หนุ่มอเมริกันเสียชีวิต หลังถูกรถ Lexus ที่สตาร์ทด้วยรีโมทเคลื่อนมาทับร่าง

ชายหนุ่มชาวเมืองนิวยอร์กวัย 22 ปีถูกรถยนต์ Lexus ที่สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยกุญแจรีโมทเคลื่อนมาทับร่างจนเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ

ไมเคิล โคซาโนวิช ผู้เคราะห์ร้ายยืนอยู่ระหว่างรถ Lexus IS300 ปี 2002 จำนวนสองที่จอดอยู่ ก่อนที่หนึ่งในรถ Lexus จะถูกสตาร์ทเครื่องยนต์ขึ้นโดยเจ้าของรถที่ใช้ฟังก์ชั่นกุญแจรีโมท ทำให้ตัวรถเคลื่อนไปข้างหน้าและบดตัวผู้เสียชีวิตเข้ากับรถ Lexus อีกคัน

พลเมืองดีหลายคนพยายามเข้ามาช่วยเหลือด้วยการดันรถออกไป แต่ตัวรถกลับเคลื่อนถอยหลังเล็กน้อยแล้วเดินหน้ามาทับร่างของโคซาโนวิชอีกครั้ง เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณลำตัวและท่อนขาทั้งสองข้าง ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองนิวยอร์กเปิดเผยว่า โคซาโนวิชกำลังเดินตรวจเช็คสภาพหนึ่งในรถ Lexus เพื่อที่จะซื้อต่อจากเจ้าของเดิม ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาเสียก่อน

ด้านโฆษกของ Toyota Motor North America กล่าวกับสำนักข่าว BBC News ว่า “เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและเพื่อนของไมเคิล โคซาโนวิช เวลานี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ เรากำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและสนับสนุนการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ Toyota ยังระบุด้วยว่า Lexus IS ปี 2002 ไม่ได้ติดตั้งฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ทเป็นอุปกรณ์มาตรฐานมาจากโรงงาน ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าเจ้าของรถจะนำไปติดตั้งเอง

ทั้งนี้ คำแนะนำพื้นฐานของการใช้ฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ทคือไม่ควรสตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกลถ้าไม่ทราบว่ารอบตัวรถมีสิ่งกีดขวางใดบ้าง เนื่องจากอาจเป็นอันตรายต่อคนที่ยืนอยู่รอบตัวรถ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ