แรง! ผู้บริหารสำนักแต่ง Alpina เปรียบรถสมรรถนะสูง Audi SQ5 เหมือน “ขยะ”

ผู้บริหารระดับสูงของ Alpina สำนักแต่งชื่อดังจากเยอรมนีเปรียบเปรยรถสมรรถนะสูงของค่ายคู่แข่งอย่าง Audi SQ5 เหมือนเป็นรถขยะ

โธมัส คอร์นู ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Alpina กล่าวระหว่างงานเปิดตัว Alpina B5 Touring ในประเทศออสเตรเลียว่า “Audi SQ5 TDI รุ่นก่อนหน้านี้ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ และมียอดขายที่ดีมาก ทั้งในออสเตรเลียและในยุโรป

แต่เมื่อพวกเขา (Audi) เปลี่ยนมาจำหน่าย SQ5 เครื่องยนต์เบนซิน TFSI แล้ว รถรุ่นนี้ก็กลายเป็นขยะไปเลย” คอร์นู กล่าว พร้อมกับเน้นย้ำว่า “จริงๆ นะครับ SQ5 ขุมพลังเบนซินไม่ใช่รถที่ดีเลย และยอดขายก็ไม่ดีด้วยโดยเฉพาะในออสเตรเลีย นั่นทำให้พวกเขาเตรียมจะนำ SQ5 TDI ดีเซลกลับมาทำตลาดอีกครั้ง

Alpina XD3

ความเห็นที่ถือว่ารุนแรงของคอร์นูที่มีต่อผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งโดยตรงไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนักในอุตสาหกรรมยานยนต์ แต่การคาดการณ์ของเขาที่ว่า SQ5 TDI จะกลับมาทำตลาดอีกครั้งนั้นตรงกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้

ปัจจุบัน Alpina กำลังเตรียมเปิดตัวรถดีเซลสมรรถนะสูงรุ่นใหม่อย่าง Alpina XD3 ในออสเตรเลีย โดยพัฒนาบนพื้นฐานของ BMW X3 และคาดการณ์ว่าจะได้เสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าหากดูจากยอดขายที่ยอดเยี่ยมในยุโรป

XD3 มาพร้อมขุมพลังดีเซลเทอร์โบ พละกำลัง 350 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 700 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 4.6 วินาที ทาง Alpina คาดการณ์ว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่เลือก XD3 คือลูกค้าเดิมของทั้ง BMW และ Audi

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ