หนุ่มอเมริกันเสียชีวิต หลังถูกรถ Lexus ที่สตาร์ทด้วยรีโมทเคลื่อนมาทับร่าง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/12/19 11:51

ชายหนุ่มชาวเมืองนิวยอร์กวัย 22 ปีถูกรถยนต์ Lexus ที่สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยกุญแจรีโมทเคลื่อนมาทับร่างจนเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ

ไมเคิล โคซาโนวิช ผู้เคราะห์ร้ายยืนอยู่ระหว่างรถ Lexus IS300 ปี 2002 จำนวนสองที่จอดอยู่ ก่อนที่หนึ่งในรถ Lexus จะถูกสตาร์ทเครื่องยนต์ขึ้นโดยเจ้าของรถที่ใช้ฟังก์ชั่นกุญแจรีโมท ทำให้ตัวรถเคลื่อนไปข้างหน้าและบดตัวผู้เสียชีวิตเข้ากับรถ Lexus อีกคัน

พลเมืองดีหลายคนพยายามเข้ามาช่วยเหลือด้วยการดันรถออกไป แต่ตัวรถกลับเคลื่อนถอยหลังเล็กน้อยแล้วเดินหน้ามาทับร่างของโคซาโนวิชอีกครั้ง เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณลำตัวและท่อนขาทั้งสองข้าง ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองนิวยอร์กเปิดเผยว่า โคซาโนวิชกำลังเดินตรวจเช็คสภาพหนึ่งในรถ Lexus เพื่อที่จะซื้อต่อจากเจ้าของเดิม ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาเสียก่อน

ด้านโฆษกของ Toyota Motor North America กล่าวกับสำนักข่าว BBC News ว่า “เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและเพื่อนของไมเคิล โคซาโนวิช เวลานี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ เรากำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและสนับสนุนการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ Toyota ยังระบุด้วยว่า Lexus IS ปี 2002 ไม่ได้ติดตั้งฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ทเป็นอุปกรณ์มาตรฐานมาจากโรงงาน ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าเจ้าของรถจะนำไปติดตั้งเอง

ทั้งนี้ คำแนะนำพื้นฐานของการใช้ฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ทคือไม่ควรสตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกลถ้าไม่ทราบว่ารอบตัวรถมีสิ่งกีดขวางใดบ้าง เนื่องจากอาจเป็นอันตรายต่อคนที่ยืนอยู่รอบตัวรถ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 16/01 - 13:33

เทียบสเปก รถเอสยูวีค่าตัวล้านเศษ MG HS ท้าชน Honda CR-V

ตลาดรถเอสยูวีค่าตัวล้านเศษมีตัวเลือกมากมายหลายรุ่น เราขอนำ MG HS ตัวท็อปรุ่น X มาชนกับ Honda CR-V ตัวล่างสุดรุ่น S ให้ท่านผู้อ่านได้พิจารณา MG HS HS เป็นน้องใหม่ที่เปิดตัวทำตลาดเมื่อปลายเดือนกันยายนปีที่แล้ว ออกจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย....

SK - 16/01 - 11:00

จัดกิจกรรมการตลาดเองดีกว่า! Lamborghini ประกาศไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์

Lamborghini กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่มองข้ามงานมอเตอร์โชว์ระดับโลก โดยล่าสุดยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 งานมอเตอร์โชว์ที่นครเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 15 มีนาคมนี้ โดยถือเป็นหนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ยักษ์ใหญ่ “บิ๊ก 4” ของโลก เทียบเท่าปารีส มอเตอร์โชว์ในฝรั่งเศส, แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเยอรมนี,....

SK - 16/01 - 08:30

Subaru อเมริกาตำหนิดีลเลอร์สิงคโปร์ตั้งชื่อ FUCKS ทำลายภาพลักษณ์แบรนด์

Subaru USA ออกมาติงถึงการตั้งชื่อสุดประหลาด FUCKS สำหรับรุ่น Forester ที่โชว์ตัวในงานสิงคโปร์ ออโต้โชว์และกลายเป็นข่าวไวรัลไปทั่วโลก FUCKS ย่อมาจาก Forester Ultimate Customized Kit Special ซึ่งก็คือรถเอสยูวี Forester รุ่นตกแต่งพิเศษนั่นเองโดยเป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของผู้แทนจำหน่ายแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ แต่ล่าสุด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/12/19 11:51

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback

ก่อน

Honda ปฏิวัติโครงสร้างครั้งใหญ่ เน้นพลังงานไฟฟ้า – ยกระดับคุณภาพ – เพิ่มผลกำไร

ต่อไป

next article

Honda ปฏิวัติโครงสร้างครั้งใหญ่ เน้นพลังงานไฟฟ้า – ยกระดับคุณภาพ – เพิ่มผลกำไร