ไทยเอาบ้างไหม? ชาวอเมริกันล่ารายชื่อขอ Toyota ทำตลาด GR Yaris

Toyota GR Yaris เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2020 มาพร้อมคุณสมบัติการเป็นรถเล็กพริกขี้หนูสุดแซบ แต่ทำตลาดในบางประเทศเท่านั้น

GR Yaris จะออกจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและบางประเทศของยุโรปภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเกิดความเสียดายอย่างสุดซึ้งจึงประกาศล่ารายชื่อในเว็บไซต์รณรงค์แคมเปญ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ Toyota นำรถแฮทช์แบ็ก 3 ประตูตัวแรงรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วย

ร่วมกันส่งข้อความไปถึง Toyota ด้วยการลงชื่อเรียกร้องให้พวกเขานำรถที่เปี่ยมด้วยความสปอร์ต สนุกเร้าใจ และเพียบพร้อมนวัตกรรมรุ่นนี้มายังสหรัฐอเมริกา เราต้องการรถขับเคลื่อน 4 ล้อที่มีราคาเอื้อมถึงได้รุ่นนี้อย่างยิ่ง!” ข้อความใน เว็บไซต์ Change.org ระบุ

จนถึงเวลานี้มีผู้ลงชื่อแล้วเกือบ 2,000 คนซึ่งน่าจะยังไม่เพียงพอ ขณะที่ทาง Toyota ระบุว่า “เรารู้สึกยินดีที่มีลูกค้ามากมายให้ความสนใจกับรถรุ่นนี้ แต่เป็นเรื่องยากมากที่เราจะจัดจำหน่ายรถรุ่นนี้ในสหรัฐอเมริกา

GR Yaris ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์รหัส G16E-GTS บล็อก 3 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังสูงสุด 272 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร โดยมีอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่ 4.706 กก.ต่อแรงม้า

Toyota จะจำหน่าย GR Yaris จำนวน 2 รุ่นย่อย เริ่มต้นที่ RZ เคาะ 3.96 ล้านเยนหรือราว 1.09 ล้านบาท และรุ่น RZ “High Performance” ราคา 4.56 ล้านเยนหรือประมาณ 1.26 ล้านบาท

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ