Toyota Land Cruiser รุ่นใหม่จ่อเปิดตัวสิงหาคมนี้ มาพร้อมระบบไฮบริด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/01/20 17:00

สื่อญี่ปุ่นเผย Toyota Land Cruiser รุ่นใหม่ล่าสุดเตรียมเปิดตัวภายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริดและรูปลักษณ์ที่คงเอกลักษณ์เดิม

Land Cruiser โฉมปัจจุบันเปิดตัวตั้งแต่ปี 2008 และมีการปรับโฉมอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษายอดขายที่น่าประทับใจมาตลอดหลายปี ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่จากการรายงานของเว็บไซต์ BestCarWeb.jp ที่มีข้อมูลวงในมานำเสนอหลายด้าน

ระบบขับเคลื่อนของ Land Cruiser เจนใหม่จะใช้แบบลูกผสม เครื่องยนต์วี6 ความจุกระบอกสูบ 3.5 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มอบพละกำลังสูงสุด 295 แรงม้า และมีแรงบิด 356 นิวตันเมตร ซึ่งจะมาแทนที่เครื่องยนต์วี8 ความจุ 4.6 ลิตรของรุ่นเดิม

เว็บไซต์ BestCarWeb.jp ระบุด้วยว่า Land Cruiser ใหม่จะใช้แพลตฟอร์ม TNGA ซึ่งไม่เพียงจะยังคงใช้เฟรมขั้นบันไดที่มีความแข็งแกร่งเท่านั้น แต่ยังจะมีน้ำหนักตัวรถลดลง “อย่างมาก” ซึ่งจะชดเชยพละกำลังที่ลดลงจากรุ่นเดิมได้ ส่วนระบบส่งกำลังจะเป็นเกียร์ซีวีทีแทนที่เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อฟูลไทม์

รูปลักษณ์ภายนอกของ Land Cruiser ใหม่จะ “ได้รับการเปลี่ยนแปลงพอสมควรแต่ยังคงเอกลักษณ์เดิม” ภายในติดตั้งเบาะนั่ง 2 หรือ 3 แถว รองรับผู้โดยสาร 5 – 8 คน

ที่น่าสนใจก็คือรายงานที่ว่า Land Cruiser ใหม่จะเปิดตัวภายในเดือนสิงหาคมนี้ซึ่งถือว่ารวดเร็วมาก เนื่องจากยังไม่มีภาพสปายช็อตหลุดออกมาให้ได้ติดตามกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนก่อนจะถึงกำหนดการเปิดตัว

ที่มา: เว็บไซต์ BestCarWeb.jp

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

SK - 14/02 - 16:00

[This Week’s Top Stories] รีวิว Peugeot 3008 ยลโฉม New GPX DEMON150-GR FI

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ทดลองขับเอสยูวีเมืองน้ำหอม Peugeot 3008 เผยโฉมตัวหัวฉีด GPX DEMON150-GR FI และข่าวอื่น ๆ มากมาย ยอดขาย Harley-Davidson ยังหืดจับ ทั้งปีติดลบ....

Ken - 14/02 - 15:20

Royal Enfield 500 Classic Tribute Black เวอร์ชั่นสุดท้ายของ 500 ซีซี ที่ขายมาจะ 100 ปี

เครื่องยนต์ 500 ซีซี ลูกนี้ถูกขายในตลาดมาเกือบ 100 ปี และ Royal Enfield 500 Classic Tribute Black คันนี้จะเป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายสั่งลา เครื่องยนต์สูบเดียว ระบายความร้อนด้วยอากาศ 27 แรงม้า ลูกนี้เริ่มเข้าสู่ตลาดมาตั้งแต่ช่วงปี....

SK - 14/02 - 14:00

พาชมโฉม Proton X70 รถเอสยูวีเน้นความหรู เตรียมจำหน่ายในประเทศไทย

2020 Proton X70 เปิดตัวออกสู่ตลาดบ้านเกิดในมาเลเซียเมื่อไม่นานนี้ พร้อมกับมีข่าวว่าจะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในอีกไม่ช้า X70 ออกทำตลาดมาเลเซียทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินบล็อก 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 184 แรงม้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/01/20 17:00

เผยโฉม Porsche 718 Boxster และ Cayman GTS 4.0 วางขุมพลังบ็อกเซอร์ 6 สูบ

ก่อน

SWAG EV รุกตลาดไลฟ์สไตล์ด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ เปิดโชว์รูมใจกลางแหล่งวัยรุ่น

ต่อไป

next article

SWAG EV รุกตลาดไลฟ์สไตล์ด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ เปิดโชว์รูมใจกลางแหล่งวัยรุ่น