Aston Martin เปิดตัวกระจกมองหลังต้นแบบ เพิ่มมุมมองรอบด้านชัดเจนมากขึ้น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/01/20 12:00

Aston Martin จับมือ Gentex บริษัทผู้ผลิตกระจกมองหลัง เปิดตัวกระจกมองหลังรุ่นต้นแบบนวัตกรรมใหม่ที่ใช้กล้องจับภาพถึง 3 มุมมอง

กล้องมองหลังรูปแบบใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า “ระบบกล้องมองภาพแบบลูกผสมหรือไฮบริด” (hybrid camera monitoring system) ซึ่งถูกติดตั้งสาธิตไว้ในรถสปอร์ต DBS Superleggera และจะถูกต่อยอดไปใช้งานจริงในอนาคตอันใกล้

ระบบกล้องมองภาพไฮบริดใช้กล้องที่ติดตั้งอยู่บนหลังคาและกล้องด้านข้างอีก 2 ตัวที่ติดตั้งบริเวณกระจกมองข้างทำหน้าที่จับภาพด้านหลังและส่งภาพขึ้นบนกระจกมองหลังเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มองเห็นมุมมองรอบตัวรถได้ชัดเจนและกว้างมากขึ้น

ระบบแบบลูกผสมนี้มีความแตกต่างจากกระจกมองข้างดิจิทัลของบางค่ายรถที่ใช้กล้องตรวจจับและหน้าจอแสดงผลเท่านั้น โดยไม่มีกระจกแบบดั้งเดิมให้มอง

นีล โบห์ม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Gentex ยืนยันว่าระบบกล้องมองภาพแบบไฮบริดคือโซลูชั่นที่รองรับการใช้งานได้ดีที่สุด เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกฎหมายการใช้งานกระจกมองข้างและเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่โดยเฉพาะ

ปัจจุบัน Audi e-tron เป็นหนึ่งในรถที่ใช้กระจกมองข้างดิจิทัลในบางตลาด แต่ในสหรัฐอเมริกายังคงต้องใช้กระจกมองข้างแบบดั้งเดิมอยู่เนื่องจากฎหมายไม่อนุญาตให้ใช้กระจกดิจิทัล ดังนั้นโซลูชั่นของ Aston Martin และ Gentex น่าจะตอบโจทย์ด้านกฎหมายได้เป็นอย่างดี

โบห์มระบุด้วยว่าการใช้กระจกมองข้างแบบดั้งเดิมผสมผสานกับกระจกดิจิทัลยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานในทุกสถานการณ์ขับขี่ เพราะไม่ว่ากล้องจะเสียหายหรือถูกบดบังด้วยน้ำแข็ง ผู้ขับขี่ก็ยังคงมีกระจกดั้งเดิมใช้งานได้ต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/01/20 12:00

พาชม Suzuki Jimny ตกแต่งแนวออฟโรดสองสไตล์ที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน

ก่อน

Porsche Taycan เริ่มส่งมอบแล้วล็อตแรก 130 คัน ในสหรัฐอเมริกา กับยอดจองท่วมท้น

ต่อไป

next article

Porsche Taycan เริ่มส่งมอบแล้วล็อตแรก 130 คัน ในสหรัฐอเมริกา กับยอดจองท่วมท้น