All-New Subaru BRZ ประกาศราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ เริ่ม 9.2 แสนบาทเท่านั้น

All New Subaru BRZ

Subaru ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ All-New Subaru BRZ ที่สหรัฐอเมริกา โดยมีให้เลือก 2 เกรด 4 รุ่นย่อย ในราคาเริ่มต้นเพียง $27,995 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยเพียง 9.2 แสนบาท

All New Subaru BRZ

สำหรับ All-New Subaru BRZ นั้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2020 ซึ่งมาพร้อมแพลตฟอร์มตัวถังใหม่ ที่มีความยาวที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 25 มม. เป็น 4,265 มม. ส่วนความกว้าง 1,775 มม. ความสูง 1,310 มม. (เตี้ยลงกว่าเดิม 10 มม.) และระยะฐานล้อ 2,570 มม. (เพิ่มขึ้น 5 มม.) ส่งผลให้รถสปอร์ตคูเป้รุ่นนี้มีตัวถังที่ยาวกว่าเดิม แต่จะให้การขับขี่ที่มั่นคงกว่าเดิม เนื่องจากจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง และระยะฐานล้อที่เพิ่มขึ้น

All New Subaru BRZ

All New Subaru BRZ

All New Subaru BRZ

สำหรับดีไซน์ด้านหน้ามีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมด เริ่มจากชุดไฟหน้าใหม่แบบ Projector Bi-LED พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ ไฟ DRL แบบ LED ทรงบูมเมอแรง กันชนหน้าใหม่ทรงสปอร์ตพร้อมช่องดักลมขนาดใหญ่ เสริมด้วย Air Duct ด้านข้าง (แทนที่ตำแหน่งไฟตัดหมอก) และลิ้นหน้าแหวกอากาศ

All New Subaru BRZ

ด้านข้างตัวรถมาพร้อมกับช่องระบายอากาศที่ซุ้มล้อหน้า ที่ออกแบบยาวเป็นชิ้นเดียวกับสเกิร์ตข้างในตัว กระจกมองข้างใหม่ปรับให้สปอร์ตกว่าเดิม หลังคาแบบท้ายลาดตามสไตล์รถสปอร์ตคูเป้ ด้านบนหลังคามีการเพิ่มเส้นสายแบบ Double Bubble เพื่อเพิ่ม Aerodynamic พร้อมติดตั้งเสาอากาศแบบครีบฉลาม

ส่วนล้อแม็กเป็นล้อ Forged น้ำหนักเบาขนาด 18″ รัดด้วยยาง Michelin Pilot Sport 4

All New Subaru BRZ

ส่วนด้านท้ายมาพร้อมกับไฟท้ายดีไซน์ใหม่ที่มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ส่องสว่างแบบ LED ทรง C-Shape ด้านบนฝาปิดประตูท้ายออกแบบให้มีแก๊บสปอยเลอร์ทรงตูดเป็ด อีกทั้งยังมาพร้อมกับกันชนท้ายใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และ Diffuser ใหม่ ที่รีดอากาศออกจากใต้ท้องรถได้ดีขึ้น ปิดท้ายด้วยชุดปลายท่อไอเสียคู่ออก 2 ฝั่ง

All New Subaru BRZ

All New Subaru BRZ

All New Subaru BRZ

ไม่ใช่แค่เพียงรูปลักษณ์ภายนอกที่เปลี่ยนใหม่เท่านั้น ภายในของ All-New Subaru BRZ ก็มาพร้อมกับการอัปเกรดชุดใหญ่ไม่แพ้กัน เริ่มจากห้องโดยสารโทนสีดำตัดด้วยการเดินด้ายตะเข็บสีแดงในจุดต่างๆ ทั้งคอนโซลกลาง แผงจับประตู พวงมาลัย และเบาะนั่งแบบ Bucket Seat แบบผ้าสีดำ-แดง

ช่องแอร์ใหม่ทรงกลม Turbo Jet สวิตช์ปรับโหมดการขับขี่แบบรถแข่ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน

All New Subaru BRZ

ภายในห้องโดยสารตอนหลังรองรับผู้โดยสารได้ 2 ที่นั่ง แต่จะไม่มีหัวหมอนรองศรีษะ รวมไปถึงพนักวางแขน ซึ่งจุดนี้มีที่นั่งสำรองไว้เฉยๆ เพราะรถสปอร์ตคูเป้ไม่มีใครเขานั่ง 4 คนกันหรอก

All New Subaru BRZ

หน้าปัดเรือนไมล์ดีไซน์ใหม่ แสดงผลแบบดิจิตอลเต็มระบบ พร้อมมีกราฟบูมเมอแรงบอกค่ารายละเอียดที่จอด้านซ้าย มาตรวัดความเร็ว และรอบเครื่องยนต์ทรงกลมตรงกลาง

All New Subaru BRZ

และเมื่อเปลี่ยนการขับขี่ไปที่ Track Mode หน้าจอแสดงผลตรงกลางจะเปลี่ยนไปทันที ซึ่งจะแสดงรอบเครื่องยนต์ที่ชัดเจนขึ้น เพื่อให้สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างแม่นยำ และสัมพันธ์กับรอบเครื่องยนต์มากยิ่งขึ้น

All New Subaru BRZ

ส่วนหน้าจออินโฟเทนเมนท์ดีไซน์อาจจะดูไม่ล้ำสมัย แต่ก็สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto อีกทั้งยังมีระบบ Subaru  Star link ควบคุมได้ทั้งระบบสัมผัสและปุ่มกด หน้าจอขนาด 8″

All New Subaru BRZ

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ขุมพลังใหม่แบบ 4 สูบ Boxer ขนาด 2.4 ลิตร กำลังอัดสูงถึง 13.5:1 จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด D4S จาก Toyota ระบบวาล์วแปรผันแบบ Dual Active Valve Control ให้กำลังสูงสุด 228 แรงม้า ที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร ที่ 3,700 รอบ/นาที มอบอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 5.7 วินาที

All New Subaru BRZ

โดยรุ่นมาตรฐานจะส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และจะมีอ็อพชั่นเสริมแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งจะขับเคลื่อนล้อหลังทั้งหมด

All New Subaru BRZ

นอกจากนั้นแล้ว ระบบช่วงล่างและเทคโนโลยีการควบคุมของ All-New Subaru BRZ ยังมีการอัปเกรดใหม่ โดยเฉพาะการ Traction Control ที่สามารถปรับระดับได้ 5 โหมด อีกทั้งยังเลือกเปิด-ปิดได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากสัมผัสความเร้าใจของรถขับเคลื่อนล้อหลังแบบ 100% ซึ่งสามารถ Drift ได้อย่างแน่นอน

All New Subaru BRZ

ทั้งนี้ Subaru BRZ ใหม่ พร้อมขายแล้วที่สหรัฐฯ โดยมีให้เลือก 2 เกรด 4 รุ่นย่อย ในราคาจำหน่ายดังนี้

  • Subaru BRZ Premium M/T ราคา $28,995 (รวมค่าขนส่ง) หรือคิดเป็นเงินไทย 9.5 แสนบาท
  • Subaru BRZ Premium A/T ราคา $30,555 (รวมค่าขนส่ง) หรือคิดเป็นเงินไทย 1 ล้านบาท
  • Subaru BRZ Limited M/T ราคา $31,455 (รวมค่าขนส่ง) หรือคิดเป็นเงินไทย 1.03 ล้านบาท
  • Subaru BRZ Limited A/T ราคา $33,255 (รวมค่าขนส่ง) หรือคิดเป็นเงินไทย 1.10 แสนบาท

All New Subaru BRZ

สำหรับ All-New Subaru BRZ จะผลิตจากโรงงานในเมืองกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น โดยจะเริ่มพร้อมขายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยของเราจะได้สัมผัสกับสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่นี้ด้วยแน่นอน

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ