เก็บตกควันหลง ไอเดียสุดประหลาดจากวันเมษาโกหก April Fools’ Day

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของทุกวันที่ 1 เมษายนหรือ April Fools’ Day ที่จะมีข่าวลวงออกมาสร้างความขบขัน (และบางครั้งความรำคาญ) ให้แก่ผู้อ่าน เราจึงขอรวบรวมข่าววงการยานยนต์มาฝากกัน

BMW iRace

เริ่มจาก BMW Motorrad ที่นำเสนอข่าวการพัฒนาโปรแกรมขับขี่อัตโนมัติ iRace ไว้ในรถมอเตอร์ไซค์ซูเปอร์สปอร์ต S 1000 RR ซึ่งมีทั้งโหมดตั้งแต่สำหรับผู้เริ่มต้นขับขี่ไปจนถึงนักขับมือฉมัง พร้อมกับมีการบันทึกข้อมูลจีพีเอสในสนามแข่งซูเปอร์ไบค์ทั่วโลกไว้ด้วย

Hyundai N Roadster

ถึงแม้นี่จะเป็นข่าวปลอม แต่ N Roadster ก็มีรูปร่างหน้าตาสวยใช้ได้เลยทีเดียว มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ หลังคาเปิดประทุน ขับเคลื่อนล้อหลัง โดย Hyundai ระบุว่านี่คือรถต้นแบบรุ่นใหม่ ขณะที่เราคิดว่า N Roadster แข่งขันกับ Mazda Miata ได้แบบสบายๆ ถ้านี่เป็นข่าวจริงและออกทำตลาดจริง

Jeep Sedan

Jeep ที่ผลิตรถอเนกประสงค์มาตลอดลุกขึ้นมาสร้างรถซีดานเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 เมษายนด้วยการเปิดตัว 2019 Jeep Sedan ที่พัฒนาบนตัวถังของ Chrysler 300 ดูไปดูมาก็สะดุดตาดีเหมือนกัน

Land Rover Remote Charger

Range Rover P400e และ Range Rover Sport P400e เปิดตัวพร้อมกันในวัน April Fools’ Day พร้อมกับจุดชาร์จไฟในที่ห่างไกลทั่วโลก รวมถึงเทือกเขา Isle of Skye ในประเทศสก็อตแลนด์ตามที่เห็นในภาพนี้ ผู้ใช้จึงหมดกังวลว่ารถจะมีกำลังไฟฟ้าเพียงพอหรือไม่ในการเดินทาง

Lexus Expaw

Lexus เอาใจคนรักน้องหมาด้วยการนำเสนอบริการ Enpaw ซึ่งช่วยพาน้องหมาไปเข้ารับบริการต่างๆ อย่างมีสไตล์

Toyota Yaris Adventure

รถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยมถูกแปลกโฉมเป็นรถกระบะในชื่อ Yaris Adventure ผสมผสานทั้ง Mazda 2, RAV4 และรถกระบะขนาดเล็กเข้าไว้ด้วยกัน ถึงแม้จะเป็นไอเดียเพื่อความขบขัน แต่หารู้ไม่ว่า Ford กำลังพัฒนารถกระบะแบบนี้ขึ้นมาจริงๆ

Toyota PieAce

ยังไม่หมดแค่นั้น Toyota ในแดนจิงโต้ยังเปิดตัว PieAce รถตู้เปิดประทุนรองรับผู้โดยสารสูงสุด 12 ที่นั่ง เหมาะสำหรับการใช้ท่องเที่ยวชมเมือง ขณะที่ส่วนท้ายรถยังมีเตาอบแบบบิลท์อินอีกต่างหาก ไอเดียบรรเจิดจริงๆ

Lamborghini Trailer

ปิดท้ายด้วยค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงที่เอากับเขาด้วยเหมือนกับ นำเสนอ Lamborghini Trailer ที่ใช้รถซูเปอร์คาร์มาลากรถเทรลเลอร์พ่วงท้าย มีการออกแบบที่ล้ำสมัยและคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้อย่างครบถ้วน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ