ทั้งแรงทั้งแกร่ง ยลโฉม Audi RS7 Sportback รถกันกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/07/19 11:00

รถกันกระสุนส่วนใหญ่มักเป็นรถซีดานหรือเอสยูวีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก และเชื่องช้า แต่ภาพลักษณ์ดังกล่าวถูกลบไปอย่างหมดจดด้วย Audi RS7 Sportback คันนี้

RS7 Sportback รุ่นพิเศษคันนี้เป็นฝีมือการพัฒนาของบริษัทพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันภัย AddArmor และสำนักแต่ง APR ซึ่งร่วมกันสร้างรถกันกระสุนที่เร็วที่สุดในโลกด้วยท็อปสปีดระดับ 325 กม.ต่อชม. เรียกว่าฉีกหนีผู้ไม่หวังดีได้แบบสบายๆ

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 771 แรงม้า แรงบิดมหาศาลถึง 1,085 นิวตันเมตร อัตราเร่งพุ่งพรวดจาก 0-96 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.9 วินาทีเท่านั้น

ทาง AddArmor ไม่ต้องการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวรถมากนัก จึงใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนตซึ่งมีความแข็งแกร่งกว่าเหล็กกล้าถึง 10 เท่าแต่มีน้ำหนักน้อยกว่า 60% และยังติดตั้งกระจกแบบมัลติเลเยอร์ชนิดพิเศษเพื่อป้องกันกระสุน

นั่นทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาไม่ถึง 91 กก. แต่ผ่านมาตรฐานการป้องกันภัยระดับ European B4 หรือกันกระสุนปืนสั้นขนาดเล็กอย่าง .44 แม็กนัม

นอกจากนี้ ตัวรถยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เพื่อตอบโต้คนร้าย อย่างแสงไฟพรางตาด้านท้ายรถ ยางรันแฟลต มือจับเปิดประตูแบบมีกระแสไฟฟ้า ปืนช็อตไฟฟ้า ระเบิดควันพรางตัว และเครื่องปล่อยสเปรย์พริกไทย ขณะเดียวกัน ยังมีระบบกล้องมองภาพเวลากลางคืนรอบทิศทาง และมีถังออกซิเจนติดรถด้วย

ราคาจำหน่ายของ RS7 เวอร์ชั่นกันกระสุนคันนี้อยู่ที่ 205,000 เหรียญสหรัฐซึ่งสูงกว่ารุ่นสแตนดาร์ดถึง 91,100 เหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/09 - 18:00

Mazda 3 ขอท้าชน Toyota Corolla Altis เทียบคอมแพ็กต์ซีดานตัวท็อป

คล้อยหลังไม่กี่สัปดาห์หลังการเปิดตัว Toyota Corolla Altis ใหม่ Mazda 3 เผยโฉมตามกันมาติดๆ เพื่อขอแบ่งเค๊กในตลาดคอมแพ็กต์ซีดานที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย Mazda 3 เปิดตัวออกสู่ตลาดโลกมานานหลายเดือนแล้ว ก่อนถึงคิวเข้ามาทำตลาดเมืองไทยด้วยรูปลักษณ์ที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเช่นเดิมเพิ่มเติมคือความทันสมัยและหรูหรายิ่งขึ้น เราไปดูกันว่าตัวท็อปของรถสัญชาติญี่ปุ่นทั้งสองรุ่นมีดีมีเด่นอะไรกันบ้าง Toyota Corolla Altis Hybrid High....

Cokey - 18/09 - 15:00

เปิดตัว All-New Mazda3 2019 เครื่องเดียว 2 ตัวถัง เคาะราคาเริ่ม 9.69 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Mazda3 2019 มาพร้อมขุมพลัง 2.0 ลิตร Skyactiv-G ทำตลาด 2 ตัวถัง แฮทช์แบคและซีดาน รวม 6 รุ่นย่อย ราคาเริ่ม 9.69 แสนบาทถึง 1.198....

SK - 18/09 - 12:55

เผย Tesla Model S อาจทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche Taycan เรียบร้อยแล้ว

สถิติรถซีดานพลังไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในเนอร์เบิร์กริงของ Porsche Taycan อาจถูกทำลายไปเรียบร้อยแล้วโดย Tesla Model S รถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน Tesla ทำการทดสอบ Model S รุ่นโปรโตไทพ์ในสนามแข่งชื่อดังของเยอรมนีมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว รถที่ถูกทดสอบมาพร้อมระบบขับเคลื่อนชุดใหม่ที่มีมอเตอร์ 3 ตัวโดยใช้ชื่อว่า Plaid ซึ่งเตรียมจะเปิดตัวทำตลาดจริงภายในปีหน้า รายงานข่าวระบุว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/07/19 11:00

เริ่มส่งมอบแล้วจ้า! Suzuki Jimny ตรวจการณ์ไซส์เล็กสุดแนว 1 ใน 90 คัน ในไทย

ก่อน

BMW RnineT Gigglerl คัสตอมเครื่องบ็อกเซอร์ที่แปลกตาและดุดันที่สุด

ต่อไป

next article

BMW RnineT Gigglerl คัสตอมเครื่องบ็อกเซอร์ที่แปลกตาและดุดันที่สุด