ทั้งแรงทั้งแกร่ง ยลโฉม Audi RS7 Sportback รถกันกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก

รถกันกระสุนส่วนใหญ่มักเป็นรถซีดานหรือเอสยูวีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก และเชื่องช้า แต่ภาพลักษณ์ดังกล่าวถูกลบไปอย่างหมดจดด้วย Audi RS7 Sportback คันนี้

RS7 Sportback รุ่นพิเศษคันนี้เป็นฝีมือการพัฒนาของบริษัทพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันภัย AddArmor และสำนักแต่ง APR ซึ่งร่วมกันสร้างรถกันกระสุนที่เร็วที่สุดในโลกด้วยท็อปสปีดระดับ 325 กม.ต่อชม. เรียกว่าฉีกหนีผู้ไม่หวังดีได้แบบสบายๆ

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 771 แรงม้า แรงบิดมหาศาลถึง 1,085 นิวตันเมตร อัตราเร่งพุ่งพรวดจาก 0-96 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.9 วินาทีเท่านั้น

ทาง AddArmor ไม่ต้องการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวรถมากนัก จึงใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนตซึ่งมีความแข็งแกร่งกว่าเหล็กกล้าถึง 10 เท่าแต่มีน้ำหนักน้อยกว่า 60% และยังติดตั้งกระจกแบบมัลติเลเยอร์ชนิดพิเศษเพื่อป้องกันกระสุน

นั่นทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาไม่ถึง 91 กก. แต่ผ่านมาตรฐานการป้องกันภัยระดับ European B4 หรือกันกระสุนปืนสั้นขนาดเล็กอย่าง .44 แม็กนัม

นอกจากนี้ ตัวรถยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เพื่อตอบโต้คนร้าย อย่างแสงไฟพรางตาด้านท้ายรถ ยางรันแฟลต มือจับเปิดประตูแบบมีกระแสไฟฟ้า ปืนช็อตไฟฟ้า ระเบิดควันพรางตัว และเครื่องปล่อยสเปรย์พริกไทย ขณะเดียวกัน ยังมีระบบกล้องมองภาพเวลากลางคืนรอบทิศทาง และมีถังออกซิเจนติดรถด้วย

ราคาจำหน่ายของ RS7 เวอร์ชั่นกันกระสุนคันนี้อยู่ที่ 205,000 เหรียญสหรัฐซึ่งสูงกว่ารุ่นสแตนดาร์ดถึง 91,100 เหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ