ทั้งแรงทั้งแกร่ง ยลโฉม Audi RS7 Sportback รถกันกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/07/19 11:00

รถกันกระสุนส่วนใหญ่มักเป็นรถซีดานหรือเอสยูวีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก และเชื่องช้า แต่ภาพลักษณ์ดังกล่าวถูกลบไปอย่างหมดจดด้วย Audi RS7 Sportback คันนี้

RS7 Sportback รุ่นพิเศษคันนี้เป็นฝีมือการพัฒนาของบริษัทพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันภัย AddArmor และสำนักแต่ง APR ซึ่งร่วมกันสร้างรถกันกระสุนที่เร็วที่สุดในโลกด้วยท็อปสปีดระดับ 325 กม.ต่อชม. เรียกว่าฉีกหนีผู้ไม่หวังดีได้แบบสบายๆ

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 771 แรงม้า แรงบิดมหาศาลถึง 1,085 นิวตันเมตร อัตราเร่งพุ่งพรวดจาก 0-96 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.9 วินาทีเท่านั้น

ทาง AddArmor ไม่ต้องการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวรถมากนัก จึงใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนตซึ่งมีความแข็งแกร่งกว่าเหล็กกล้าถึง 10 เท่าแต่มีน้ำหนักน้อยกว่า 60% และยังติดตั้งกระจกแบบมัลติเลเยอร์ชนิดพิเศษเพื่อป้องกันกระสุน

นั่นทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาไม่ถึง 91 กก. แต่ผ่านมาตรฐานการป้องกันภัยระดับ European B4 หรือกันกระสุนปืนสั้นขนาดเล็กอย่าง .44 แม็กนัม

นอกจากนี้ ตัวรถยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เพื่อตอบโต้คนร้าย อย่างแสงไฟพรางตาด้านท้ายรถ ยางรันแฟลต มือจับเปิดประตูแบบมีกระแสไฟฟ้า ปืนช็อตไฟฟ้า ระเบิดควันพรางตัว และเครื่องปล่อยสเปรย์พริกไทย ขณะเดียวกัน ยังมีระบบกล้องมองภาพเวลากลางคืนรอบทิศทาง และมีถังออกซิเจนติดรถด้วย

ราคาจำหน่ายของ RS7 เวอร์ชั่นกันกระสุนคันนี้อยู่ที่ 205,000 เหรียญสหรัฐซึ่งสูงกว่ารุ่นสแตนดาร์ดถึง 91,100 เหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 11/07 - 10:35

เริ่มส่งมอบแล้วจ้า! Suzuki Jimny ตรวจการณ์ไซส์เล็กสุดแนว 1 ใน 90 คัน ในไทย

เริ่มส่งมอบคันแรกในไทยแล้ว Suzuki Jimny ตรวจการณ์ไซส์เล็กสุดแนว ขวัญใจคนไทย  1 ใน 90 คัน ในประเทศ และยังเป็นรุ่นลิมิเต็ดพิเศษอีกด้วย หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกในช่วง Motor Expo 2018 ที่ผ่านมาสำหรับ Suzuki Jimny กับกระแสการตอบรับที่ยอดเยี่ยม....

SK - 11/07 - 08:54

2019 Mitsubishi Pajero Sport โฉมใหม่เตรียมเปิดตัว 25 กรกฎาคมนี้

Mitsubishi เตรียมเปิดตัว 2019 Mitsubishi Pajero Sport รุ่นโฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิมครั้งแรกในประเทศไทยในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ Pajero Sport บิ๊กไมเนอร์เชนจ์จะมาพร้อมรูปลักษณ์ด้านหน้าเอกลักษณ์ใหม่ที่เรียกว่า Dynamic Shield แบบเดียวกับรถกระบะ Triton สะท้อนความแข็งแกร่งราวกับมีโล่ป้องกันภัย และทำให้ตัวรถดูทันสมัยมากขึ้นอย่างชัดเจน ถึงแม้จะมีหน้าตาโดยรวมคล้ายกับรถกระบะ....

Ken - 11/07 - 08:33

Ducati Panigale V4 Ironman แฟนเหงี่ยนจัดให้กับซูเปอร์ไบค์ลายซูเปอร์ฮีโร่สายป๋า

รถแรงและแพงให้ภาพลักษณ์ไฮโซ เท่ไม่เหมือนใคร ก็อาจจะมีบางคนที่อยากจัดลายเท่ๆ รวยๆ ป๋าๆ แบบ Ducati Panigale V4 Ironman คันนี้จากประเทศเวียดนาม motosaigon ได้แชร์ภาพของ Ducati Panigale V4 ที่มีลวดลายกราฟฟิคอันคุ้รจาโดยเจ้าของได้ทำรถสีแดงดุแบบดูคาติไปทำลวดลายกราฟฟิคของ Ironman เข้าไปเพิ่มความโดดเด่นในทุกชิ้นแฟริ่งและยังมีโลโก้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/07/19 11:00

เริ่มส่งมอบแล้วจ้า! Suzuki Jimny ตรวจการณ์ไซส์เล็กสุดแนว 1 ใน 90 คัน ในไทย

ก่อน