ผลงานไม่เข้าเป้า Aston Martin ถอดซีอีโอ แต่งตั้งหัวเรือใหญ่ Mercedes-AMG ขึ้นแทน

Aston Martin ประกาศยืนยันการแต่งตั้งโทเบียส โมเออร์ส ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไป

โมเออร์ส ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งซีอีโอ Mercedes-AMG จะมานั่งเก้าอี้ซีอีโอ Aston Martin แทนที่แอนดี้ พาลเมอร์ ซึ่งต้องอำลาตำแหน่งอย่างไม่สวยงามนักหลังจากทำผลงานไม่ได้ตามเป้าหมาย

ข่าวการปลดพาลเมอร์ออกจากตำแหน่งมีขึ้นตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ The Financial Times และสำนักข่าว Reuters รายงานตรงกันว่าคณะกรรมการบริหารของ Aston Martin มีมติเอกฉันท์เห็นชอบที่จะเปลี่ยนตำแหน่งผู้กุมบังเหียนบริษัท

“สมาชิกบอร์ดบริหารเล็งเห็นว่าถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนตัวผู้นำบริษัทเพื่อสร้างผลงานตามที่เราวางแผนไว้” ลอวเรนซ์ สโตรล ประธานบอร์ดบริหาร Aston Martin Lagonda กล่าว

แอนดี้ พาลเมอร์ กำลังจะกลายเป็นอดีตซีอีโอ Aston Martin

โมเออร์ส ผู้บริหารชาวเยอรมันวัย 54 ปีจะประจำการอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ Aston Martin Lagonda ในวอร์วิคเชียร์ ประเทศอังกฤษ ที่ผ่านมาโมเออร์สสร้างผลงานพลิกโฉมธุรกิจยานยนต์ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากและสั่งสมประสบการณ์กับ Daimer AG บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz มานานกว่า 25 ปี

ทั้งนี้ Daimler AG ถือครองหุ้นของ Aston Martin อยู่ 5% และยังเป็นซัพพลายเออร์ส่งมอบเครื่องยนต์ Mercedes-AMG ให้กับค่ายรถจากเมืองผู้ดีอีกด้วย

การถอดพาลเมอร์ออกจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่ซึ่งเขาประจำการมาตั้งแต่ปี 2014 ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใด เนื่องจากผลงานของ Aston Martin ถดถอยลงอย่างมาก โดยราคาหุ้นลดลงถึง 98% นับตั้งแต่เปิดขายหุ้นสู่สาธารณชนครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ