ซีอีโอ Aston Martin จ่อถูกปลดจากตำแหน่ง เซ่นผลงานตกต่ำย่ำแย่ต่อเนื่อง

มีรายงานว่า แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin เตรียมถูกถอดออกจากตำแหน่ง หลังจากผลงานย่ำแย่ทำให้ราคาหุ้นตกต่ำลงอย่างต่อเนื่อง

เว็บไซต์ The Financial Times รายงานข่าวว่า พาลเมอร์อาจจะถูกปลดจากตำแหน่งซีอีโอ Mercedes-AMG ภายในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคมนี้ และจะถูกแทนที่โดยโทเบียส โมเออร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-AMG อย่างไรก็ตาม ทั้ง Aston Martin และ Mercedes-AMG ยังไม่ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวดังกล่าว

“เรากำลังทบทวนแผนการเปลี่ยนแปลงทีมผู้บริหาร และจะประกาศข่าวคราวความคืบหน้าเพิ่มเติมอีกครั้งเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม” Aston Martin ระบุในแถลงการณ์

การถอดพาลเมอร์ออกจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่ซึ่งเขาประจำการมาตั้งแต่ปี 2014 ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใด เนื่องจากผลงานของ Aston Martin ถดถอยลงอย่างมาก โดยราคาหุ้นลดลงถึง 98% นับตั้งแต่เปิดขายหุ้นสู่สาธารณชนครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

ขณะที่ยอดขายรถสปอร์ต Vantage ก็ตกต่ำอย่างหนักท่ามกลางตลาดรถสปอร์ตพรีเมียมที่ถดถอยทั่วโลก ทำให้ Aston Martin ประสบภาวะขาดทุน 100 ล้านปอนด์ในปี 2019 ส่วนการผลิต DBX ที่ถูกคาดหมายว่าจะทำยอดขายได้ดีนั้นก็ต้องถูกระงับเพราะการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าภายใน 3 เดือนแรกของปีนี้ Aston Martin ขาดทุนไปแล้วกว่า 120 ล้านปอนด์ กระทั่งมหาเศรษฐีชาวแคนาดา ลอร์เรนซ์ สโตรลเข้ามาเทคโอเวอร์บริษัทในเดือนเมษายนที่ผ่านมา และมีรายงานว่าสโตรลเป็นผู้ต้องการการเปลี่ยนแปลงของทีมผู้บริหารทั้งหมด

ที่มา: เว็บไซต์ The Drive

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ