปอนด์ก่อนภาษีหรือประมาณ 255 ล้านบาท โดยมีจำหน่ายทั้งหมด 19 ชุด (38 คัน) ในโลกเท่านั้น

ขุมพลังขับเคลื่อนของ DBS GT Zagato เป็นเครื่องยนต์บิ๊กบล็อกวี12 ความจุ 5.2 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดพละกำลังสูงสุด 760 แรงม้า ตัวถังสาดสีแดง Supernova Red พร้อมตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และล้ออัลลอย 3 มิติ ส่วนภายในห้องโดยสารก็ใช้สีแดง Spicy Red เพื่อให้เข้ากับภายนอก

ไฮไลท์ภายในห้องโดยสารยังตกแต่งด้วยวัสดุโลหะแบบ 3 มิติและเทคโนโลยี Gold PVD ซึ่งใช้เวลาในการผลิตถึง 100 ชั่วโมง จากในภาพจะเห็นถึงบรรยากาศความเลิศหรูอลังการอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่ไม่ชอบสีทองก็สามารถเลือกเป็นคาร์บอนหรืออลูมิเนียมได้ตามต้องการ แผนก Q ของ Aston Martin ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าตกแต่งทั้งภายในและภายนอกตัวรถได้หลากหลายสไตล์

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกก็สวยงามไม่แพ้กันด้วยโลโก้สีทอง ล้อแบบดุมกลาง หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ขัดเงา และแผงดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ รวมถึงกระจังหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ไซส์ยักษ์ซึ่งเป็นแบบแอคทีฟ โดยจะปิดทึบเมื่อรถจอดและจะเปิดรับอากาศเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์

แอนเดรีย ซากาโต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Zagato Design House กล่าวว่า “ความสง่างามและสไตล์ที่เหนือระดับของ Aston Martin เข้ากับเอกลักษณ์การออกแบบของเราอยู่เสมอ รถรุ่นนี้จะยกระดับมาตรฐานการออกแบบรถสมรรถนะสูงด้วยการถ่ายทอดจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ