เปิดภาพและข้อมูลเพิ่มเติม All-New Toyota Yaris ใหม่ สเปกแดนปลาดิบ

Toyota เปิดเผยภาพชุดใหญ่และข้อมูลเพิ่มเติมของรถซับคอมแพ็กต์ All-New Toyota Yaris ที่จะออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงต้นปีหน้า

กำหนดการทำตลาดของ Yaris ใหม่ในแดนอาทิตย์อุทัยจะมีขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2020 ถือเป็นรถขนาดเล็กรุ่นแรกที่พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Toyota GA-B เน้นตัวถังที่มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และจุดศูนย์ถ่วงตัวรถที่ต่ำ

ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นระบุว่า โครงสร้างรุ่นใหม่ทำให้ Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 มีสมรรถนะการขับขี่ที่ปราดเปรียว และความสะดวกสบายที่เป็นเลิศ อีกทั้งยังรองรับระบบความปลอดภัยเทคโนโลยีใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือการติดตั้งระบบไฮบริดเข้ากับเครื่องยนต์ Dynamic Force บล็อก 3 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร

อัตราความประหยัดน้ำมันของ Yaris Hybrid X FWD รุ่นไฮบริดใหม่อยู่ที่ 36 กม.ต่อลิตร โดยเครื่องยนต์มีพละกำลังอยู่ที่ 91 แรงม้า ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 80 แรงม้า ส่วนแรงบิดอยู่ที่ 120 นิวตันเมตรที่ 3,800 – 4,800 รอบต่อนาที ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าสร้างแรงบิดแบบทันทีทันใดอีก 141 นิวตันเมตร

ทั้งนี้ All-New Yaris รุ่นไฮบริดยังเป็นรถขนาดเล็กรุ่นแรกของ Toyota ที่ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ E-Four ควบคุมด้วยไฟฟ้า

ขณะที่รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อแบบดั้งเดิมจะออกจำหน่ายในเดือนเมษายน มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 120 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์ Direct Shift-CVT นอกจากนี้ยังจะมีรุ่นประหยัดที่ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.0 ลิตร 69 แรงม้าให้เลือกใช้งานในญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับเทคโนโลยีความปลอดภัยมีระบบ Toyota Teammate Advanced Park พร้อมฟังก์ชั่นกล้องมองภาพรอบคัน รวมถึงแพ็คเกจ Toyota Safety Sense suite และระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.395 ล้านเยนหรือ 3.8 แสนบาทไปจนถึงตัวท็อปไฮบริดค่าตัว 2.493 ล้านเยนหรือ 6.8 แสนบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ