หนุ่มอเมริกันเสียชีวิต หลังถูกรถ Lexus ที่สตาร์ทด้วยรีโมทเคลื่อนมาทับร่าง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/12/19 11:51

ชายหนุ่มชาวเมืองนิวยอร์กวัย 22 ปีถูกรถยนต์ Lexus ที่สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยกุญแจรีโมทเคลื่อนมาทับร่างจนเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ

ไมเคิล โคซาโนวิช ผู้เคราะห์ร้ายยืนอยู่ระหว่างรถ Lexus IS300 ปี 2002 จำนวนสองที่จอดอยู่ ก่อนที่หนึ่งในรถ Lexus จะถูกสตาร์ทเครื่องยนต์ขึ้นโดยเจ้าของรถที่ใช้ฟังก์ชั่นกุญแจรีโมท ทำให้ตัวรถเคลื่อนไปข้างหน้าและบดตัวผู้เสียชีวิตเข้ากับรถ Lexus อีกคัน

พลเมืองดีหลายคนพยายามเข้ามาช่วยเหลือด้วยการดันรถออกไป แต่ตัวรถกลับเคลื่อนถอยหลังเล็กน้อยแล้วเดินหน้ามาทับร่างของโคซาโนวิชอีกครั้ง เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณลำตัวและท่อนขาทั้งสองข้าง ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองนิวยอร์กเปิดเผยว่า โคซาโนวิชกำลังเดินตรวจเช็คสภาพหนึ่งในรถ Lexus เพื่อที่จะซื้อต่อจากเจ้าของเดิม ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาเสียก่อน

ด้านโฆษกของ Toyota Motor North America กล่าวกับสำนักข่าว BBC News ว่า “เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและเพื่อนของไมเคิล โคซาโนวิช เวลานี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ เรากำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและสนับสนุนการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ Toyota ยังระบุด้วยว่า Lexus IS ปี 2002 ไม่ได้ติดตั้งฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ทเป็นอุปกรณ์มาตรฐานมาจากโรงงาน ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าเจ้าของรถจะนำไปติดตั้งเอง

ทั้งนี้ คำแนะนำพื้นฐานของการใช้ฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ทคือไม่ควรสตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกลถ้าไม่ทราบว่ารอบตัวรถมีสิ่งกีดขวางใดบ้าง เนื่องจากอาจเป็นอันตรายต่อคนที่ยืนอยู่รอบตัวรถ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 01/04 - 14:20

Toyota Corolla Cross จ่อเปิดตัวในไทยแข่ง Honda HR-V แต่อาจรอ Covid-19 สร่างซา

มีกระแสข่าวหนาหูว่า Toyota เตรียมส่ง Corolla Cross รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ออกทำตลาดเอสยูวีคอมแพ็กต์ระดับเดียวกับ Honda HR-V และ Mazda CX-30 ในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ เดิมที Corolla Cross มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเมืองไทยภายในเดือนมิถุนายนนี้ แต่ด้วยอุปสรรคสำคัญอย่างการแพร่ระบาดของไวรัส....

SK - 01/04 - 14:00

Nissan ประกาศถอนการทำตลาดแบรนด์ Datsun ออกจากอินโดนีเซีย

Nissan ประกาศถอนแบรนด์ลูก Datsun ออกจากตลาดอินโดนีเซียหลังไม่สามารถสร้างผลกำไรได้ โดยก่อนหน้านี้เพิ่งปิดโรงงาน 2 แห่งในแดนอิเหนา อิซาโอะ เซคิกูชิ ประธานกรรมการ Nissan ในอินโดนีเซียกล่าวว่า การยุติสายการผลิตรถยนต์ในอินโดนีเซียเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเสริมสร้างประสิทธิภาพการผลิตและการปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจใหม่ของบริษัทฯ Nissan เปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งที่สองในปูร์วาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียในปี 2014 โดยทำการผลิต Datsun....

SK - 01/04 - 12:40

Lamborghini เกณฑ์พนักงานเร่งผลิตหน้ากากอนามัยช่วยชาวอิตาเลียนสู้ Covid-19

ไวรัส Covid-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศอิตาลีทำให้พนักงาน Lamborghini ต้องเปลี่ยนจากการผลิตซูเปอร์คาร์ไปเป็นช่วยผลิตหน้ากากอนามัยอย่างเร่งด่วน อิตาลีเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสสายพันธุ์ใหม่อย่างหนักหน่วงที่สุดในโลก มีผู้ติดเชื้อนับแสนคน และพรากชีวิตผู้คนไปเกือบหมื่นราย Lamborghini จึงต้องเปลี่ยนสายการผลิตซูเปอร์คาร์ที่โรงงานซานต์อากาทาในอิตาลีให้กลายเป็นศูนย์ผลิตหน้ากากอนามัยและหน้ากากพลาสติกแบบสวมครอบศีรษะเพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้งาน พนักงานที่เคยทำงานตัดเย็บเบาะนั่งในห้องโดยสารรถ Lamborghini ได้ใช้ทักษะและความเชี่ยวชาญในการผลิตหน้ากากอนามัยได้ประมาณ 1,000 ชิ้นต่อวัน และหน้ากากพลาสติกอีก 200 ชิ้นต่อวันโดยใช้เครื่องพิมพ์ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/12/19 11:51

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback

ก่อน

Honda ปฏิวัติโครงสร้างครั้งใหญ่ เน้นพลังงานไฟฟ้า – ยกระดับคุณภาพ – เพิ่มผลกำไร

ต่อไป

next article

Honda ปฏิวัติโครงสร้างครั้งใหญ่ เน้นพลังงานไฟฟ้า – ยกระดับคุณภาพ – เพิ่มผลกำไร