เผยโฉม All-New Nissan X-Trail ดีไซน์โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นทั้งภายนอกและภายใน

All-New Nissan X-Trail 2021 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่หวือหวามากขึ้นและภายในอเนกประสงค์กว่าเดิม

X-Trail หรือ Rogue ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ Nissan ในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาซึ่งรถเอสยูวีรุ่นนี้มียอดขายอยู่ในอันดับ 3 ของเซกเมนท์คอมแพ็กต์ การเปลี่ยนโมเดลเชนจ์ครั้งนี้จึงยังคงสูตรสำเร็จเดิม เพิ่มเติมคือรูปลักษณ์ที่ดูสะดุดตายิ่งขึ้น

ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังแบบ V-Motion ประกบสองข้างด้วยไฟหน้าแบบแยกส่วนคือไฟเดย์ไลท์และไฟส่องสว่างหลัก ส่วนเสาหลังคาเป็นสีดำทำให้แผงหลังคาดูลอยตัว ต่ำลงมาด้านหน้าเป็นราวกันชนโครเมียม

2021 X-Trail พัฒนาบนโครงสร้าง CMF-C/D มิติตัวถังมีขนาดเล็กลง โดยตัวถังสั้นลง 43.2 มม. เตี้ยลง 53.3 มม. และระยะฐานล้อสั้นลง 2.54 มม. แต่ Nissan ยืนยันว่าถึงแม้ตัวถังจะเล็กลง พื้นที่ในห้องโดยสารกลับกว้างขึ้น โดยเบาะหลังมีพื้นที่ช่วงขาเพิ่ม 0.6 นิ้วและช่วงศีรษะเพิ่ม 0.7 นิ้ว แต่เบาะนั่งเป็นแบบ 2 แถวเท่านั้น

ไม่ว่าจะใช้งานเบาะหลังหรือพับเบาะลงให้แบนราบ 2021 X-Trail มีพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารอยู่ในอันดับ 3 ตามหลัง Honda CR-V และ Toyota RAV4 ซึ่งรุ่นหลังนี้มีข่าวว่า Toyota กำลังจะเปิดตัวทำตลาดในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้

ภายในห้องโดยสารมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 8 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และมีหน้าจอขนาด 9 นิ้วเป็นอ็อปชั่นเสริม รองรับแอปเปิลคาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ มาตรวัดดิจิทัลมีขนาด 7 นิ้ว ขณะที่รุ่นท็อปไลน์ Platinum ในสหรัฐอเมริกาจะมาพร้อมจอมาตรวัดขนาดยักษ์ 12.3 นิ้ว ขณะที่บริเวณคอนโซลกลางมีหัวเกียร์อิเลคโทรนิคขนาดเล็ก พร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อ USB-A และ USB-C

การตกแต่งภายในหรูหราด้วยหนังพรีเมียม ตัดเย็บแพทเทิร์นไดมอนด์ และใช้สีน้ำตาลที่ให้บรรยากาศราวกับยนตรกรรมสัญชาติยุโรป ฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายมีระบบช่วยเหลือขับขี่ ProPilot Assist  และ Navi-Link ซึ่งใช้เรดาร์และกล้องตรวจจับช่วยควบคุมตัวรถให้เร่งไปข้างหน้าและอยู่ในช่องจราจรโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ระบบชาร์จไฟไร้สาย Qi wireless charging เครื่องเสียง Bose ลำโพง 10 ตัว และแสงไฟสร้างบรรยากาศ ทั้งหมดเป็นอุปกรณ์ในรุ่นท็อป รุ่นรองลงมาอย่าง SL และ SV มาพร้อมล้อขนาด 19 นิ้ว เบาะหนัง หลังคาพาโรนามิก ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรี โดยมีองศาในการเปิดเกือบตั้งฉาก 90 องศา

เครื่องยนต์เป็นรหัส PR25DD บล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ พละกำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิด 181 ฟุตปอนด์ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 12.7 กม.ต่อลิตรสำหรับรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและ 11.9 กม.ต่อลิตรสำหรับรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ Intelligent All-wheel Drive

ระบบความปลอดภัยเป็นแพ็คเกจ Nissan Safety Shield 360 ประกอบด้วยระบบช่วยเบรกฉุกเฉินตรวจจับผู้ใช้ทางเท้า Automatic Emergency Braking with Pedestrian Detection ระบบเตือนมุมอับสายตาด้านข้าง Blind Spot Warning ระบบเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง Rear Cross Traffic Alert ระบบเตือนออกจากช่องจราจร Lane Departure Warning ไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist และระบบเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง Rear Automatic Braking

ตลาดอเมริกาเหนือจะได้ใช้ Rogue ที่มีถุงลมนิรภัยถึง 10 ตำแหน่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ