ชายอเมริกันถูกจับกุมหลังใช้เงินช่วยเหลือไวรัส Covid-19 ไปซื้อ Lamborghini

ชายชาวอเมริกันถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงหลังพบว่าเขานำเงินที่ได้จากกองทุนช่วยเหลือไวรัส Covid-19 ไปซื้อ Lamborghini Huracan มาขับเล่น

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐระบุชายคนดังกล่าวมีชื่อว่าเดวิด ไฮนส์ เป็นชาวเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา เขาถูกตั้งหลายข้อหา ทั้งฉ้อโกงธนาคาร ปลอมแปลงเอกสารทางการเงิน และมีส่วนร่วมในกระบวนการทางการเงินที่ผิดกฎหมาย

ไฮนส์ ยื่นขอรับการสนับสนุนจากกองทุน Payment Protection Program หรือกองทุน PPP ผ่านหลายบริษัทที่เขาตั้งขึ้นมา และได้รับเงินกู้จำนวน 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 110 ล้านบาท)

ทั้งนี้ กองทุน PPP ถูกตั้งขึ้นโดยรัฐบาลเพื่อช่วยเหลือบริษัทเอกชนขนาดกลางและขนาดเล็กที่ขาดสภาพคล่องเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 แต่เจ้าหน้าที่อัยการพบว่าไฮนส์ไม่ได้ใช้เงินกู้ไปกับการบริหารธุรกิจของตนเอง แต่กลับใช้เงินดังกล่าวไปกับรถซูเปอร์คาร์

เอกสารการฟ้องร้องระบุว่า หลังจากได้รับเงินสนับสนุนไม่กี่วัน ไฮนส์ วัย 29 ปีได้ซื้อ Lamborghini Huracan ราคา 3.1 แสนเหรียญสหรัฐ และยังตระเวนช็อปปิ้งสินค้าราคาแพงอีกมากมายตามร้านแบรนด์เนมชื่อดังในเมืองไมอามี

“แทนที่จะนำเงินกองทุน PPP ไปใช้กับเงินเดือนพนักงาน ไฮนส์ กลับใช้เงินแสวงหาความสุขส่วนตัว ซื้อสินค้าแบรนด์เนม และเที่ยวรีสอร์ทราคาแพงในไมอามี” อัยการเผย พร้อมกับยืนยันว่าได้ยึดรถซูเปอร์คาร์ของจำเลยเรียบร้อยแล้ว

เอกสารการฟ้องร้องระบุด้วยว่า ไฮนส์ยื่นเอกสารเงินเดือนพนักงานที่ปลอมแปลงขึ้นมาใหม่เพื่อจะได้รับเงินกู้จำนวนสูงขึ้น โดยอ้างว่าเขาต้องจ่ายเงินเดือนพนักงานหลายล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสแรกของปี 2020

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ