เปิดภาพและข้อมูลเพิ่มเติม All-New Toyota Yaris ใหม่ สเปกแดนปลาดิบ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 25/12/19 09:30

Toyota เปิดเผยภาพชุดใหญ่และข้อมูลเพิ่มเติมของรถซับคอมแพ็กต์ All-New Toyota Yaris ที่จะออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงต้นปีหน้า

กำหนดการทำตลาดของ Yaris ใหม่ในแดนอาทิตย์อุทัยจะมีขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2020 ถือเป็นรถขนาดเล็กรุ่นแรกที่พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Toyota GA-B เน้นตัวถังที่มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และจุดศูนย์ถ่วงตัวรถที่ต่ำ

ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นระบุว่า โครงสร้างรุ่นใหม่ทำให้ Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 มีสมรรถนะการขับขี่ที่ปราดเปรียว และความสะดวกสบายที่เป็นเลิศ อีกทั้งยังรองรับระบบความปลอดภัยเทคโนโลยีใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือการติดตั้งระบบไฮบริดเข้ากับเครื่องยนต์ Dynamic Force บล็อก 3 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร

อัตราความประหยัดน้ำมันของ Yaris Hybrid X FWD รุ่นไฮบริดใหม่อยู่ที่ 36 กม.ต่อลิตร โดยเครื่องยนต์มีพละกำลังอยู่ที่ 91 แรงม้า ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 80 แรงม้า ส่วนแรงบิดอยู่ที่ 120 นิวตันเมตรที่ 3,800 – 4,800 รอบต่อนาที ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าสร้างแรงบิดแบบทันทีทันใดอีก 141 นิวตันเมตร

ทั้งนี้ All-New Yaris รุ่นไฮบริดยังเป็นรถขนาดเล็กรุ่นแรกของ Toyota ที่ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ E-Four ควบคุมด้วยไฟฟ้า

ขณะที่รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อแบบดั้งเดิมจะออกจำหน่ายในเดือนเมษายน มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 120 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์ Direct Shift-CVT นอกจากนี้ยังจะมีรุ่นประหยัดที่ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.0 ลิตร 69 แรงม้าให้เลือกใช้งานในญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับเทคโนโลยีความปลอดภัยมีระบบ Toyota Teammate Advanced Park พร้อมฟังก์ชั่นกล้องมองภาพรอบคัน รวมถึงแพ็คเกจ Toyota Safety Sense suite และระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.395 ล้านเยนหรือ 3.8 แสนบาทไปจนถึงตัวท็อปไฮบริดค่าตัว 2.493 ล้านเยนหรือ 6.8 แสนบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 31/03 - 19:00

พบผู้ติดเชื้อ Covid-19 อีก 1 ราย จากพนักงานศูนย์วิจัย Honda กักตัวเองหลังกลับจาก บราซิล

Honda แจงพบพนักงานติดเชื้อ Covid-19 จำนวน 1 ราย เบื้องต้นกักตัวเองที่บ้าน ก่อนเข้ารักษาตัวที่ ร.พ. เรียบร้อยและไม่กระทบต่อการทำงานของบริษัท Honda R&D Southeast Asia ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ดำเนินมาตรการเพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ Covid-19....

Cokey - 31/03 - 16:06

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ “Toyota Stay With You” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท....

SK - 31/03 - 16:00

Honda เผยลูกค้าต้องการใช้สวิทช์แบบดั้งเดิมมากกว่าหน้าจอสัมผัส

ผู้บริหาร Honda เผยถึงเบื้องหลังการออกแบบภายในของ Honda Jazz ใหม่ที่เปลี่ยนมาใช้สวิทช์ควบคุมแบบดั้งเดิมแทนที่หน้าจอทัชสกรีนซึ่งใช้งานยากกว่า ทาเคกิ ทานากะ หัวหน้าโครงการพัฒนา Honda Jazz รุ่นใหม่ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autocar ว่า บริษัทฯ ตัดสินใจกลับไปใช้สวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศแบบดั้งเดิมเพื่อลดการรบกวนสมาธิผู้ขับขี่ให้เหลือน้อยที่สุด “เราเปลี่ยนจากจอสัมผัสไปเป็นสวิทช์แบบเดิม เนื่องจากเราได้รับฟีดแบ็กจากลูกค้าว่าหน้าจอแบบสัมผัสใช้งานยาก” ทานากะ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/12/19 09:30

ซีอีโอ Mazda ยืนยัน “เราไม่ได้กำลังอัพเกรดแบรนด์ให้ถึงระดับพรีเมียม”

ก่อน

New Ford Focus RS จะมาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า ขับสี่แบบ eTwinster แรงทะลุ 400 แรงม้า

ต่อไป

next article

New Ford Focus RS จะมาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า ขับสี่แบบ eTwinster แรงทะลุ 400 แรงม้า